Milan Kundera giành giải Franz Kafka 2020

Theo The Guardian, nhà văn 91 tuổi vui mừng khi biết thông tin về giải thưởng qua điện thoại vì rất ngưỡng mộ Kafka. Milan Kundera sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10.000 đô la Mỹ tại lễ trao giải được tổ chức tại Tòa thị chính Praha vào cuối tháng 10, nhân kỷ niệm Ngày Độc lập của Cộng hòa Séc vào ngày 28 tháng 10. Theo trang web của giải thưởng, ban giám khảo sẽ đề cử Milan Kundera làm người tổ chức Giải Nobel Văn học vì ông “không chỉ đại diện cho châu Âu, mà còn có địa vị quốc tế.” Milan Kundera (Milan Kundera) sinh năm 1929. Tác phẩm “Sự hiện diện không thể chịu nổi” của ông được chuyển thể thành phim vào năm 1988. Nhiếp ảnh: Tellerreport .—— Ban giám khảo tin rằng Kundera đã có đóng góp “đáng kinh ngạc” cho nền văn học và văn học Séc của ông. Những giải thích và hiểu biết khác về văn hóa Châu Âu và thế giới. Một năm trước, đại sứ Cộng hòa Séc tại Paris đã đến thăm nơi ở của nhà văn và cấp giấy chứng nhận quốc tịch cho Kundera. Năm 2008, tác giả đoạt Giải thưởng Văn học Quốc gia của Cộng hòa Séc và được nhập quốc tịch từ quê hương Brno của cha mình, nhưng anh cho biết mình vẫn chưa muốn về nước.

Theo Pravo, vào năm 2018, Thủ tướng Andrej Babiš (Andrej Babiš) đã yêu cầu nhà văn trở về nhà sau cuộc phỏng vấn thân thiện với gia đình tác giả và coi Kundera là Một nhà văn có ảnh hưởng sâu rộng đến Pháp và Cộng hòa Séc ”. Kundera cũng đóng góp bộ sưu tập của mình cho Thư viện Moravian ở Brno, để cuốn tiểu thuyết “Một kỳ nghỉ tầm thường” được dịch sang tiếng Séc.

Năm 1979, ông trở nên nổi tiếng với việc dịch “Cười” và viết bằng tiếng Séc. Immortality (1988) là tác phẩm cuối cùng của ông viết bằng tiếng mẹ đẻ, sau đó là sách tiếng Pháp. Trong những ngày đầu của Nytimes, anh muốn biết mình là ai và liệu Pháp có phải là điểm dừng chân hay chỉ là sự lựa chọn, bởi quê hương anh luôn xuất hiện trên từng trang viết của anh. Tác phẩm của Milan Kundera được dịch sang tiếng Việt. Nhiếp ảnh: Nhã Nam .

Miami Kundera nổi tiếng với sự nhẹ nhàng không thể chịu nổi (1984). Sách được phát hành tại Việt Nam vào năm 2018. Cuốn sách bị cấm bằng tiếng Séc khi nó được xuất bản lần đầu tiên, vì vậy vào năm 2006-nguồn gốc của cuốn sách được xuất bản tại quốc gia / khu vực của nó, tác phẩm này nhanh chóng trở thành một cuốn sách bán chạy. – “The Guardian” cho rằng cuốn tiểu thuyết của Milan Kundera đã lột tả được cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin trong trái tim mỗi người. Trang web Pravo cho rằng tác giả đã ảnh hưởng đến tâm lý con người của Franz Kafka hoặc cách viết châm biếm – che giấu nỗi đau. Thông qua các tác phẩm của mình, anh dành tâm huyết để viết nên những mối quan hệ phức tạp trong xã hội thông qua những câu chuyện có sức sống bền bỉ theo thời gian. Các tiểu thuyết lớn khác của Kundera bao gồm “Trò đùa”, “Vĩnh biệt Waltz” và “Người bất tử”. Ông đã giành được nhiều giải thưởng văn học, như Giải thưởng Jerusalem năm 1985, Giải thưởng Herder do Đức và Áo tổ chức năm 2000, và Giải thưởng Văn học của Thư viện Quốc gia Pháp (BnF) năm 2012. )

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365