Câu chuyện cuộc đời trong cuốn sách “Sài Gòn còn thương nhớ”

Sài Gòn còn thiếu tình thương là ký ức của nhà văn Hoàng My về thời sinh viên cùng mẹ sống trong ngõ công nhân. Trong đêm vắng, âm thanh của cuộc sống vang vọng trên căn gác xép. Đây là tiếng người lao động như quất, tiếng bước chân lan tỏa khắp kẽo kẹt của lũ trẻ trong quán phở, tiếng bánh, tiếng cấm, bánh gay, bánh. .. Cuối thời sinh viên, xa ngõ, tác giả nghĩ đến chuyến tàu đêm và lắng nghe những âm thanh quen thuộc. Trang nào cũng gợi cho người ta nhớ về Sài Gòn vẫn còn những gánh hàng rong hằng đêm nhưng ngày càng ít người có đủ thời gian để lắng nghe và cảm nhận.

Trong cuốn sách “Hoàng My”, một số cô gái và cậu bé phải kiếm sống ở tuổi đi học. Em bé phải đi chợ bán ếch để đỡ bệnh cho mẹ. Vì thế, khi có người đến thăm, cô buộc miệng thú nhận: “Mẹ gọi đi làm ăn mà cái gì cũng sợ chết đói.” Câu châm ngôn tưởng chừng đơn giản, hồn nhiên, chất phác trong căn phòng nhỏ giữa thành phố lớn. Chuyển động: Nếu ta sống yếu ớt, nếu ta ở nơi này, ta sẽ sống như thế nào. Không an toàn hoặc ai đó đang chạy xung quanh với tiền xu. Tuy nhiên, nếu quan sát, chúng ta vẫn thấy trong nhóm người này vẫn tồn tại tình người. Hoàng My kể những câu chuyện đời thường của những người trẻ sống ở Sài Gòn đã nhìn thấy, quan sát, thiền định và nhớ lại. Chính vì vậy, tác giả đã bày tỏ tình yêu và nỗi nhớ thành phố bằng cách ra đi. Ở nhà cơm nước, quán xuyến việc nhà để con cái yên tâm công tác. Nhưng những đứa trẻ luôn mải miết kiếm tiền, gánh trên vai nồi cơm “gạo tẻ” mà quên mất mẹ lâu ngày không đi chơi. Ở Sài Gòn, xe ôm thường thành lập một đội tự quản để cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ khách hàng. Thực lòng mà nói, một số tài xế xe ôm sẵn sàng giúp đỡ những người ở xa không đủ khả năng, đề nghị họ quay lại con đường hoàn lương.

Giống như một xe ôm, trên vỉa hè chật hẹp, người bán báo đã thu mình lại một chút, tạo cho một phụ nữ trẻ dáng dấp và cuộc sống của một thai kỳ. “Lá rách” là “trái tim của Sài Gòn”, đã ban tặng, đã nghĩ đến hạnh phúc của một mảnh đời bất hạnh. Sài Gòn sẽ trọn vẹn và tươi đẹp khi cha gợi mở tình cảm gia đình sum vầy. “Đóng sách lại, anh chắc em cũng lo lắng như em thay quần áo, dắt xe ra khỏi nhà, không đi ngoài đường mà về thăm bố mẹ, chỉ để bố mẹ vào cho sạch sẽ. Bỏ ngoài tai câu nói này, con chó này còn bỏ qua rất nhiều thứ khiến bạn bực mình… ”, tác giả cuốn sách Tao Thun Thun (một đồng nghiệp của Hoắc My) cho biết. -Nhà văn Hoàng My quê ở Bạc Liêu, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Tôi là tác giả của nhiều cuốn sách, ví như bạn là phụ nữ, yêu thôi là đủ rồi, sau chủ nhật là thứ 2, phụ nữ @ …

Thùy Linh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365