Dương Trung Quốc sốc khi đọc tiểu thuyết của Ruan Yuexia

Tọa đàm “Hà Nội với bề dày lịch sử” được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ vào sáng 11/10. Các diễn giả tham gia dự án bao gồm các nhà văn Chen Jianen, Ruan Yutian và Ruan Yuexia. Nhà sử học Dương Trung Quốc là người dẫn chương trình, ông đã liên tiếp bình luận về ba tác phẩm văn học mới của Hà Nội, gồm: “Ba người” (Ruan Yuexia), “Weng Nuan” (Chen Jianzhong) và “I Tu Hong ”(Ruan Yucheng). Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nói về tác phẩm của Nguyễn Việt Hà: “Tôi rất ngạc nhiên và gầy khi đọc” Bộ ba “vì tác phẩm này có đề cập đến đại biểu Quốc hội hay bị thẩm vấn.”

Từ trái qua phải : Nhà sử học Dương Trung Quốc, các nhà văn: Trần Chiến, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Việt Hà tại hội thảo “Hà Nội sử học”.

Trong ba bức, Nguyễn Việt Hà tái hiện chân dung Hà Nội đương đại. Đây là một thành phố đầy rẫy những hỗn loạn, xấu xí và đủ các bộ mặt để đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân. Nhà văn Ruan Yuexia thẳng thắn cho rằng tác phẩm của anh đang phải chịu “áp lực khủng khiếp” nên tác phẩm mới có không khí u ám như vậy. Theo ông, cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, chúng ta vẫn còn tiếc nuối khi phát hiện và gây tranh cãi về cái gọi là “Văn hóa nhân dân Hà Nội”. Ông cho biết, khi người Pháp đến Hà Nội, họ đã hình thành một tầng lớp dân cư, hai tác phẩm “Bức tranh của tôi là Hồng và Vương Nữ” đã phản ánh lịch sử và văn hóa Hà Nội qua các nhân vật.

“My Picture Hong” trong hội thảo đã mô tả về Hà Nội từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 20. Đây là một môi trường không ổn định và liên tục thay đổi, bên cạnh những yếu tố truyền thống, nhiều giá trị mới đã được hình thành. Xây dựng hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ, dũng cảm, dám thực hiện ước mơ, hoài bão của mình là cách để nhà văn nhìn nhận lại số phận và cuộc đời của những người phụ nữ cao tuổi.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến cho biết ông không có ý bênh vực cô Tư Hồng khi viết cuốn sách này, mà chỉ muốn nhìn nhận vai trò này từ góc độ ngày nay. Trước năm 1954, dư luận xôn xao, chuyên trang về cô Dư Hồng rất khắt khe, ông muốn tái hiện chân dung một nhân vật sống và làm việc vì bản năng con người. Anh ấy là một nhân vật muốn đột phá để tồn tại. Cô là người phụ nữ đầu tiên mở cửa hàng tại Hà Nội và là người phụ nữ đầu tiên lắp điện thoại tại nhà. Ngày nay, một số công trình kiến ​​trúc ở Hà Nội vẫn mang dấu ấn của cô Tư Hồng như bức tường bao quanh Văn Miếu, dãy nhà đầu phố Quán Sứ, trường cấp ba Việt Nam … “Ba người” của Hồng là tác phẩm hư cấu, nhưng nó chứa đựng nguồn gốc lịch sử ở Hà Nội.

Lịch sử Hà Nội trong thế kỷ 20 xuyên suốt cuộc đời của nhân vật chính trong Tran’s Warm Boy. Cuốn sách này kể về câu chuyện của một gia đình Hà Thành sinh ra nhờ làm việc chăm chỉ và dần trở thành một gia đình giàu có Hà Thành. Ông Warm Yun (Warm Yun) là người thừa kế của một người cha giàu có, được học hành nghiêm túc và yêu thích ẩm thực. Một giáo viên hay một ông chủ … là một nghề giúp gia đình và bản thân Yun vượt qua chiến tranh và đương đầu với những thay đổi, từ việc che giấu người cha tư sản đến việc nhận nuôi một người anh trai nổi loạn đi theo hàng ăn, đến quán ăn được người Pháp ưa thích và trở thành một cửa hàng tạp hóa thương mại Người đầu bếp … Đây là tấm gương soi vào lịch sử Hà Nội.

TS Nguyễn Thị Hậu nhận xét rằng ba cuốn tiểu thuyết mới ra mắt mang lại cảm hứng về Hà Nội xưa. Bà nói: “Những người làm lịch sử như chúng tôi rất thích tác phẩm của họ. Bởi lịch sử không chỉ nhiều mà còn liên quan đến tâm lý con người và xã hội. Con người, hiện tượng, nhân vật lịch sử.”

Theo Tư liệu lịch sử đầu nguồn Hà Nội “Nếu chúng ta tự hỏi Hà Nội là gì, chúng ta hãy bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, từ thời Trung cổ đến thời kỳ dân cư thành thị. Các công trình của Mễ Tự Hồng và Cầu Am cho thấy rõ điều này, Tiến sĩ Khảo cổ học nói: Các tác phẩm của Hà Nội cũng được trưng bày rõ nét như Đỗ Phấn, Nguyễn Việt Hà, Nguyễn Trương Quý “–Lam Thứ Năm

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365