Bộ sách kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tô Hoài

Trong số 21 ấn phẩm đã được phát hành, “Những cuộc phiêu lưu của Dimen” đã được ký là một ấn bản đặc biệt, được thiết kế và in ấn cẩn thận và giới hạn ở 500 cuốn. Ngoài ra còn có phiên bản song ngữ, trong đó có tranh minh họa của họa sĩ Ngô Mạnh Lân. Họa sĩ Ngô Mạnh Lân là người đầu tiên mô tả tác phẩm “Điềm” mạo hiểm khi ông đang theo học ngành họa sĩ kiêm đạo diễn phim hoạt hình tại Trường Đại học Điện ảnh Nhà nước Liên Xô (cũ) năm 1959. Ông tiếp tục triển lãm các tác phẩm vào năm 1972 và 1989.

Bộ truyện “Dế Mèn phiêu lưu ký” do họa sĩ Ngô Xuân Khôi và Thành Chương sáng tác. Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng (Kim Đồng Publishing House).

Sách song ngữ tiếng Việt – bản dịch tiếng Anh do Đặng Thế Bình dịch, được coi là bản dịch thành công nhất của “Dế Mèn phiêu lưu ký” Nhiều tài liệu được dịch sang các ngôn ngữ khác dựa trên bản dịch tiếng Anh này. Người thám hiểm ký tên là bản thảo viết tay của nhà văn Tô Hoài do họa sĩ Tạ Huy Long vẽ, cũng mang đến cho người đọc những hiểu biết mới về thế giới lịch sử. Một ấn phẩm khác của Dièn-do nữ họa sĩ trẻ Đậu Chớp-minh họa đã xuất hiện trước công chúng. , Do nghệ sĩ trẻ Linh Rab sáng tác. Độc giả cũng có thể tham quan hai ấn phẩm xuất bản tại Thụy Điển và Nhật Bản, trong đó có tranh minh họa của họa sĩ Ngô Xuân Khôi và Thành Chương.

Bộ sưu tập văn học thiếu nhi của Hoài gồm bốn cuốn: Truyện-Kịch; Chuyện đời; Chuyện người anh hùng cách mạng; Chuyện một trăm quá khứ. Đây là ấn phẩm tổng hợp đầy đủ nhất các tác phẩm viết cho thiếu nhi của tác giả Tô Hoài. Một số tác phẩm không xuất hiện trong “Truyền” cho đến năm 1941-1942. Tác phẩm “Truyện dân gian Hoài” và “Đám cưới chuột” phiên bản tiếng Anh do họa sĩ Vũ Xuân Hoan minh họa cũng lần đầu tiên được ra mắt độc giả. . Trên cơ sở gắn bó và hiểu biết về Hà Nội, Tô Hoài đã miêu tả “nét quyến rũ của một thành phố có bề dày lịch sử nghìn năm, đang đô thị hóa nhanh chóng ở miền Trung Tây, nửa nước Mỹ, nửa cũ, nửa mới”. Một ấn phẩm khác là “Tự truyện của tác giả quá cố” – một cuốn hồi ký liên quan đến nhiều niềm vui, nỗi buồn và ước mơ thời thơ ấu của ông, những kỷ niệm với bạn bè văn chương và sự nghiệp văn học của ông.

Nhà xuất bản Jin Ri ra đời cách đây 100 năm, nhà văn Kim Đồng Hoài- “Tọa đàm dành cho nhà văn mọi lứa tuổi” tổ chức tại Hà Nội sáng 25/9. Độc giả sẽ được thưởng thức 20 bức chân dung tác giả viết về Hoài của nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toàn.

“Tự truyện” của Hoài. Ảnh: NXB Kim Đồng

Tác giả Hoài (1920-2014), tên thật là Nguyễn Sen, sinh ra trong một gia đình thợ thủ công. Ông sinh trưởng tại làng Nghĩa Đô huyện Từ Liêm phủ Hoài Đức tỉnh Hà Đông (nay thuộc huyện Nghĩa Đô quận Cầu Giấy Hà Nội). Tô Hoài được biết đến với sự nghiệp văn học sâu rộng. Nhiều nhà phê bình tin rằng anh có thể quan sát và mô tả sự phức tạp và mong manh, đồng thời có hiểu biết sâu sắc về đời sống và phong tục dân tộc, với hình ảnh phong phú và nhịp điệu thay đổi nhanh chóng. Những tác phẩm ngôn từ, thổ ngữ … mới lạ, độc đáo: Xóm Giếng, Nhà nghèo, Chuột, Dế mèn phiêu lưu ký, Giải cứu miền núi, Truyện Tây Bắc, Mười năm, Về quê, Tỉnh tan, Đạo sĩ, Giang đình bên bờ sông, Xiyi Vợ chồng Tô Phú, Thanh niên Hoàng VănThu. Năm 2010, anh đã giành được giải thưởng lớn – Bae Xuan Pai Award – vì tình yêu với Hà Nội.

“Hồi ức phiêu lưu ký” là tác phẩm văn học kinh điển hướng đến đối tượng thiếu nhi Việt Nam và đã được giảng dạy. ở trường. Đối với Hoài, con dế, chiếc máy cắt cỏ, con cóc, con châu chấu và con kiến ​​là một thế giới côn trùng sống động. Đặc điểm chính của tác phẩm là dũng cảm, tốt bụng và giả tạo. Kiêu ngạo, tự chịu rủi ro. Tác phẩm Tô Hoài viết từ năm 17, 18 tuổi. Dimen’s Adventure lấy bối cảnh vùng Nghĩa Đô ven sông Tô Lịch, nơi nhà văn trải qua thời thơ ấu, chơi ném dế. Cuốn sách đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng. -Tam Kỳ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365