Viết lên Hoài

Ngày 26/9, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn, nhiều nhà nghiên cứu, nhà văn, họa sĩ đã tề tựu đông đủ tại hội thảo “Tô Hoài-Nhà văn mọi thời đại”. Nhiều năm ở bên Tô Hoài, nhà thơ Vũ Quần Phương không phân tích tác phẩm của mình mà kể lại nhiều kỷ niệm mà cố nhà văn để lại. Anh nhớ hồi còn học tiểu học, anh đã vô cùng xúc động khi đọc câu chuyện “Về Hoài” trong sách giáo khoa “Về Hoài”. Khi gặp một nhà văn tại Hội Văn nghệ Hà Nội những năm 1960, ông không thể tin được rằng thần tượng thuở nhỏ của mình lại đứng trước mặt mình. Trong ký ức của ông, nhà văn Tô Hoài là một người hài hước giản dị, ông luôn nói: “thường”. Ảnh: An Thành Đạt.

Nhà văn Hồ Anh Thái đã từng nói: “Về với Hoài bình lặng như nước”. Vũ Quần Phương cho rằng đây là nhận định chung về ông. Anh ấy rất tốt và mát tay nên được mọi tổ chức tin tưởng và có thể giữ nhiều chức vụ. Có lần, anh là người phụ trách khu dân cư và thường xuyên phải giải quyết những tranh chấp, cãi vã gần đó. Nhà thơ Wu Quanfu tin rằng những dịp này giúp ông có cơ hội đến gần mọi người và tìm được nhiều tư liệu thú vị để viết ra.

Và Nhiếp Tuấn tuy được coi là văn nhân song toàn nên tôn trọng và khiêm tốn với bậc trưởng bối. Hai người thường ngồi uống rượu cùng nhau. Hoài nói: “Uống rượu nói chuyện với anh Răn Tuấn là có lỗi. Anh ấy uống thì chỉ biết uống rượu thôi, mặc kệ ai ngồi trước mặt, nói thế nào cũng được.” Vũ Quần Phương nói: “Anh ấy Ông không uống rượu mà chỉ thích đồ tây và rượu. Nhà văn đã nhiều lần nâng lương để mua rượu, sống đến 94 tuổi. Những người cùng uống với ông, ông thích uống rượu nên ông không còn uống nữa. “— Nhà nghiên cứu gửi đến Hoài Thành công của ông giải thích thái độ nghiêm túc của ông đối với văn học. Chủ nhiệm Khoa Văn thư, TS Nguyễn Đăng Điệp cho biết, anh viết rất nhiều và không ngừng xây dựng vị thế của mình. Anh Nguyễn Đăng Điệp cho biết: “Đối với Hoài, nó có tố chất của một cây bút chuyên nghiệp, sự chuyên nghiệp của anh ấy là hàng ngày chạm bút, dùng bút hàng ngày nhưng anh ấy viết bằng cả trái tim chứ không phải sản xuất công nghiệp”. Lấy ví dụ: “Anh ấy viết trong và ngoài nước khi đi công tác, hội thảo, hội nghị mọi lúc mọi nơi. Trong bài phát biểu, mọi người đều thấy anh Dư Ái đang ghi chép. Trong giờ giải lao, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ viết truyện ngắn trong hội nghị. “Ông mượn lời nhà thơ Tế Hanh mà viết” Tô Hoài: Ở một chừng mực nào đó, có thể nói TôHoài sinh ra để viết. Thơ Vi Yue cho biết thêm, khi còn nhỏ, ông thường được cha là nhà văn Mai Mai (Hữu Mai) cho đi làm ở Hoài. Mỗi khi anh đến, anh đều ngồi vào bàn ngay ngắn và chăm chỉ. Nhà văn Hồ Anh Thái cho biết sẽ không quên hình ảnh cụ Tô Hoài vẫn miệt mài sáng tác ở tuổi 90. Chương trình tọa đàm ông Vũ Quần Phương dẫn lời nhà nghiên cứu Ngọc Nại: “Con Điềm đã đưa Hoài đến hơn 100 quốc gia”, ám chỉ sự nổi tiếng của tác phẩm. Tiến sĩ giáo dục Thụy Anh chỉ ra rằng văn học của các con cô chứa đựng nhiều bài học về khả năng hành động, lòng dũng cảm và tinh thần – những điều mà trẻ em không thể dạy về mặt lý thuyết. Theo cô, độc giả nhỏ tuổi có ấn tượng sâu sắc về sự hài hước, hóm hỉnh của nhà văn.

Bộ truyện “Những cuộc phiêu lưu của Đimen” của họa sĩ Ng o Xuân Khôi và Thành Chương. Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng (Kim Đồng Publishing House).

Tiến sĩ Thụy Anh cho biết: “Nhiều từ ngữ của ông không có trong từ điển. Trẻ biết rằng muốn hiểu hết tác phẩm văn học của ông, chúng phải sử dụng cảm xúc và cảm xúc của chính mình”. Hãy tưởng tượng và tập trung vào điều này. . Khi đọc quá nhiều sách giáo khoa rập khuôn, chúng tôi thường khuyến khích học sinh: • Suy nghĩ theo một góc độ khác và nhớ đến Tô Hoài. Là “bậc thầy” của trò chơi chữ, với nhiều kỹ năng. Chẳng hạn, trong truyện “Cuộc phiêu lưu của Dimenne”, ông đã viết hai câu chuyện về loài cóc: “Con trai cả đã gặp cháu tôi và đánh bại điều thánh của tôi sao?”. Anh Nguyễn Đăng Điệp cho biết, lối đánh võ uyển chuyển của anh rất thu hút độc giả nhỏ tuổi. Nhiều người đồng tình với quan điểm cho rằng những nhà văn viết cho thiếu nhi cần học Tô Hoài bí quyết truyền bá thông tin một cách tự nhiên, không giáo điều.

Ngoài viết cho thiếu nhi, nhà văn Trương Quý cho biết đối với Hoài, anh là “nhà văn của mọi lứa tuổi” vì anh đã đạt được thành công ở nhiều thể loại, đặc biệt là theo “Nhà văn và Tạp chí Hà Nội” . Thế giới nhân vậtCông dân Hà Nội đang gặp khó khăn và cần việc làm. “Đối với Hoài, từ ảnh đen trắng đến ảnh màu đều là ảnh chụp từ Hà Nội, tạo nên những dữ liệu thuyết phục cho bất kỳ ai muốn nhận diện thành phố. Bộ ảnh này là cảm động, thú vị và buồn nhất Điều thú vị là người đọc có thể lặng lẽ tưởng tượng ra bóng dáng của Tô Hoài vẫn lặng lẽ nằm trong góc những khung hình này ”, tác giả Trương Quý nói.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365