Sách về nữ quyền của Ba Lan xuất bản tại Việt Nam

Hanna Samson là nhà văn, nhà tâm lý học và nữ quyền người Ba Lan. Tiểu thuyết, vở kịch và truyện ngắn của bà thường đưa tin về những người phụ nữ tìm kiếm bản thân, cuộc sống hôn nhân, gia đình và số phận của phụ nữ. Đều là những tác phẩm nữ quyền, vì các nhân vật nữ luôn thích những gì họ yêu thích, nhưng đồng thời họ cũng có thể “hết mình”.

“Vị hôn thê của Chủ nhật” gồm chín truyện ngắn về mọi nơi trên thế giới. Tâm hồn người phụ nữ như: đẹp đôi, khắc cốt ghi tâm, nội trợ mấy ngày, hết duyên khó tả… Tác giả và cặp đôi Beau miêu tả rằng phụ nữ đã kết thúc tuổi thanh xuân với bao muộn phiền, lo lắng, thậm chí là đau khổ. Sự suy giảm”. Có chị em phải đứng lên nhìn hạnh phúc vuột khỏi tay mà bơ vơ… hoặc đôi khi cuộc sống buộc người phụ nữ phải tìm lối thoát cho mình một cách cực đoan, giống như trong “Chương mới của tình yêu không nói nên lời”. “Giống nhau. – “Vị hôn thê chủ nhật” (Sunday Fiancee) đã được độc giả Ba Lan, đặc biệt là độc giả nữ, đón đọc. Nhà phê bình và nhà tâm lý học người Ba Lan Wojciech Eichelbberger nhận xét: “Hannah Sanson khuyến cáo rằng đối với bất kỳ bệnh tim nào, phụ nữ đang ngủ hãy nhìn mình trong gương. Vẻ ngoài này có thể giúp họ tỉnh táo.” .—— Zhou Vị hôn phu của ngày này là bản dịch của lần xuất bản thứ 25 của Le Batou – bao gồm 11 tiểu thuyết, 7 truyện ngắn, 4 truyện cười và 3 truyện thiếu nhi. Năm 2014, anh đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội ở hạng mục “Tác phẩm văn học dịch”. Lê Bá Thự nói về cảm xúc của mình khi dịch tác phẩm mới: “Khi tìm được cuốn sách này, tôi cảm thấy rất vui và thích thú, nhiều khi gặp những tình huống thú vị, éo le, tôi rơi nước mắt và cảm thấy thoải mái. Đó là nỗi lo và nỗi đau của các nhân vật. ”Có một sự trùng hợp trong các tác phẩm văn học đương đại Ba Lan do Lê Bá Thích dịch trong những năm gần đây, chủ yếu là của nhà văn nữ: Dorota Terakowsska (Thai nghén, Món quà của Chúa) , Katarzyna Grochola (cắt đứt đàn ông !, bạn khắc tay tôi!), Olga Tokarczuk (người phụ nữ xấu nhất trên trái đất, vũ công), Katarzyna Mihalak (Katarzyna) Michalak (hy vọng) và bây giờ là Hanna Samson (hôn phu chủ nhật).

Cuốn sách này do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành và được ra mắt độc giả Hội sách mùa Thu 2015 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Nội vụ Lý Thường Kiệt Hạ) từ ngày 29/10 đến ngày 02/11.

Thu Nga

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365