“Thái hậu của Tudu” đã giành được giải thưởng Sách hay năm 2020

Vì có công việc ở Huế nên nữ nhà văn không tham dự buổi lễ. Cô đã viết một bức thư gửi đến ban tổ chức bày tỏ cảm xúc của mình, trong đó có đoạn: “Tôi rất vui khi nhận được giải Sách hay. Tôi rất vinh dự vì đây là giải thưởng uy tín đã hỗ trợ rất nhiều cho tôi trong những năm qua. Thành tích đã tạo ra một xu hướng ảnh hưởng tích cực đến việc đọc, dịch và bổ sung sách … Khi chọn tiểu thuyết lịch sử để phát triển trong lĩnh vực, tài liệu và ý tưởng của mình, tôi đã có những hạt giống từ nơi tôi sinh ra, mục tiêu của tôi rất đơn giản, Không phải ở Trung Quốc, Tudu là một hình tượng đẹp với lịch sử lâu đời và thơ ca nổi tiếng, sự giản dị và thanh đạm của cô khi lên ngôi, và những người bình dân ở Huế luôn tưởng nhớ đến một hoàng hậu. Bà không ngại đứng lên yêu cầu thực dân Pháp giảm thuế thương nghiệp vẫn còn ý nghĩa lay động và suy ngẫm đối với chúng ta …

… Tôi viết trong làn sóng đấu tranh của triều đình thời ông. , Từ đó rút ra sự mâu thuẫn giữa tham vọng và giá trị đã mất của anh. Đây cũng là một câu chuyện bi hùng về tình yêu, sự chính trực, lòng dũng cảm, lòng dũng cảm và phẩm giá con người … “

Tiểu thuyết lịch sử” Tử Du Thái Châu ” Bìa (Sách Thượng Phẩm, NXB Phụ Nữ, xuất bản năm 2019), tác giả là Trần Thùy Mai. Tác phẩm này (cả tập trên và dưới) đã giành được Giải thưởng Sách Hay năm 2020.

Trong cuốn sách gồm thượng sách và hạ sách, tác giả đã chọn hậu cung làm bối cảnh cho câu chuyện cuộc đời của vị hoàng hậu nổi tiếng Trong lịch sử Việt Nam, vợ của vua Pan Deheng, bà Phạm Thị Hằng, là mẹ của vua Tudek và sau này trở thành hoàng hậu Dude. Công trình này kéo dài 30 năm, trải qua 3 triều đại vua Nguyên: Jialong, Min Muang, Thiu III Từ bà Phạm Thị Hằng (Phạm Thị Hằng) lên kinh đô năm 13 tuổi vào nam, trải qua bao sóng gió. Sau cơn bão, nó trở thành hậu cung.

Theo tạp chí “Song Xiang”, cuốn tiểu thuyết xoay quanh Fan Shihang bên ngoài trục trung tâm. Cuốn tiểu thuyết này đào sâu mối quan hệ giữa thần và tình anh em với các nhân vật tương ứng, và phác họa tình yêu chính trị đương thời . Hận thù, toan tính, toan tính cùng tồn tại chốn hậu cung, bị tiêu tan bởi tình yêu và sự đồng cảm, đặc biệt là hình ảnh Thái hậu Từ Dũ – người phụ nữ của triều Nguyễn.

Trần Thùy Mai viết tiểu thuyết với chính kiến ​​rõ ràng, tiếp cận lịch sử bằng hai thái cực từ khi nào? Như nhà văn Pháp Alexandre Dumas đã tưởng tượng, thái cực thứ nhất: “Lịch sử chỉ là cái đinh trong bức tranh của tôi”. Mặt khác, cực đoan thứ hai là hư cấu, cực đoan lịch sử, tưởng tượng ra hầu hết các yếu tố của nhân vật và sự kiện. Viết bởi Trần Thùy Mai, chúng tôi không chỉ khắc họa đậm nét những người phụ nữ có một không hai trong lịch sử, mà còn khắc họa chính quyền và xã hội nói chung.

Nhật Chiêu, thành viên hội đồng chấm giải, cho biết: Tác phẩm của Trần Thùy Mai có lối viết trung dung và có nét hấp dẫn riêng, xứng đáng là một cuốn tiểu thuyết lịch sử. Nhiều Nhà văn Trần Thùy Mai sinh năm 1954 tại quê nhà Thành phố Hội An, Quảng Nam, Thành phố Huế ngày nay là huyện Hương Long, xã Hương Long, xã Ninh Thượng. Trong 35 năm cầm bút, nhà văn đã chịu ảnh hưởng của hàng trăm truyện ngắn. Các tác phẩm được nhiều thế hệ độc giả yêu thích như: Le vent du paradis, “Thập lý đào hoa”, “Ác quỷ đêm trăng”, “Thương nhớ Hoàng Lan”, “Mưa thế hệ sau”, “Người bán linh hồn” Trăng nơi đáy giếng, Thành là nàng Nhiều tác phẩm đã được dịch sang tiếng Anh, Pháp, Nhật .. Cô cũng đã viết nhiều bài báo về chủ đề và nhân vật lịch sử, đặc biệt là các nhân vật nữ trong “Lịch sử triều đại nhà Nguyên”.

Hội đồng chấm giải thể loại sách văn học bao gồm: Nguyên Ngọc, PGS.Ngô Văn Giá, Fan Phê bình Văn học Xuân Nguyên, Dịch giả Phan Hồng Giang, Fan Fan Nhật Chiêu. Ở hạng mục “Văn học dịch”, ban tổ chức Trao giải cho tác phẩm qua đời của nhà văn Pháp Céline (Dương Tường dịch) Ngoài ra, giải được trao cho những cuốn sách hay của năm qua, gồm: Kinh tế, Giáo dục, Quản lý, Nghiên cứu, Thiếu nhi và Khám phá mới.- — * Kết quả của Giải Sách Hay 2020 được chia thành bảy hạng mục – Sách Hay là giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc và Sáng kiến ​​OpenEdu tổ chức, được độc giả và học giả bình chọn trong thời gian qua Trong 10 mùa giải, kế hoạch đã thu hút đông đảo giới trí thức, doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tham gia.. Mùa giải tới, giải thưởng sẽ không được trao hàng năm mà hai năm một lần.

Hàng trăm tác giả, doanh nhân, độc giả … đã tham gia Lễ trao giải Sách Hay năm 2020 diễn ra tại TP.HCM vào sáng 27/9. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .

Mặc dù các tác phẩm đoạt giải chỉ được trao cho tác giả mà không có tiền thưởng hay triển lãm gì, nhưng giải thưởng có sức hấp dẫn rất riêng. Sau khi được vinh danh trong “Sách Hay Cursive”, nhiều tác phẩm bán chạy và được tái bản nhiều lần, như: “Khuyến học” (Fukuzawa Yukichi, Phạm Hữu Lợi dịch), “Tự do thảo luận” (John Stuart Mill, Nguyễn Văn Trọng biên dịch) … – Ông Giản Tư Trung, thành viên hội đồng giải thưởng, cho biết: “Tầm nhìn tiếp theo của chúng tôi là phấn đấu một lần nữa để duy trì các hoạt động văn hóa lành mạnh của giải thưởng. Giá trị cơ bản là độc lập, một tổ chức phi lợi nhuận … Cảm ơn bản dịch Các nhà văn, nhà văn, nhà xuất bản, nhà sách giúp cung cấp cho người đọc những cuốn sách chất lượng. Khả năng đọc tốt cũng có thể thúc đẩy việc đọc thật. Đọc thật là cách tốt nhất để loại bỏ tệ nạn sách giả hiện nay.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365