Giải thưởng Sách quốc gia sẽ được trao cho 27 thí sinh

Hạng A, B, C được trao giải cho các tác phẩm thuộc 5 lĩnh vực: Chính trị-Kinh tế, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Xã hội và Nhân văn, Văn hóa-Văn học nghệ thuật, Thiếu nhi. Ba giải A, B, C lần lượt giành được 100, 50 và 30 triệu đồng. Tên tác phẩm không được công bố cho đến ngày trao giải.

Sự kiện thu hút 48 nhà xuất bản, phân phối 362 ấn phẩm và 255 đầu sách. Ban đầu, lễ trao giải dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 4, nhưng đã bị hoãn lại vì lý do dịch thuật. Ông Hoàng Phong Hà, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Giá cho biết: “Chúng tôi có thêm thời gian để hoàn thiện và chọn lọc những đầu sách phù hợp, tôi khẳng định năm nay chất lượng sẽ tốt hơn. Những tác phẩm khoa học mang tính sáng tạo, nhân văn và giá trị thực tiễn . ”- Ông xã Hoắc Phong Hà trong buổi họp báo sáng 1/10. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ở góc độ tổng kết, ban tổ chức đã thành lập 5 tiểu ban, tương ứng với 5 loại sách. Ban giám khảo bao gồm các nhà nghiên cứu, tác giả cao cấp và các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. Đối với những sách được đề cử cho giải thưởng cao nhất, Ban giám khảo mời các chuyên gia đầu ngành nhận xét và chấm A.

Từ năm 2004, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức “Giải thưởng Sách Quốc gia” với tên gọi “Sách Việt” hàng năm. “. Năm ngoái, giải thưởng đã quy tụ 42 nhà xuất bản, và xuất bản 355 ấn phẩm và 259 đầu sách.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365