Hành trình bình đẳng trong hôn nhân trong văn học Ấn Độ

Khi yêu cần rất nhiều dũng khí, đây là câu chuyện về hành trình tìm kiếm hạnh phúc gian nan của hai bạn trẻ ở Ấn Độ. Để có được người mình yêu, họ phải thuyết phục gia đình hai bên dung hòa mọi khác biệt văn hóa và định kiến ​​để kết hôn với người ngoài bộ tộc. Thông qua lối kể chuyện nhẹ nhàng thoải mái, những tình tiết hài hước, cảm động, tác giả Chetan Bhagat đã kể một câu chuyện ý nghĩa về hôn nhân liên sắc tộc.

“Khi cần sự can đảm mạnh mẽ” .—— Krishne hiền lành và là một người đàn ông Punjab. Và Ananya-người đẹp Tamil. Họ yêu nhau khi đang học MBA tại IIM (Học viện Quản lý Ấn Độ). Sau hơn hai năm yêu nhau, Clichy cầu hôn Ananya, và cô đã nhận lời. Cặp đôi “trai tài gái sắc” cho rằng việc đăng ký kết hôn của hai bên gia đình là chuyện đơn giản. Nhìn thấy hai người hạnh phúc, bố mẹ hai bên nhất định sẽ ủng hộ. Nhưng cặp đôi không ngờ rằng mình sẽ trải qua những thử thách vô cùng khó khăn.

Khoảng cách giữa hai gia đình không chỉ là hàng nghìn km từ Delhi đến Chennai, mà còn là khoảng cách giữa hai chủng tộc Punjab và Tamil khác nhau về ngôn ngữ, phong tục và lối sống. Đối với những người trẻ tuổi như Krish và Annanyya, việc kết hôn với những người cùng bộ tộc là điều bình thường. Còn đối với các bậc cha mẹ, để con cái kết hôn với người lạ, họ sẽ phải chịu áp lực rất lớn từ dư luận, thậm chí là nghe đồn.

Không chỉ vậy, bố mẹ tôi luôn nghĩ rằng con tôi sẽ tìm được mục tiêu “có giá trị hơn”, và ngay cả cuộc hôn nhân của hai người cũng có sự sắp đặt khác nhau. Con gái cưng của gia đình Clichy sẽ được thừa kế ba cây xăng với cô và có thể sẽ nhận được một chiếc xe hơi mới trong đám cưới Về phần Ananya, “cậu cả” được bố mẹ cô lựa chọn là một tài năng trẻ đến từ Thung lũng Silicon. Khối tài sản lên đến hàng triệu đô la.

Để được chấp thuận, cặp đôi đã phải dốc hết sức lực. Đầu tiên, Krish nói dối mẹ anh và yêu cầu anh chuyển đến chi nhánh Citibank ở Chennai, và Không làm việc ở Delhi. Anh ấy đã làm tất cả những gì có thể để làm hài lòng gia đình thân yêu của mình. Từ việc dành một tuần giúp “bố vợ tương lai” bằng bài thuyết trình PowerPoint cho đến việc mời “bố vợ tương lai” đến buổi hòa nhạc cảm ơn khách hàng của công ty. Even Klich (Krish) cũng thức dậy lúc 5 giờ sáng trong nhiều tháng để tư vấn cho “anh rể tương lai.” Sau những nỗ lực không ngừng và sự chân thành của chàng trai đến từ Bắc Ấn Độ, bố mẹ Ananya đã đồng ý. Còn Ananya, cô là một người thông minh, Cô con gái ngoan ngoãn và hiểu biết đã giành được tình cảm của mẹ và bố mẹ Krish.

Nhưng làm thế nào để hai gia đình hòa thuận và ngồi lại với nhau? Thảo luận về lịch sử hôn nhân là thách thức lớn nhất. Văn hóa và suy nghĩ Sự khác biệt về đường lối khiến họ không tìm được tiếng nói chung, trước sức ép của bố mẹ, đôi bạn trẻ liên tục đối mặt với những khác biệt và đến một lúc nào đó phải đường ai nấy đi, nhưng cuối cùng tình yêu chân thành đã giành được cuộc hôn nhân hạnh phúc như dự định. Hãy tiếp tục.

Không chỉ là một câu chuyện tình đẹp, lòng dũng cảm còn là tiếng nói của thế hệ trẻ về tình yêu tiến bộ và hôn nhân bình đẳng. – Không phân biệt tôn giáo, giai cấp hay địa vị. Hôn nhân dựa trên tình yêu chứ không phải của hồi môn Chetan Bhagat đã khéo léo lồng ghép các chi tiết về truyền thống đám cưới truyền thống của Ấn Độ vào cuốn tiểu thuyết.

Năm 2014, cuốn tiểu thuyết được chuyển thể bởi đạo diễn Abhishek Varman Đã trở thành phim điện ảnh và tựa tiếng Anh của phim là “The State of Love”. Bộ phim này đã tỏa sáng tại các phòng vé và nhận được nhiều đánh giá tốt.

Khi cần dũng cảm, do dịch giả Nguyễn Titian thực hiện, vừa phát hành tại Việt Nam · Hong Tao dịch-Quin · Ann

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365