Tác giả bài “Tiếng Chim Hát Trên Cây Mai” đã qua đời

Nhà xuất bản HarperCollins báo cáo rằng tác giả Colleen McCullough đã ở tuổi cao. Trong những năm gần đây, thị lực của McCullough ngày càng giảm sút và chứng viêm khớp khiến ông bị liệt tứ chi. Tuy nhiên, tiểu thuyết gia vẫn đang viết.

Nhà văn Colleen McCullough.

Colleen McCullough sinh ra ở Wellington ở phía tây New South Wales vào năm 1937, và dành những năm đầu đời chủ yếu ở Sydney. Ước mơ thời thơ ấu của anh là trở thành bác sĩ. Trước khi học y khoa tại Đại học Sydney, cô kiếm sống bằng việc viết báo và làm việc trong thư viện. Sau đó, sau hơn mười năm nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học Yale, cô đã viết hai cuốn sách đầu tiên. Một trong số đó là “Thorn Birds” phát hành năm 1977. Cuốn sách nhanh chóng được bán chạy trên toàn thế giới và trở thành bộ phim truyền hình ngắn tập có rating cao nhất mọi thời đại. Thành công của cuốn tiểu thuyết đã giúp cô từ bỏ sự nghiệp nghiên cứu khoa học và theo đuổi sự nghiệp văn chương.

Vào cuối những năm 1970, cô định cư trên hòn đảo ngoài khơi Norfolk xa xôi ở Thái Bình Dương, nơi cô qua đời ở tuổi 50. 46 .

The Song of the Songbird on the Merlin Tree là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Colleen McCullough. Cuốn tiểu thuyết đã bán được 30 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành thành công đầu tiên của Úc Một trong những nhà văn học thế giới. Cuốn sách kinh điển này về tình yêu của con gái Meggie và mục sư Ralph. Những yếu tố hiện thực trong lối sống của người Úc (từ cách ăn mặc đến cách cắt tóc) được đan xen vào sự lãng mạn của câu chuyện tình yêu, khiến tác phẩm này trở nên đặc sắc. Nhiều kiểu gọi chim nổi tiếng như “Nổi lên nước Mỹ” giữa rừng hoa mận. Năm 2003, cuốn tiểu thuyết này được xếp hạng 64 trong cuộc khảo sát “Big Reading” của BBC.

Diễn viên Rachel Ward (Rachel Ward) và Richard Chamberlain (Richard Chamberlain) trong phim “The Thorn Birds” (1983).

Không chỉ có cuốn sách nổi tiếng này, Colleen McCullough (Colleen McCullough) còn nhiều tác phẩm khác: Morgan’s Run, The Touch, Troy’s song, Angel Puss … Trong sự nghiệp của mình, cô đã Đã viết 25 tác phẩm.

Shona Martyn-Giám đốc Nhà xuất bản HarperCollins (Úc) – chia sẻ nỗi buồn trước tin tác giả qua đời: “Chúng tôi sẽ rất nhớ bà ấy … Khi mất đi đại tá, thế giới sẽ trở nên không màu”. Shona Martyn nói thêm rằng Colleen McCullough đã từng tặng bản thảo của các tác phẩm mới khi các nhà xuất bản đến thăm cô trên đảo. Tác phẩm mới nhất của cô “Bittersweet” (Buồn cười) được xuất bản năm 2013.

“Hãy yên nghỉ, Colleen McCullough. Tôi không thể nghĩ về một người đàn ông đã có một tuổi thơ khốn khó nhưng lại có một cuộc đời rực rỡ với thành tích huy hoàng như vậy.” )Nói. Còn tác giả Tara Moss thì viết: “Thật buồn khi biết tin Corin McCullough đã qua đời. Cô ấy là người nhiệt huyết, hài hước và rất ủng hộ các nhà văn khác. Xin hãy yên nghỉ”.

Vũ Văn Việt

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365