Viết lên Hoài

Ngày 26 tháng 9, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn, nhiều nhà nghiên cứu, nhà văn, họa sĩ đã tề tựu tại tọa đàm “Tô Hoài-Nhà văn mọi thời đại”. Nhiều năm ở bên Tô Hoài, nhà thơ Vũ Quần Phương không phân tích tác phẩm của mình mà kể lại nhiều kỷ niệm mà cố nhà văn để lại. Anh nhớ hồi còn học tiểu học, anh đã vô cùng xúc động khi đọc câu chuyện “Về Hoài” trong sách giáo khoa “Về Hoài”. Khi gặp một nhà văn ở Hội Văn nghệ Hà Nội những năm 1960, ông không thể tin được rằng thần tượng thuở nhỏ của mình lại đứng trước mặt mình. Trong ký ức của ông, nhà văn Tô Hoài là một người hài hước giản dị, ông luôn nói: “thường”.

Khi Tô Hoài còn sống. Ảnh: An Thành Đạt.

Nhà văn Hồ Anh Thái đã từng nói: “Về với Hoài bình lặng như nước”. Vũ Quần Phương cho rằng đây là nhận định chung về ông. Anh ấy rất dễ mến và đôn hậu nên mọi tổ chức đều tin tưởng và giữ nhiều chức vụ. Có lần, anh là người phụ trách đường phố trong một khu dân cư, và thường xuyên phải giải quyết những tranh chấp, cãi vã gần đó. Nhà thơ Vũ Quần Phương tin rằng những dịp này cho anh cơ hội gần gũi với mọi người và tìm được những tư liệu hay để viết ra. Chúng ta cũng phải thể hiện sự tôn trọng và khiêm tốn đối với người cao tuổi. Hai người thường ngồi uống rượu cùng nhau. Hoài nói: “Uống rượu mà nghe lời anh Ruan Tuan là có lỗi. Anh ấy chỉ biết uống khi nào, không cần biết người đó ngồi trước mặt mình, mọi điều anh ấy nói đều là thừa. Nhà thơ Wu Quanfu nói:” Anh ấy không uống, chỉ thích Rượu tây. Nhiều khi nhà văn tăng lương để mua rượu. Ông sống đến 94 tuổi. Trong vài năm cuối đời, bạn bè của ông đã qua đời. Anh ấy rất thích uống rượu, vì vậy anh ấy rất thích uống rượu, vì vậy anh ấy đã ngừng uống rượu. “-Nhà nghiên cứu giải thích về sự thành công của Hoài là nhờ thái độ nghiêm túc với văn học. Tiến sĩ Nguyễn Đăng Điệp, Trưởng khoa Văn học, nói rằng anh viết nhiều và không ngừng tạo dựng được vị thế của mình. Ông Nguyễn Đăng Điệp nói:” Cho biết nó có chất lượng của một cây bút chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp của anh ấy là anh ấy vẫn viết hàng ngày, nhưng anh ấy viết cẩn thận không sản xuất công nghiệp. “Anh ấy đưa ra một ví dụ:“ Anh ấy viết bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào trong và ngoài nước, hội thảo, hội nghị. Trong buổi thuyết trình, mọi người đều thấy ông Tô Hoài đang ghi chép, trong giờ giải lao, ông cho biết trong cuộc họp, ông chuẩn bị đọc xong một truyện ngắn. Ông mượn lời nhà thơ Tế Hanh để nói về Tô Hoài: “Người như Picasso sinh ra để vẽ, ở một chừng mực nào đó, có thể nói TôHoài sinh ra để viết. Hugh. Bài thơ của Wie cho biết thêm, khi còn nhỏ, anh thường được bố là nhà văn Hữu Mai cho đi làm ở Hồ Hoài, hễ đến là ngồi vào bàn ngay ngắn, chăm chỉ, tác giả Hồ An Tài. (Hồ Anh Thái) cho biết không thể nào quên được hình ảnh Tô Hoài, ông vẫn miệt mài sáng tác ở tuổi 90. Talk show Ông Vũ Quần Phương dẫn lời nhà nghiên cứu Ngọc Nại: “Con Đèo đã đưa Hoài đến hơn 100 quốc gia “, đề cập đến mức độ nổi tiếng của tác phẩm này. Tiến sĩ giáo dục Thụy Anh cho rằng tác phẩm dành cho thiếu nhi của ông chứa đựng nhiều bài học về khả năng hành động, tinh thần dũng cảm – đây là lý thuyết của trẻ thơ Không thể hiểu nổi. Theo chị, độc giả trẻ rất ấn tượng bởi sự hài hước, dí dỏm của nhà văn. Nhiếp ảnh: NXB Kim Đồng. – – TS Thụy Anh nói: “Nhiều lời anh Không có trong từ điển. Trẻ biết rằng muốn hiểu rõ tác phẩm văn học của ông thì trẻ phải sử dụng tình cảm, cảm xúc của mình. Hãy tưởng tượng và tập trung vào nó. Khi đọc quá nhiều khuôn khổ, chúng tôi thường khuyến khích học sinh: nghĩ theo hướng khác, nhớ Tô Hoài “.

TôHoài là trò chơi chữ” bậc thầy “, nhiều điều. Ví dụ như trong” Cuộc phiêu lưu của Đi Mene ” Trong truyện, ông có viết chuyện hai con cóc nói: “Con cả gặp cháu tôi và đánh bại thánh vật của tôi sao?” Ông Nguyễn Đăng Điệp cho rằng lối đánh võ thông minh của ông thu hút độc giả nhỏ tuổi. Nhiều người đồng tình với quan điểm cho rằng nhà văn viết cho thiếu nhi cần học Tô Hoài biết truyền bá thông tin một cách tự nhiên, không giáo điều. Bí quyết của Hoài Hoài là một “nhà văn của mọi thời đại” vì anh đã đạt được thành công ở nhiều thể loại, đặc biệt là theo “Nhà văn Hà Nội và truyền kỳ.” Thế giới nhân vậtNó có những khó khăn và thử thách đối với người dân Hà Nội. “Đối với Hoài, anh ấy đã chụp những bức ảnh Hà Nội từ đen trắng sang màu, tạo nên những dữ liệu thuyết phục cho bất kỳ ai muốn nhận diện thành phố. Bộ ảnh này là cảm động, thú vị và buồn nhất. Có như vậy, độc giả mới lặng lẽ hình dung ra bóng dáng Tô Hoài vẫn lặng lẽ nằm trong góc những khung hình này ”, tác giả Trương Quý nói.

Hà Thu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365