Bùi Anh Tấn buồn vì cách đối xử của ê-kíp làm phim

Thoại Hà

– Tại buổi họp báo bộ truyện Thiên mệnh anh hùng diễn ra vào ngày 13/12, nhà văn Bùi Anh Tấn, tác giả của “Bức huyết thư” được mời làm chủ tịch nhà sản xuất và đại diện đoàn. Bộ phim này bao gồm đạo diễn và diễn viên.

Khi VnExpress.net đặt câu hỏi về bản quyền của nhà văn chuyển thể tiểu thuyết Bùi Anh Tấn, bà Phanong Thi Le (Phanong Thi Le) – đạo diễn và ba nhà sản xuất của Feng Nan Film (Phương Nam Phim, Saiga Film Company) , Hãng phim Thanh Niên) trả lời: “Chúng tôi không thể công bố mức phí bản quyền cho tác giả cuốn tiểu thuyết là bao nhiêu, tuy nhiên, nhà sản xuất Bùi Anh Tấn và anh Tấn đã đạt được thỏa thuận và sau đó rất hài lòng”. – Hiện nhà văn Bùi Anh Tấn không phản hồi về việc này. Tuy nhiên, sau khi trao đổi với VnExpress.net, tác giả cho biết anh không nhận được sự tôn trọng đúng mức từ nhà sản xuất phim .—— Nhà sản xuất cho biết anh đã thỏa thuận với họ và hài lòng với điều đó. thỏa thuận?

– Cách trả lời truyền thông của chị Lệ rất khó hiểu, tôi có hợp đồng bí mật với nhà sản xuất, thậm chí có nhiều bạn bè còn cho rằng thù lao của tôi lên đến hàng tỷ đồng là do tôi sản xuất. Kinh phí của bộ phim vượt quá 25 tỷ đồng. — Tôi chưa bao giờ ký hợp đồng Không phải hợp đồng bản quyền nào cũng trả một xu cho bản quyền của cuốn tiểu thuyết này. Bạn đã không sửa nó trong cuộc họp báo sao?

– Tôi không muốn gặp phải bất kỳ câu nói sai nào ảnh hưởng đến cả bộ phim. Sau buổi họp báo, tôi vẫn chờ nhà sản xuất gặp gỡ, xin lỗi họ, bày tỏ lý do mập mờ, hoặc cảm ơn họ. Nhưng họ vẫn im lặng và tỉnh táo, coi như mọi việc đã xong.

Tôi đã gửi tin nhắn và viết email yêu cầu câu trả lời rõ ràng về bản quyền, nhưng chỉ nhận được thông báo sau: Người đại diện của nhà sản xuất đang đi công tác nước ngoài .—— Theo nhà sản xuất, anh Đã gửi cho bạn một hợp đồng bản quyền. Tại sao bạn vẫn chưa ký

– Lúc đầu, họ đã đưa cho tôi một hợp đồng. Nhưng tôi biết rằng hợp đồng này rất kỳ lạ. Ví dụ, nếu tôi muốn mua món hàng A, tôi trả tiền cho bạn, bạn chấp nhận và tôi sở hữu nó. Ở đó, các bản sao họ cung cấp cho tôi dưới dạng tệp đính kèm là số lượng trách nhiệm: tôi phải tham gia một cuộc họp báo bao lâu một lần, tôi gặp ai, tôi phải làm việc này, … v.v. Thật nực cười, tôi bán bản quyền để chuyển thể tác phẩm, nhưng tại sao tôi lại phải tham gia nhiều thứ như vậy. Vì hợp đồng không đẹp nên tôi nói với họ rằng tôi chưa ký và tôi muốn đưa ra ý tưởng làm cuốn sách này.

Khi tôi nói điều này trong cuộc họp báo, phóng viên đã yêu cầu họ phải rõ ràng và chắc chắn. Trả lời: “Nhà văn Bùi Anh Tấn đã đồng ý cung cấp ý tưởng làm phim cho chúng tôi. Chúng tôi không trả tiền, không ký hợp đồng với biên kịch. Chúng tôi không trả tiền. Xin cảm ơn. Cảm ơn các nhà biên kịch! Ở đó, họ đã trả lời nửa chừng và khiến mọi người nghĩ đến tôi. Giàu có .—— Đạo diễn và nhà sản xuất có thể làm việc với bạn để xin “Thiên mệnh anh hùng” dựa trên “Bức thư đẫm máu” của bạn như thế nào?

