Nhạc sĩ Trần Tiến: “Tôi từng dành hết tiền cho sách”

Buổi tọa đàm “Sách đổi đời” được tổ chức tại TP.HCM sáng 7/12 đã “nóng” ngay từ đầu, MC Quỳnh Hương đề cập đến việc giới trẻ vẫn thích đọc hay “lười” đọc. . Chủ đề này đã nhận được ý kiến ​​đóng góp của các chuyên gia và khách mời tham gia hội thảo. Đặng Quỳnh Mai Anh, sinh viên Đại học Ngoại thương, là đại diện Việt Nam duy nhất tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên Thế giới 2012 tại London và là một trong bốn khách mời của chương trình. Sự hiện diện của các bạn trẻ.

Hơn 200 bạn trẻ đã tham dự buổi tọa đàm, phát biểu ý kiến ​​bằng sách và giao lưu sôi nổi với các khách mời. Nhiều bạn chỉ xem và “like” status ngắn của Facebook, trong khi bạn lâu năm cũng chỉ xem được một nửa chứ chưa nói đến việc đọc những cuốn sách dày hàng trăm trang. Mai Anh cho biết: “Các thành viên bận rộn với bài tập về nhà và nhiều thông tin thú vị khác, họ có thể đọc báo mạng miễn phí hàng ngày, họ vẫn thích vào Facebook mỗi ngày hoặc đọc tin tức trên mạng, nhưng đối với tin tức trên Facebook hay Internet thì điều này Nó chỉ là một món “ăn nhẹ” để ăn và món chính luôn là một cuốn sách.

“Những người trẻ tuổi thích tin tức trên Internet và coi đó là thứ yêu thích của họ, vì nó rất có lợi cho họ, nhưng nếu bạn chỉ chăm chỉ Chăm sóc món ăn không kỹ dễ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, vì vậy bạn phải thích nghi để tạo “thực đơn” hợp lý giúp hình thành thói quen tốt. Về văn hóa đọc của giới trẻ, “nhà văn” Lin Dan (Danh Lam) hài hước cho biết.

Nhạc sĩ Trần Tiến khi tham gia chương trình cho rằng việc đọc sách tùy thuộc vào sở thích cá nhân, có người thích đọc từ khi còn nhỏ, nhưng cũng có người Mọi người thích quan sát, tìm hiểu và tìm những chất liệu phù hợp với cuộc sống của mình. “Tất nhiên, đọc còn hay hơn. Nhưng đọc xong thì phải nuốt nước bọt vào trong, đọc xong thì phải mượn sách đọc ở đâu đó, hiểu chứ không đọc. Nhìn voi mù quáng như nhạc sĩ, Được các nhạc sĩ nhấn mạnh, các bạn trẻ đã phản ứng rất tốt với những phản ứng dí dỏm, hài hước nhưng sâu sắc của 4 khách mời gồm MC Quỳnh Hương, nhà văn Nguyễn Danh Lâm (chủ bút Mực Tím), nhạc sĩ Trần Tiến và bạn Đặng Quỳnh Mai. Anh (từ trái qua phải).

Anh cho biết nhạc sĩ Trần Tiến ngày nay không thiếu sách, nhiều năm trước, anh vào Sài Gòn đã gặp nạn “Bỏ” và chỉ đọc được 200 cuốn, vì vậy, Khi bạn bè đến và đi, anh ấy mua 200 cuốn sách và thiền định, không phải đọc để trở thành nhà văn, mà đọc vì anh ấy “ham mê cái chưa biết” để thay đổi quan niệm đam mê của mình. Trong lĩnh vực nghệ thuật, kể cả khi trở thành nhạc sĩ, anh ấy cũng phải đọc rất nhiều thứ để lấy chất liệu cấu thành tác phẩm của mình, ví dụ như để đưa một số câu nói dân gian vào bài hát của mình, anh ấy đã đọc hàng nghìn bài dân ca thuộc nhiều thể loại để vẽ. Anh cũng cho biết, ở thời của anh, nhiều người thích đọc sách vì sách thời đó không có quá nhiều “đối thủ” như TV, Internet, hay các chương trình giải trí hấp dẫn như bây giờ. “Nhạc sĩ giải thích:“ Nhưng lúc đó, nhiều người làm chủ thư viện chưa chắc đã đọc hết sách, có thể họ chỉ đề xuất để chứng minh rằng mình được “viết”. -Mai Anh rất tâm đắc với ý tưởng của nhạc sĩ Trần Tiến, bởi cô cũng có tư tưởng “ bệnh hoạn ”, mua sách về chỉ để bày lên kệ hay mang đi cà phê “ đổi màu ”. Hoặc đi dạo với bạn bè. cái bè. Nhưng khi một người bạn thân cùng đọc sách của Mai Anh nói với Một mình ở châu Âu rằng người này vừa đọc xong cuốn sách thì góc nhìn về cuốn sách hoàn toàn thay đổi.

