“Mua một căn hộ vì tôi phải thức khuya”

Vợ chồng tôi quê ở tỉnh khác vào Sài Gòn lập nghiệp, đều làm trong ngành giáo dục. Các cặp vợ chồng rời nhà vào đêm muộn và thời gian ở nhà ít hơn giờ làm việc.

Tôi thường xuyên đi công tác dài ngày nên vợ chồng tôi đã chọn căn hộ chung cư làm nơi an cư đầu tiên. Mục tiêu của chúng tôi là sự thống nhất và an toàn của cư dân. điều này rất đơn giản. Hai ba giờ sáng, tôi xuống tầng hầm nhận xe, lên xe và tuồn thẻ. Vợ tôi đi dạy thêm đến 10h đêm mới về. Sau đó đi thẳng xuống tầng hầm, cảm giác an toàn hơn trước.

Hai vợ chồng tôi dạy ở hai trường đại học lớn, và 3/4 là nhân viên, trí thức đều chọn chung cư. Những người có nhiều tiền hơn ở trung tâm thành phố, còn những người ít tiền thì ở ngoại ô.

>> Bán nhà Hà Nội, mua nhà Sài Gòn có thể lãi 9 tỷ

Số lượng căn hộ hay bất động sản để lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu-mục đích-mục tiêu và khả năng tài chính của mỗi người. Không ai nghĩ rằng họ sẽ được chôn cất trong căn hộ. Vợ chồng tôi có hai mảnh đất ở quê, mục tiêu mua thêm căn hộ để cho thuê. Đồng thời chuyển đến một căn hộ sang trọng hơn.

Còn chuyện “Để nhà cho con” thì tôi không đồng ý. Tôi đồng ý đầu tư vào nền giáo dục tốt nhất (càng nhiều càng tốt) cho con tôi để thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ cá nhân của nó. Học xong cần suy nghĩ về cuộc sống của mình. Vì bố mẹ, vợ chồng tôi là động lực. Đối với con cái của chúng ta, chúng ta không phải đấu tranh cho phần còn lại của cuộc đời mình.

Nói về nhà riêng, tôi ở Sài Gòn năm năm. Cho thuê nhà 5x20m 3 lầu nằm ngay trung tâm quận Bình Thạnh chợ Hàng Xanh. Khi trời mưa, nước sẽ bốc mùi hôi thối. Ồn ào, ồn ào, bẩn thỉu, nặng mùi. Còn gì tuyệt hơn một căn hộ ở trung tâm của một ngôi nhà đắt đỏ nhưng ngột ngạt và đông đúc?

>> Năm căn hộ được thay mới trong bốn năm buổi tối, người xung quanh ngồi nhậu nhẹt hát karaoke tại bàn, còn chợ đêm thì nghiện hút. Còn mua nhà đất ở ngoại thành… Vậy thì vấn đề pháp lý còn gì chắc chắn? Còn những ai có tài chính tương đối thì về Bình Chánh, Nhà Bè và các vùng ven mua đất giấy tờ, làm gì để đảm bảo không có vấn đề gì?

Nếu không, mua nhà ở các Ngõ Ba, Bốn sẽ ngột ngạt và bất tiện hơn nhà chung cư. Những người làm việc ở trung tâm không thể ngày nào cũng đến đó – có bao nhiêu áp lực trong thời gian dài phải quay lại 30-40 km?

Võ Ngọc Nhơn

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với những luận điểm chính của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365