Ruan Guangxi từ chối nhận giải

Trước lễ trao giải chiều 29/9, tác giả cho rằng những ai không hiểu và thông cảm với câu chuyện anh viết sẽ thấy cuốn sách này không công bằng. Ông nói: “Vì các thành viên ban giám khảo khen thưởng nên nhiều giải mất giá trị”

Nhà văn, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều qua đời ở tuổi 63. Dimen được khen thưởng vì những tác phẩm ra đời từ đầu năm 2019 đến tháng 7 năm nay. Phần nguồn của các tác phẩm dự thi do tòa soạn gửi về ban tổ chức, phần còn lại do các thành viên sơ khảo và chung khảo lựa chọn. Câu chuyện của anh em Mem và Kya là một trong những tác phẩm được Ban giám khảo xem xét, lựa chọn và đề xuất. Sau khi biết tác phẩm đang được xét duyệt sơ bộ, Ruan Guangxi đã xin rút giải thưởng nhưng ban giám khảo và ban tổ chức vẫn tiếp tục xét duyệt toàn diện. Cuối cùng, cuốn sách của anh đã giành được giải Grand Prix-Dimen Cavaliers với 6 trên 7 phiếu bầu, gắn liền với lịch sử lâu đời trên bầu trời của Nguyễn Nhật Ánh Befriend. Nguyễn Quang Thiều không bỏ phiếu cho tác phẩm của mình.

Cuốn sách này được xuất bản bởi jeunes edition và được minh họa bởi họa sĩ Kim Duẩn. Người viết truyền cảm hứng viết truyện về người cháu. Từ góc nhìn của hai đứa trẻ, anh đặt ra hàng loạt câu hỏi ngây ngô: “Tại sao thị trấn của cha người này lại là quê hương của mẹ người khác?”, “Tại sao một người còn trẻ?”, “Tại sao tôi không tham dự đám cưới của cha mẹ tôi. “…

” Câu chuyện của anh em Mem và Kya “trong cuốn sách. Ảnh: NXB Trẻ .

Nguyễn Quang Thiều sinh năm 1957 tại Hà Nội. Ông đã giành được hơn 20 giải thưởng văn học trong nước và quốc tế, trong đó có tác phẩm được Hội Nhà văn Việt Nam trao tặng về thơ mất ngủ (1993), ngoài ra ông còn là tác giả của nhiều vở kịch và kịch bản phim, viết hơn 500 bài tiểu luận. , Hiện là phó chủ nhiệm tiểu thuyết. Hội Nhà văn Việt Nam, ông đã xuất bản cuốn sách thiếu nhi đầu tiên “Bí mật của thủy cung kỳ diệu” theo gợi ý của con gái, tác phẩm đoạt giải B Cuộc thi viết cho thiếu nhi từ năm 1996 đến năm 1997 của Nhà xuất bản Kim Đồng. Nhiều cuốn sách khác cũng được giới thiệu như “Cha” (1998), “Quỷ gỗ” (2000), “Chuyện bà già mù trên núi” (2001), “Thơ thiếu nhi” (2004). Thời gian để viết cho trẻ em. Ông cho rằng uy tín của trẻ em mù chữ Việt Nam đang bị đánh giá thấp.

Giải thưởng Dimen lần thứ nhất do báo “Thể thao Văn hóa” tổ chức nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo và biểu diễn nghệ thuật của thiếu nhi hay dành cho thiếu nhi. Các tác phẩm tham gia có thể thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật, giải trí như: văn học, điện ảnh, ca nhạc, sân khấu, nhiếp ảnh, truyện tranh … Ban giám khảo gồm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, họa sĩ Thành Chương, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ họ Trần. Đăng Khoa, họa sĩ Lê Linh, nhà văn tài năng Việt Nam, đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh, phóng viên Lê Xuân Thành.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365