Viết lên Hoài

Ngày 26 tháng 9, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn, nhiều nhà nghiên cứu, nhà văn, họa sĩ đã tham gia tọa đàm “Tô Hoài-Nhà văn mọi thời đại”. Vào Hoài đã nhiều năm, nhà thơ Vũ Quần Phương không phân tích tác phẩm mà kể lại nhiều kỷ niệm mà cố nhà văn để lại. Anh nhớ hồi còn học tiểu học, anh đã vô cùng xúc động khi đọc câu chuyện “Về Hoài” trong sách giáo khoa “Về Hoài”. Khi gặp một nhà văn tại Hội Văn nghệ Hà Nội những năm 1960, ông không thể tin được rằng thần tượng thuở nhỏ của mình lại đứng trước mặt mình. Trong ký ức của ông, nhà văn Tô Hoài là một người hài hước giản dị, ông luôn nói: “thường”.

Nhà văn Tô Hoài còn sống. Ảnh: An Thành Đạt.

Nhà văn Hồ Anh Thái đã từng nói: “Về với Hoài bình lặng như nước”. Vũ Quần Phương cho rằng đây là nhận định chung về ông. Anh ấy tốt bụng và ngầu nên mọi tổ chức đều tin tưởng và giữ nhiều chức vụ. Từng là người phụ trách đường phố trong khu dân cư và thường xuyên phải giải quyết những tranh chấp, cãi vã gần đó. Nhà thơ Wu Quanfu tin rằng những dịp này giúp ông có cơ hội duy trì mối quan hệ thân thiết với những người khác và tìm thấy nhiều tư liệu thú vị để viết ra. Kính trọng người già và thái độ khiêm tốn Hai người thường cùng nhau uống rượu. Hoài nói: “Uống rượu mà nghe lời ông Ruan Tuan là có lỗi. Ông ấy chỉ biết uống khi nào, không cần biết người đó ngồi trước mặt mình, mọi điều ông ấy nói đều thừa. Nhà thơ Wu Quanfu nói:” Ông ấy không uống rượu mà chỉ thích Rượu tây. Nhiều khi nhà văn tăng lương để mua rượu. Ông sống đến 94 tuổi. Trong những năm cuối đời, bạn bè của ông đều chết. Anh ấy thích uống rượu nên anh ấy thích uống rượu, nên anh ấy nhịn uống. “-Người học lý giải thành công của anh ấy đối với Hoài là nhờ thái độ nghiêm túc với văn chương. Trưởng khoa Văn, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Điệp cho biết, anh ấy viết nhiều và không ngừng xây dựng vị thế của mình.” Chất lượng của bút. Sự chuyên nghiệp là anh vẫn viết hàng ngày, viết hàng ngày nhưng phải cẩn thận, không phải sản xuất công nghiệp. “Ông Nguyễn Đăng Điệp. Ông lấy ví dụ:” Ông viết trong và ngoài nước đi công tác, hội thảo, hội nghị mọi lúc, mọi nơi. Tại một cuộc họp, các nhà văn khác thất vọng lắng nghe cách đọc của các đại biểu. Trong bài phát biểu, mọi người đều thấy anh Dư Ái đang ghi chép. Trong giờ giải lao, anh ấy nói rằng trong cuộc họp, anh ấy sẽ viết truyện ngắn. “Anh mượn lời nhà thơ Tế Hanh viết cho Hoài:“ Mấy người như Picasso sinh ra để vẽ. Ở một mức độ nào đó, có thể nói TôHoài sinh ra là để viết. Thơ Vi Yue cho biết thêm, khi còn nhỏ, ông thường được cha là nhà văn Mai Mai (Hữu Mai) cho đi làm ở Hoài. Mỗi khi anh đến, anh đều ngồi vào bàn ngay ngắn và chăm chỉ. Nhà văn Hồ Anh Thái cho biết sẽ không quên hình ảnh một Tô Hoài vẫn miệt mài sáng tác nhạc ở tuổi 90. Ông Vũ Quần Phương dẫn lời nhà nghiên cứu Ngọc Nại: “Con Đèo đã đưa Hoài đến hơn 100 quốc gia”. Để phổ biến công việc. Tiến sĩ giáo dục Thụy Anh chỉ ra rằng văn học thiếu nhi của chị chứa đựng nhiều bài học về khả năng hành động và tinh thần dũng cảm – những điều này về mặt lý thuyết không thể dạy cho trẻ. Theo cô, độc giả nhỏ tuổi rất ấn tượng bởi sự hài hước, dí dỏm của nhà văn. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Jindong. Trẻ biết muốn hiểu hết tác phẩm văn học của nó thì trẻ phải dùng chính tình cảm, cảm xúc của mình. Hãy tưởng tượng và tập trung vào nó. Khi đọc những từ quá cứng nhắc, chúng tôi thường khuyến khích học sinh: đổi góc và nhớ “Về với Hoài”.

TôHoài là “bậc thầy” chơi chữ và có nhiều tuyệt chiêu. Ví dụ, trong truyện “Diễu hành phiêu bạt”, ông viết hai con cóc nói chuyện: “Con cả gặp cháu tôi mà đánh bại thánh tôi à?” Ông Nguyễn Đăng Điệp cho rằng lối đánh võ thông minh của ông đã thu hút Độc giả ít, nhiều người đồng tình rằng nhà văn viết cho thiếu nhi cần học Tô Hoài biết bí quyết truyền tải thông điệp tự nhiên, không giáo điều. Tính công khai.

Ngoài viết cho thiếu nhi, nhà văn Trương Quý cho biết Tô Hoài là “nhà văn của mọi lứa tuổi” vì ông đã đạt được thành công ở nhiều thể loại, đặc biệt theo các nhà văn và tạp chí Thế giới nhân vật Hà NộiNó đã gặp phải những khó khăn và thử thách đối với người dân Hà Nội. “Đối với Hoài, anh ấy đang chụp những bức ảnh về Hà Nội, từ đen trắng đến màu, tạo ra những dữ liệu thuyết phục cho bất kỳ ai muốn nhận diện thành phố. Bộ ảnh này là cảm động, thú vị và buồn nhất. Tuy nhiên, người đọc có thể lặng lẽ và sâu lắng hình dung Tô Hoài vẫn nằm lặng lẽ nơi góc những khung hình này.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365