Sống chung với mẹ chồng (39)

Chăn gối trong nhà chưa lấy đi, đồ đạc cần chuyển đi chỉ cần bảo Winbond lấy lại. Nhưng lòng tự trọng của anh ấy đang phát huy tác dụng, Hailey sẽ không chủ động gọi điện cho anh ấy.

Buổi tối, bật đệm sưởi, kéo chăn lên rồi đi ngủ. Chỉ có một cách khả thi là ly hôn ngay lập tức, và tuyệt đối không quay đầu lại. Đang lúc quá mệt mỏi, màn hình điện thoại nhấp nháy, phiên bản tiếng Trung có tin nhắn: “Thế nào?” Bạn đã từng đến nhà chưa, chúng ta cùng nhau nói chuyện nhé! Anh ấy dường như đã bình tĩnh lại. Hy Lôi nhớ lại một câu thơ cổ: “Tình sâu cũng là dâu bể”. Tình cảm vợ chồng vốn rất tốt, ở hiền gặp lành thì sống chết có nhau, như keo với sơn. Khi chúng ta quay đầu lại giống như đang đi trên hai con đường xa lạ và thậm chí trở thành kẻ thù của nhau. Cô trả lời: “Quân Tuyền không sao đâu, cảm ơn anh đã quan tâm. Chúng ta đang ly hôn, chiều mai anh hãy mang đồ của em đến đây.

Sau đó cô ấy tắt máy. Cô ấy không muốn nghĩ đến giây phút này, mọi thứ đang chờ Đứng dậy tính sổ.

Hôm sau vừa đến văn phòng, không ngờ lại bị một đòn nữa, trong cuộc họp thường lệ, cuối cùng tổng biên tập đã thông báo chuyện này. Hẹn sau anh sắp thông báo Danh sách phó chủ tịch, tim của Hy Lôi đè lên cổ họng, sau đó lén đưa tay lên vuốt ngực, họ được công bố là Tiểu Lộc, bên dưới có tiếng ầm ầm thì thầm, rất khẽ, rất nhẹ.

Không ai nghĩ tới Tiểu Lộc, ngôi trường cô ấy tốt nghiệp không phải là một trường tốt, thái độ không nghiêm túc và thường xuyên mắc lỗi., Chủ đề và chuyên mục cô ấy chọn hàng tuần đều không quá tốt, tóm lại là không Đúng ra là bạn.

Hyi đã qua tuổi bị đối xử bất công. Cô ấy háo hức đến văn phòng giáo sư để giải thích. Cô ấy nhận ra rằng mình phải kiên nhẫn. Mọi người đừng giả vờ làm gì nữa mà chúc mừng cô ấy hết mình Chúc mừng Tiểu Lộc, vui lên, nhưng trong lòng vẫn thấy ghen tị: -Anh chủ biên, quảng bá thì phải mời mọi người!

Tiểu Lộc sẽ trả lời luôn:

– Tất nhiên rồi.

Tất nhiên, sau giờ làm việc, Tiểu Lộc lại gần Hy Lôi và cười ngượng ngùng:

– Tôi không, tôi không muốn đó là tôi. Hy Lôi, chúng ta sẽ vẫn là bạn của nhau, đúng không? — -Hy Lôi cười rạng rỡ, cố tỏ ra bình tĩnh và điềm đạm: — Tất nhiên, xin chúc mừng.

Tiểu Lộc còn mời Hy Lôi đi ăn tối, nhưng Hy Lôi cho rằng chiều nay có chuyện nên từ chối trong thang máy. Tại đây, khi gặp gỡ các đồng nghiệp khác, họ đều thay mặt Hy Lôi bày tỏ sự không hài lòng.

A nói:

– Chúng tôi thiếu kinh nghiệm và không có khiếu ăn nói, nhưng có người đừng nói rằng chiếc ghế này chắc chắn là của anh!

B nói:

– Đó là sự thật! Là bạn của cô ấy, cô ấy dùng dao đâm sau lưng, nghe nói là người yêu cũ mà cô ấy và biên tập viên quen biết, hai người còn có chút hứng thú. Người yêu trước mặt biên tập viên có nhắc tới cô ấy, vậy là thành công rồi.

C nói:

– Chúng ta không có mặt mạnh tìm người cũ làm người yêu, nếu không bây giờ tôi sẽ làm biên tập viên .—— Hy Lôi Bức xúc lắm: – -Quên đi, các anh đều là những người có văn hóa mà sao ăn nói như bà chợ vậy, không được nói chuyện.