– Đầu tiên là phim Phương Nam (một trong ba nhà sản xuất) ) Đại diện và đạo diễn Victor Vũ đã đến gặp tôi để chuyển thể “Bức thư máu”, sau đó họ giới thiệu biên kịch Hồng Phúc tham gia, tôi vui vẻ đồng ý, tôi có ý kiến ​​với ê-kíp, Nguyễn Trãi là người thật. , Là một người nổi tiếng văn hóa, nên họ phải thích nghi cẩn thận để tránh làm mất hình ảnh của mình .—— Các bạn có thể cho ê-kíp một vài lời khuyên được không?

– Từ khi đồng ý để họ làm phim “Blood Book”, tôi đã tham gia bao nhiêu lần rồi? Một cuộc họp để thảo luận với họ. Sau khi hoàn thành, biên kịch sẽ đưa cho tôi kịch bản của họ. Vì kiến ​​thức của tác giả về câu chuyện cũng rất hạn chế nên tôi đã cung cấp cho nhóm ý kiến ​​rất chi tiết về trang phục và phương pháp của diễn viên.

Khi Khi tôi đọc kịch bản, tôi cũng nói rằng bối cảnh khác nhau, tiểu thuyết không giống như Nguyên Trà. Nguyễn Trãi (Nguyễn Trãi) hình ảnh hay khả năng tiếp nối câu chuyện mình cũng vui vẻ nhận lời, thậm chí khi đạo diễn hình ảnh và đạo diễn đang công tác ở Ninh Bình, họ đã gọi lại cho mình và hỏi ý kiến ​​trên sân khấu .——

Bây giờ bạn cảm thấy thế nào?

– Tôi thấy mình bị đối xử tàn nhẫn. Tôi không nói đó là vì tiền. Hợp đồng có nhiều nghĩa vụ hợp đồng ban đầuỒ, nó vừa nói phải trả cho tôi 15 triệu. Tôi thấy số tiền bỏ ra không đáng là bao. Vấn đề ở đây là cách xử lý của họ không tốt. Tôi để lại cho họ ấn tượng rằng họ “không có khả năng”.

Tôi thực sự đánh giá cao nỗ lực của các nhà làm phim trong hoàn cảnh khó khăn này. Vì vậy, tôi hết lòng tham gia cùng bạn. Tôi rất thích đạo diễn Victor Vũ và biên kịch Hồng Phúc … Họ chỉ là nhân viên của nhà sản xuất và không liên quan đến việc kinh doanh này. Phan Thị Lệ muốn biết thêm thông tin vụ việc, được biết chị Lệ đang đi công tác nước ngoài nên nhà sản xuất không có đại diện trả lời câu hỏi về bản quyền của tiểu thuyết gia Bùi Anh Tấn. -Đạo diễn Victor Vũ cho biết anh rất biết ơn nhà văn Bùi Anh Tấn với cuốn tiểu thuyết đã truyền cảm hứng cho anh làm nên vai anh hùng của phim “Thiên mệnh anh hùng”. “Khi tôi chọn làm một bộ phim võ hiệp giả tưởng, tôi đã đọc tiểu thuyết của Tan. Trong cuốn sách này, chúng tôi tìm thấy rất nhiều điều thú vị, và nhiều ý tưởng có thể sử dụng trong công việc điện ảnh. Chúng tôi chỉ chọn” Dấu máu Ý tưởng và tinh thần tốt nhất của “The Letter” là làm một bộ phim mà không có bản chuyển thể hoàn chỉnh, nhưng tôi đã nói rằng phim của tôi trông giống như một cuốn tiểu thuyết, nhưng tôi thì không. Nó vẫn chưa được liệt kê. Nói chính xác, “Victor Wu (Victor Vũ) cho biết.

Cuốn tiểu thuyết “Thư hiến máu của Bùi Anh Tấn” của Bùi Anh Tấn là tác phẩm thứ hai trong sử sách viết về anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi và con cháu của ông phần. Cuốn sách kết hợp các chi tiết lịch sử và tiểu thuyết văn học để phác thảo bức tranh đầy kịch tính về thời kỳ hỗn loạn của nạn tống tiền.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365