Tác giả Tony Morrison qua đời

Theo New York Times, nhà xuất bản Alfred A. Knopf nói rằng tiểu thuyết gia đã qua đời trong vòng tay của gia đình và bạn bè. “Mặc dù đó là một mất mát to lớn đối với gia đình cô ấy, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì cô ấy đang có một cuộc sống hạnh phúc”, biên tập viên, nhà văn Toni Morrison nói. Nhiếp ảnh: SFGate .—— Vào đầu năm nay, cô đã xuất bản cuốn sách mới nhất của mình “Nguồn gốc của mối quan tâm”, bao gồm các bài luận, bài phát biểu và thiền. Nhiều chủ đề lớn về con người được đề cập trong sách như: lịch sử thế giới, tôn giáo, triết học, phân biệt chủng tộc, bài Do Thái, nữ quyền, chiến tranh … của nhà văn Đan Mạch nổi tiếng Isak Dinesen, tiểu thuyết gia Ka Nhiều người nổi tiếng như Camara Laye có ký ức về Morrison. Tất cả những thứ này được kết hợp trong một hình thức thoải mái và năng động giống như nhạc jazz.

“Cô ấy không thuộc cộng đồng người da đen hay người Mỹ da đen. Cô ấy không phải là của chúng tôi, mà là của tất cả chúng tôi. Cô ấy không phải thế.” Nó không phải dành cho một quốc gia, mà dành cho tất cả mọi người. Các tác phẩm nổi tiếng nhất của cô bao gồm “Mắt biếc”, “Người yêu dấu” (phát hành tại Việt Nam) và “Nguồn gốc của người khác” (gia tộc phát hành tại Việt Nam cuối năm 2018). “Sitony Morrison là một ca sĩ, và cô ấy sẽ là ca sĩ vĩ đại nhất thế giới”, tờ New York Times đăng một bài báo về Tony vào tháng Ba.

* Toni Morrison phát hành sách mới ở tuổi 88

Cô sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Ohio, Hoa Kỳ và nhận bằng thạc sĩ từ Đại học Howard và giải Ivy từ Đại học Cornell Trường lấy bằng thạc sĩ. Trước khi nhận một vị trí xuất bản tại một nhà xuất bản ở New York, cô đã nuôi dạy hai con trai. Tại đây, cô đã giúp biên tập cho nhiều nhà văn nổi tiếng, chẳng hạn như Toni Cade Bambara (Toni Cade Bambara), Henry Dumas (Henry Dumas) …

Lớn lên trong một nền tảng phân biệt chủng tộc nghiêm trọng, Morrison gặp rất nhiều khó khăn trong mọi hoạt động của mình. . Từ thân phận da đen khiêm tốn, cô đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng vĩ đại nhất trong làng văn học thế giới.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365