Về đến nhà, bước vào cửa mà nước mắt tôi không kìm được mà rơi. , Cô khao khát được ai đó nắm tay và nói:

– Chào, Lôi Lôi, em muốn cuộc sống mà anh cho em. Anh có thể dựa vào bờ vai mình cần.

Đây là công việc gì vậy! Nhưng không có người này, Tất cả mọi thứ đều phải một mình đối mặt, bản thân cô cũng rất chăm chỉ và khéo léo, cố gắng thể hiện ra biểu cảm của mình nhưng không giống như Tiểu Lộc bình thường trước mặt người yêu Nói một vài từ nhẹ nhàng. Quy tắc bất thành văn là hư không, và bản thân tôi sẽ trở thành tù nhân của quy tắc vô thức này.

Lòng chua xót và bi thương trong nước mắt trào ra. Sau đó mở khóa. Hy Lôi rưng rưng nước mắt, Huaban đứng ở cửa, với những món đồ được chuyển ngày hôm đó trên sàn nhà cạnh chân anh.

Huaban mang theo thứ gì đó. — Anh ấy đặt chìa khóa vào cửa. Bàn cà phê, đặt một số quần áo, một số sách trong phòng, im lặng trong vài phút, và sau đó hỏi:

– Anh trai của bạn thế nào? không vấn đề gì! Được chữa lành trong một vài tháng.

– Đây là chìa khóa để … tôi muốn rời khỏi đây. -Hy Lôi nhìn phím lạnh lùng, anh muốn nói, sau này anh sẽ không đến đây nữa, anh sẽ ly thân, ok, vậy là tốt rồi, mọi người quyết định đường ai nấy đi, hai người ly hôn.Những điều mâu thuẫn, tiết kiệm công sức.

Huaban đi vài bước về phía cửa, đột nhiên dừng lại, quay lại ngồi bên cạnh Hải Lôi, ôm lấy cô, kỳ lạ nói:

Chúng ta không thể ly hôn, anh vừa bước qua cửa nhìn em. Người ta khóc, lòng tôi đau, Hy Lôi, xin lỗi, xin lỗi!

Cô đẩy anh ra rồi cười đau khổ:

– Em khóc không phải vì anh mà là vì những thứ khác. Bạn chắc chắn rằng bạn không quá quan trọng và không đủ để làm tôi thất vọng. – Càng làm như vậy, Hy Lôi sẽ càng giả vờ là một người mạnh mẽ và lạnh lùng.

Bước chân của Hứa Bân biến mất trong đại sảnh. Tôi biết rằng tôi sẽ không bao giờ nghe thấy bước này nữa.

Dậy đi rửa mặt rồi cô lại mệt nhoài lên giường, không còn sức để lau nhà. Mở cửa một lần nữa. Cô nhắm mắt lại, tự an ủi mình rồi lên giường, ngủ sẽ ngon hơn. Ly hôn chỉ là chia tay tình yêu! Mất tình yêu giống như bị cảm lạnh! Cảm cúm sẽ không còn nữa.

Thất bại trong sự nghiệp và chuyện hôn nhân khiến Hy Lôi đau khổ ngay lập tức, ngoại trừ Mai Lạc, Hy Lôi không thể nói với ai. Hôm nào đi chơi về không thèm ăn uống, sáng ra khóc, lau mặt, ban ngày vẫn phải tươi cười, không được giả tạo làm gì. Mai Lạc (Mai Lạc) nghe thấy động thái của Trung Quốc, nghiến răng nghiến lợi nói vào điện thoại: Bỏ qua! Mẹ biến thái, con trai khác, nghe nói bị mù, làm sao sống được? Cóc ba chân an toàn vẫn khó, nhưng cóc hai chân thì không tìm được ở đâu, thậm chí còn tốt hơn cả ban hoa. Ông ta có cóc khô gì? bỏ nó đi! -Nghe câu nói của Mai Lê, Hailey cảm thấy được an ủi hơn.

Cô ấy đã được lên lịch đến Cục Nội vụ vào ngày thứ ba để xử lý thủ tục ly hôn, nhưng Huaban đã đến muộn. Với hai tay đút túi và vô cảm, anh ấy sẽ làm như vậy mỗi khi muốn thể hiện sự thờ ơ và xa cách với người khác.

– Anh ta mang theo mọi thứ à?

Một bảng hoa có vẻ nhàm chán:

– Đã hiểu! Còn bạn, bạn đã viết xong đơn chưa?

– Chỉ ghi ra thôi, các bạn có thể xem thêm ý kiến ​​khác được không?

– Một cái gì đó để xem. Hai người không có tài sản và không có con cái.

