Viết lên Hoài

Ngày 26 tháng 9, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn, nhiều nhà nghiên cứu, nhà văn, họa sĩ đã tham gia tọa đàm “Tô Hoài-Nhà văn mọi thời đại”. Vào Hoài đã nhiều năm, nhà thơ Vũ Quần Phương không phân tích tác phẩm mà kể lại nhiều kỷ niệm mà cố nhà văn để lại. Anh nhớ hồi còn học tiểu học, anh đã vô cùng xúc động khi đọc câu chuyện “Về Hoài” trong sách giáo khoa “Về Hoài”. Khi gặp một nhà văn tại Hội Văn nghệ Hà Nội những năm 1960, ông không thể tin được rằng thần tượng thuở nhỏ của mình lại đứng trước mặt mình. Trong ký ức của ông, nhà văn Tô Hoài là một người hài hước giản dị, ông luôn nói: “thường”.

Nhà văn Tô Hoài còn sống. Ảnh: An Thành Đạt.

Nhà văn Hồ Anh Thái đã từng nói: “Về với Hoài bình lặng như nước”. Vũ Quần Phương cho rằng đây là nhận định chung về ông. Anh ấy rất tốt và mát tay nên được mọi tổ chức tin tưởng và có thể giữ nhiều chức vụ. Có lần, anh là người phụ trách khu dân cư và thường xuyên phải giải quyết những tranh chấp, cãi vã gần đó. Nhà thơ Wu Quanfu tin rằng những dịp này giúp ông có cơ hội duy trì mối quan hệ thân thiết với những người khác và tìm thấy nhiều tư liệu thú vị để viết ra. Tôn trọng người lớn tuổi và thái độ khiêm tốn Hai người cùng uống rượu. Hoài nói: “Uống rượu mà nói chuyện với ông Ruan Tuan là có lỗi. Ông ấy chỉ biết thời gian uống rượu, không liên quan gì đến người ngồi đối diện. Tất cả những gì ông ấy nói là thừa”, nhà thơ Wu Quanfu nói: “Ông ấy không uống rượu. Ông chỉ thích đồ ăn tây và rượu, nhà văn nhiều lần tăng lương để mua rượu, sống đến 94. Mấy năm cuối đời, bạn bè qua đời, ai uống thì thích nên thôi nhậu. ”-Nhà nghiên cứu lý giải thành công của Hoài là nhờ thái độ nghiêm túc với văn chương. TS Nguyễn Đăng Điệp, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn học cho biết, ông viết nhiều sách và không ngừng khẳng định vị thế của mình. “Hoài có tố chất của một cây bút chuyên nghiệp. Tính chuyên nghiệp là anh ấy vẫn viết hàng ngày, viết hàng ngày nhưng phải cẩn thận, không có sản xuất công nghiệp”, ông Nguyễn Đăng Điệp nói. Ông đưa ra một ví dụ: “Ông ấy đi du lịch trong và ngoài nước, viết tại các hội thảo, hội nghị mọi lúc mọi nơi. Một lần tại hội nghị, các nhà văn khác đã bực bội lắng nghe bài phát biểu của các đại biểu. Trong bài phát biểu, mọi người đều thấy ông Du Aihai tại Phát biểu, trong giờ giải lao, ông cho biết sắp viết xong một truyện ngắn trong cuộc họp, ông mượn lời nhà thơ Tế Hanh về viết cho Hoài: “Những người như Picasso sinh ra là để vẽ. Ở một mức độ nào đó, bạn có thể nói rằng TôHoài được sinh ra. “Thơ Hữu Việt cho biết thêm, khi còn nhỏ, anh thường được bố – nhà văn Hữu Mai đưa đến nhà Hoài sau khi đi làm về, hễ đến là thấy các nhà văn ăn mặc bảnh bao, chăm chỉ ngồi trên bàn. Hồ Anh Thái cho biết anh sẽ không quên hình ảnh một Tô Hoài vẫn miệt mài sáng tác nhạc ở tuổi 90.

Trong các chương trình talkshow, anh thường nhắc đến môn cricket mạo hiểm – anh. Tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng-Ông Vũ Quần Phương dẫn lời nhà nghiên cứu Ngọc Nại nói: “Con Đèo đã đưa Hoài đến hơn 100 quốc gia”, nói lên sự nổi tiếng của tác phẩm này. Tiến sĩ giáo dục Thụy Anh ) Chỉ ra rằng các tác phẩm văn học của các con ông chứa đựng nhiều khóa học về khả năng hành động và tinh thần dũng cảm – về mặt lý thuyết, những điều này là không thể dạy cho bọn trẻ. Theo bà, độc giả nhỏ tuổi phải thán phục trước sự hài hước và dí dỏm của nhà văn. Nhiếp ảnh: Jin Dong Nhà xuất bản (NXB Kim Đồng).

TS Thụy Anh nói: “Nhiều từ của ông ấy không có trong từ điển. Trẻ biết rằng muốn hiểu rõ tác phẩm văn học của ông thì trẻ phải sử dụng tình cảm, cảm xúc của mình. Hãy tưởng tượng và tập trung vào nó. Khi đọc những từ quá rập khuôn, chúng tôi thường khuyến khích học sinh: đổi góc và nhớ Tô Hoài “.

TôHoài là” bậc thầy “của trò chơi chữ, nhiều thứ. Ví dụ như trong” Những cuộc phiêu lưu trong Điềm ” Trong truyện của mình, ông có viết chuyện hai con cóc nói chuyện: “Con cả gặp cháu tôi và đánh bại điều thánh của tôi? Ông Nguyễn Đăng Điệp cho rằng lối đánh võ thông minh của ông thu hút độc giả nhỏ tuổi. Nhiều người đồng tình với ý kiến ​​cho rằng tác giả viết cho thiếu nhi cần học Tô Hoài biết truyền tải thông tin một cách tự nhiên, không giáo điều. Bí quyết của Hoài Hoài là “nhà văn của mọi thời đại” vì anh đã đạt được thành công ở nhiều thể loại, đặc biệt là theo các nhà văn Hà Nội và tạp chí Thế giới nhân vậtNó đã gặp phải những khó khăn và thử thách đối với người dân Hà Nội. “Đối với Hoài, anh ấy đang chụp những bức ảnh về Hà Nội, từ đen trắng đến màu, tạo ra những dữ liệu thuyết phục cho bất kỳ ai muốn nhận diện thành phố. Bộ ảnh này là cảm động, thú vị và buồn nhất. Tuy nhiên, người đọc có thể lặng người và hình dung sâu sắc bóng dáng của Tô Hoài vẫn nằm lặng lẽ trong góc những khung hình này ”, tác giả Trương Quý nói.

Hà Thu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365