Cáp vàng và câu chuyện cuộc đời của những người nhập cư

Thanh Huyền

– “Thành công của nước Mỹ không phải dành cho tất cả mọi người. Ở đây phải học cách bán mình, thay đổi bản thân để thích nghi với cuộc sống mới”, nhân vật trong sử sách này. –Cable Kim rời Trung Quốc vào năm 1985 để theo học tại Đại học Brandeis. Ông là tác giả của 5 tiểu thuyết, 3 truyện ngắn, 3 tập thơ và hiện là giáo sư tiếng Anh tại Đại học Boston. Đây là cuộc trò chuyện với nhà văn của tờ “Boston Globe” .—— Bạn nghe tin này như thế nào?

– Tôi định viết một truyện ngắn về cuộc sống của những người nhập cư. Đây là một kế hoạch đã định. Tôi chỉ không biết bắt đầu từ đâu. Cho đến đầu năm 2005, khi tôi đến Flushing, New York, tôi đã rung động trước cảnh vật và con người nơi đây .—— Vậy là nhân vật đã sẵn sàng, chỉ chờ cảnh quay thôi sao?

Có hai cách xảy ra. Một số nhân vật, tôi đã biết các trích đoạn trước. Vì vậy, họ ở trong trái tim tôi. Sau khi đến Flushing, tôi đã quay lại nơi này nhiều lần, có thể là 20 lần. Những chuyến đi này cũng sinh ra nhiều vai diễn. Ảnh: CNN .

– Tại sao bạn chọn xả?

– Đây là một cộng đồng nhập cư. Ở đây có đủ loại người. Đây giống như sự khởi đầu của một thành phố ở Mỹ. Vì vậy, khuôn khổ này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi.

– Anh ấy mở cuốn sách với giọng của một người phục vụ. Bạn có chủ ý chọn giọng nói này không?

-Đúng. Đây là một câu chuyện ngắn và mỏng manh, khoảng 4 trang. Nhưng câu chuyện của nó, giống như phần mở đầu, là phần mở đầu của toàn bộ loạt phim. Cuốn sách câu chuyện đã xảy ra, khi nào và ở đâu, và viết về sự phức tạp của xã hội hiện đại của chúng ta. Do đó, bạn cần một khoảng mở rất nhỏ.

– Trong tiểu thuyết, trong truyện ngắn. Anh ấy cấu thành giọng của nhân vật nữ rất tốt. Bạn đã làm nó như thế nào?

– Tôi dành nhiều thời gian hơn cho các nhân vật, cho dù đó là nhân vật hư cấu hay nhân vật được gọi làTruyện ngắn .

– Tại sao chi tiết và tiền bạc của báo chí lại quan trọng đến vậy?

– Những người nhập cư hiện đại khác với thế hệ trước. Đa số họ đều là những người có chuyên môn, có học nên làm việc và thu nhập rất cao. Nhưng về mặt tinh thần và tình cảm, họ có chung mối quan tâm như những thế hệ trước. Tiền rất quan trọng đối với họ vì họ không có nguồn lực nào khác. Họ phải tiết kiệm vì tiền là thứ duy nhất đảm bảo an toàn. Và nhập cư cũng rất tiết kiệm.

– Cuộc sống của những người nhập cư được mô tả trong cuốn sách mới của ông không phải là “cuộc sống tự do” như tiêu đề của cuốn tiểu thuyết. Người cũ của anh ấy?

– Tôi nghĩ những người nhập cư đã và có thể luôn nghĩ rằng Hoa Kỳ là nơi bạn có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Tuy nhiên, bạn không thể không liên lạc với quá khứ. Ngày nay, với những phương tiện công nghệ hiện đại như e-mail, điện thoại, bạn và những người trong nhà ngày càng gắn bó với nhau hơn. Do đó, có nhiều cảm xúc và kết nối tình cảm.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365