Khi vào văn phòng đăng ký ly hôn, một cặp vợ chồng vừa mới bước ra, người đàn ông mặc quần áo sang trọng duỗi bụng nhìn người đàn ông trung niên, người phụ nữ này khoảng trung niên, khuôn mặt mong manh, khuôn mặt Vẫn còn nước mắt, cô biết và khóc cùng một lúc, không cần phải nói, đây là một ví dụ điển hình của một người đàn ông có người yêu của mình đã bỏ đi. người vợ. Đối diện với phòng đăng ký ly hôn là phòng đăng ký kết hôn, qua cửa kính lớn có thể nhìn thấy một cặp vợ chồng vừa nhận giấy đăng ký kết hôn đang tươi cười hạnh phúc chỉ điền những giấy tờ còn lại. , Tôi chỉ nói đùa so sánh hai khía cạnh, một mặt là cạn kiệt tình cảm, mặt khác là hạnh phúc bắt đầu, đây là hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Huaban chỉ mang theo giấy đăng ký kết hôn, không có sổ hộ khẩu. Nhân viên không khỏi nhìn lên:

– Đi!

Khi rời văn phòng dân sự, tất cả đều cãi nhau:

– Ý anh là vậy sao? Tại sao bạn không mang theo sổ hộ khẩu và nói rằng bạn không hiểu các thủ tục này!

– Ý anh là sao, tôi không cố ý, tôi không muốn ly hôn?

-Không phải nó? Vậy tại sao không mang theo?

– Tôi thực sự không biết, khi ly hôn thì tôi không hiểu .—— Thôi, nếu muốn ly hôn thì đừng cãi nhau nữa. Về nhà và thu thập nó!

– Tôi phải đi làm, không có thời gian, các bạn đợi nhé!

Huaban lên taxi, rồi nhanh chóng rời đi, để lại Hải Lôi đứng một mình ở cuối phố, hét lên:

– Huaban, đồ khốn nạn!

Vụ ly hôn đầu tiên rất sôi nổi. Văn phòng của Tiểu Lộc không có ai, vì vậy cô chuyển đến phòng biên tập. Trái tim Lệ Lôi lại chua xót, trong lòng vừa thất vọng vừa rất buồn. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình thảo luận Tiểu Lộc hai người cảm thấy trái với tự nhiên, giữa hai người có một khoảng cách nhất định, tình bạn đồng nghiệp của hai người không biết từ lúc nào trở nên sứt mẻ. Tối về đến nhà bỗng thấy chân tay rã rời, giờ nhớ lại cả ngày nay mình chưa ăn. Cô ấy cố gắng đứng dậy, nói chuyện với nhau và ăn uống thay vì suy sụp tinh thần để bản thân tốt hơn.

Bước đi trong đống tro tànTrong bếp lâu ngày, trứng không biết lúc nào đã hết, hết sữa, chỉ còn một ít mì và một ít rau đã ngả màu vàng ruộm. Hy Lôi ném tất cả vào thùng rác rồi đi xuống lầu.

Cô ấy ngồi dưới nhà và ăn một tô mì trong tiệm mì. Quán mì này rất nổi tiếng và nhiều người xếp hàng để ăn mỗi ngày. Ngày trước khi yêu Huaban, cô ấy thường xuyên đến đây ăn cơm rồi dọn ra ở riêng. Người.

Húp tô mì nóng hổi, ​​mùi thơm nức mũi. Hy Lôi gắp một miếng mì, nhai như rơm, chọn phương án khác, vẫn không có mùi vị. Cô đặt đũa và thìa xuống. Có vấn đề gì không, tôi có cần phải tự làm một cái bát khác không?

Chắc tôi bị cảm rồi!

– Ồ, vậy cậu phải cẩn thận, mùa đông rất dễ bị ốm, cậu mau uống thuốc đi .—— Vâng, cảm ơn cậu!

Nói xong ông chủ đi tiếp một vị khách khác. Hy Lôi cúi đầu, tiếp tục ăn mì, tự mình nói chuyện, cho dù cảm thấy khó chịu cũng phải ăn nhiều một chút, ép mình ăn thêm. Đừng để người khác thấy bạn bị đánh đập bởi hôn nhân.

Trong audiobook, thật đáng xấu hổ khi ăn cơm một mình, sợi mì giống như cọng rơm trong miệng, ăn mãi mà nước mắt. -Jia Xiaoyou-Còn tiếp … (Trích tiểu thuyết Sống chung với mẹ chồng của nhà văn Tiểu Ân, do NXB Văn học ấn hành) –

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365