“Khi cô ấy nói với anh ấy, tình hình rất khác. Đặt cuốn sách đi, nhắm mắt lại và đắm mình vào mạch truyện, như thể bạn là nhân vật chính đi từng bước qua các đường phố Châu Âu, tận hưởng cái lạnh, và Mọi người trò chuyện và tiếp tục cuộc phiêu lưu. Hãy dừng lại “, Mai Anang xúc động nói. . Bạn tôi đề nghị dừng lại khi đọc đúng đoạn văn, nhắm mắt lại, tưởng tượng ra khung cảnh và hòa vào bối cảnh câu chuyện để có cảm giác thực.

Mian nhận xét rằng đây không phải là nội dung của câu. Cô ấy, nhưng đó là cách để truyền cảm xúc của những người đã đọc cuốn sách này đến những người chưa từng đọc những trang sách. “Đây quả thực là ý nghĩa của cuốn sách này, nó như một nhịp cầu giúp mọi người gắn kết với nhau hơn.Tôi ngày càng trở nên thân thiết hơn, và áp dụng cách đọc này vào nhiều cuốn sách sau này để tâm hồn mình phong phú hơn, quyến rũ hơn, lãng mạn hơn và sáng suốt hơn. Kể từ đó, tôi cũng bắt đầu viết sách. “Mian said.” – Buổi hội thảo cung cấp rất nhiều ý tưởng về sách cho giới trẻ trong thời đại máy tính. “- Tác giả Danh Lam chia sẻ sự thật truyền cảm hứng cho người khác đọc, những điều khó, nhưng không phải là” kiểm soát cửa “. Ví dụ, nếu con trai riêng của mình thích chơi game và xem TV, hoặc thậm chí đọc sách, nhà văn dành thời gian. Trò chuyện với các con và kể một số câu chuyện tuyệt vời, nhưng điều ấn tượng nhất là dừng lại và nói rằng bạn có thể tìm thấy nó. Khi cuốn sách phát triển, anh ấy tình cờ hỏi: “Con có biết tại sao mặt trời lại sáng không?” Tại sao biển có màu xanh? … “Khi cậu bé tò mò, cậu liên tục cho cậu xem sách khoa học để tự học. Cứ thế, niềm vui đọc sách đến với cậu một cách tự nhiên. Phát triển bền vững. Nhiều bạn trẻ cho rằng giới trẻ vẫn thích sách, nhưng Vì “chi phí” quá cao, họ không thể sử dụng những cuốn sách mình thích, giải pháp là tải nhiều tác phẩm từ Internet về máy để bạn đọc tiến bộ Nhạc sĩ Trần Tiến dành cho những bạn trẻ cần đọc để nhanh chóng nắm bắt thông tin Họ có thể chọn một cuốn sách kỹ thuật số. Nhạc sĩ cho biết: “Nhưng đối với một cuốn sách sâu sắc và thú vị, việc chọn một cuốn sách giấy sẽ rất dễ dàng, vì sau những chữ cái trên trang, đó là trí tưởng tượng kích thích. Một thế giới vũ lực, không vô hồn như trên màn hình máy tính. “-Đối với nhà văn Danh Lâm, đọc sách luôn mang lại cho anh nhiều cung bậc cảm xúc, từ việc mua một cuốn sách trong nhà sách đến nghe tiếng giấy vụn, thưởng thức hương vị của giấy mới …” Vâng, hãy sử dụng đọc điện tử Anh ấy cũng cảm nhận được sự tiện lợi của công nghệ “Sách giấy hay sách điện tử đều có lợi thế của chúng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cân bằng chúng có lợi cho bạn. Bình luận cho rằng không cuốn sách nào có thể thay đổi cuộc đời độc giả. Tuy nhiên, quá trình đọc sách cho phép họ suy nghĩ về những ý tưởng mới, quan điểm và cách suy nghĩ mới, để hiểu rằng sách mang lại giá trị thói quen cho cuộc sống của mỗi người. Đọc sách mỗi ngày.

Dự án “Sách đổi đời” do Samsung khởi động từ năm 2012. Năm nay, dự án được sự đồng hành của báo Tuổi Trẻ, NXB Trẻ, Nhà sách Fahasa nhằm khuyến khích mọi người đọc sách cộng đồng, để xây dựng một Và một cộng đồng yêu sách lớn mạnh. Các hoạt động được lên kế hoạch bao gồm thư viện thông minh; hội sách; thi thiết kế clip hay, thi viết những cuốn sách yêu thích. Mời các bạn tham khảo thông tin trên website: www.thuvienthongminh. vn, Facebook: www.facebook.com/quyensachthaydoicuocdoi.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365