Nguyen Huiyi làm thơ trên giường bệnh

Giữa phố phường Hà Nội, nơi ở của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp như một thế giới. Cũng như bao gia đình nông thôn, khoảng sân rộng rãi được lát bằng gạch đỏ. Ngôi nhà là một công trình kiểu cũ, chỉ được trang trí bằng những chiếc giường tre và đồ đạc mộc mạc. “Có người đến thăm. Nhà văn này gầy từ tháng 3, phải nằm viện điều trị dài ngày.

Lần khám trước, bác sĩ cho biết anh bị tụ máu não, khả năng chữa khỏi là 50%. Nhiều tháng trước, ông có thể đi lại trong nhà bằng nạng, nhưng gần đây, do sức khỏe yếu, ông chỉ nằm trên giường hoặc ngồi, và hai con trai của ông đã giúp ông trong mọi sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt. Đó là trong bữa cơm, ông tự tay thu dọn cơm, người gầy, không kén ăn, cả nhà không có cơm ăn, ông bị bệnh tiểu đường, bữa trưa của ông chủ yếu là rau.

Cuộc đời của nhà văn Ruan Huihui sau khi bị bệnh.- — So với anh ấy thì anh ấy khỏe mạnh, mắt mềm nhưng vẫn yếu, đánh mạnh, không cử động được cơ thể, chân hay tay nhưng đầu óc vẫn minh mẫn, nói được một lúc thì muốn uống rượu và gia đình gần như không còn nữa. Khi uống nước, ông không chịu uống nước cam vì không thích uống nước cam, con trai lớn của bà – họa sĩ Phan Bách cho biết, từ khi còn khỏe bố ông luôn có tính cách mạnh mẽ như ông nên người giúp việc lâu nay không làm được việc này. Sẵn sàng giữ vợ con bên mình.

Khi cậu con trai thứ hai là Phan Khoa đang nói chuyện thì nằm bên cạnh, thỉnh thoảng lại nghe chuyện chẳng lành Ann Khoa ( Anh Khoa) Nghe là đoán được ý của anh, anh nói bố anh là người nghiêm khắc nhưng chân thành, có trách nhiệm và tình cảm, từ nhỏ anh đã giữ liên lạc với bố, chính anh đã tạo nên tuổi Hai mươi yêu dấu. Nguyên mẫu. Khi được hỏi ăn, ngủ, nghỉ như thế nào, ông trả lời: “Rất tốt”, “Vợ con nên được chăm sóc.” Ông duy trì thói quen vẽ và viết. Trên tấm bìa tối màu quá khổ, nhà văn vẽ. Tôi bị vẽ bậy, nhưng tôi vẫn thấy hoa và các nhân vật sống động. Anh ấy đã sáng tác thơ cho vợ con và một số bạn bè. Anh ấy đã vẽ một người vợ – bà Panti Tutlán mặc áo dài và cầm một bông hoa, bài thơ này Đó là chủ đề của bài thơ này: “Nét chữ Tràng cầm bút / Giữ gìn sức khỏe / Giữ tâm trí bên ngoài / -chỉ là một câu chuyện cười — Khi ăn, khi con trai dọn bàn, ông cầm bút, tưởng mình viết được , Anh ngả người ra sau trước khi học sinh gấp bàn học bằng nhựa. Trên ghế, nghiêng đầu và duỗi thẳng chân. Trên tờ giấy lật, ông vẽ một bông hoa và viết một bài thơ: “Cuộc sống tốt đẹp / vì con người / mọi điều kỳ diệu / tất cả…”. Hỏi lại hai chữ cuối cùng của con trai bà cũng không nhớ là mình viết gì.

Mặc dù khó nói nhưng Nguyễn Huệ Nghị vẫn thích nói về văn học.

Anh ta bị tổn thương vì môn văn ở nông thôn, khi được hỏi anh ta đã nói gì với nhà văn trẻ, anh ta mở miệng liên tục. Sau đó lại đóng cửa, nhưng không làm gì cả. nd, một lúc lâu sau, anh ta dùng sức mình nói: “Viết ra tất cả chân-thiện-mỹ.” Không, tiếc cho sự nghiệp của mình, anh ta dứt khoát đáp. “Nhưng một lúc sau, anh ấy có vẻ suy nghĩ một lúc rồi nói:” Mong có nhiều tác giả trẻ viết được những tác phẩm văn học hay “. Mong anh ấy sớm có cơ hội được hợp tác với mọi người”

Tác giả Nguyên Huy Thiệp mất năm 70 tuổi. Anh ấy không chỉ hy vọng làm như vậy. Từ đó về sau, cho đến khi lâm bệnh, anh vẫn cố gắng hiểu nghĩa của từ này. Bao gồm một tiểu thuyết, một số truyện ngắn và hai kịch bản. Từ nhiều năm nay, anh có thói quen viết bằng tay mà không sử dụng máy tính. Viết xong, anh đưa bản thảo cho trợ lý họa sĩ Lê Thiết Cương và nhờ anh đánh máy lại.

Lần cuối cùng anh ấy xuất hiện trong một buổi ra mắt sách là vào năm 2018, khi anh ấy đề xuất cuốn tiểu thuyết “Người yêu tuổi 20”. Anh ấy có sức khỏe tốt và nói chuyện trôi chảy trước hàng trăm độc giả trong sảnh thư viện. Tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội, nhà văn vẫn mong được hồi phục sức khỏe, tham gia ra mắt cuốn sách mới và gặp gỡ bạn bè, độc giả. – Nguyễn Huy Thiệp sinh năm 1950 tại Nguyễn, Thái Lan, quê hương Hà Nội. , Ông và gia đình phải sơ tán đến nhiều vùng quê ở các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thứ, Vĩnh Phúc. Do Bộ môn Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chủ biên. Nó xuất hiện trên văn đàn Việt Nam từ năm 1968, và nhiều truyện ngắn về đề tài nông thôn đã được đăng trên “Tạp chí Văn học Việt Nam”. Trong hơn 50 năm cầm bút, ông có 50 truyện ngắn, 10 vở kịch, bốn tiểu thuyết và nhiều bài báo, bài phê bình văn học hay, được coi là “hiện tượngAnh từng đoạt Huy chương Văn học Nghệ thuật Pháp (2007), Giải thưởng Premio Nonino (Ý, 2008). , Chuyển thể từ bộ phim cùng tên “Glorious Paida” (truyện ngắn và kịch, 1989), Cô gái rồng sắt (tiểu thuyết, 1996), “Yêu dấu 20” (tiểu thuyết, xuất bản tại Pháp năm 2002) .. .- – Tuần tới (hình, video: Anh Phú)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365