“Thái hậu của Tudu” đã giành được giải thưởng Sách hay năm 2020

Vì đang làm việc ở Huế nên tác giả không tham dự buổi lễ. Cô đã viết một bức thư gửi đến ban tổ chức bày tỏ cảm xúc của mình, trong đó có đoạn: “Tôi rất vui khi nhận được giải Sách hay. Tôi rất vinh dự vì đây là giải thưởng uy tín trong nhiều năm qua. Tôi có xu hướng ảnh hưởng tích cực đến thành tích của mình, đọc sách, dịch và bổ sung sách … Khi chọn tiểu thuyết lịch sử để phát triển trong lĩnh vực, tài liệu và ý tưởng của mình, tôi có những hạt giống từ nơi tôi sinh ra, mục tiêu của tôi. Nó rất đơn giản. Nó không bắt nguồn từ quê hương của tôi. Tudu là một hình ảnh đẹp có lịch sử lâu đời và những bài thơ phổ biến. Bà ấy giản dị và thanh đạm khi lên ngôi. Những bài thơ phổ nhạc của Huế luôn gợi nhớ về một hoàng hậu. Nàng không ngại màu hoa hồng đòi thực dân Pháp hạ thuế bán thân, nay còn ý nghĩa khiến ta cảm động, ngẫm nghĩ … Ta viết về phong cách cung đình thời ông, và vẽ như thế này. Cuộc xung đột mất mát giữa sức mạnh tham vọng và giá trị chữ nghĩa. Một câu chuyện chiến thắng về tình yêu, sự chính trực, tuổi tác thuần khiết, lòng dũng cảm và phẩm giá con người … “

Bìa cuốn tiểu thuyết lịch sử” Tử Du Taihou “(Thượng Sách, NXB Phụ nữ, xuất bản năm 2019), tác giả là Thôi Thôi Mai. Tác phẩm này (hai tập) đã đoạt giải Sách hay năm 2020.

Trong cuốn sách bao gồm thượng sách và hạ sách, tác giả đã chọn hậu cung làm bối cảnh cho câu chuyện cuộc đời của vị hoàng hậu nổi tiếng Trong lịch sử Việt Nam, vợ của vua Pan Deheng, bà Phạm Thị Hằng, là mẹ của vua Tudek và sau này trở thành Hoàng hậu. . Công trình này kéo dài 30 năm và trải qua 3 triều đại vua Nguyễn: Jialong, Min Muang, Thiu III.Từ Fham Thi Hang (Fham Thi Hang) cùng cha vào nam năm 13 tuổi lên kinh đô, trải qua bao thăng trầm và trở thành Trưởng phòng. Harem .

Theo tạp chí “Song Xiang”, trục trung tâm của tiểu thuyết xoay quanh tuổi của một người Pan Shiheng. Cuốn tiểu thuyết này mở rộng mối quan hệ với các nhân vật tương ứng, giữa các vị thần, tình huynh đệ và cốt truyện Mối quan hệ giữa tình yêu chính trị đương thời, thù hận, toan tính, kỹ xảo cùng tồn tại trong chốn hậu cung, được tình yêu và sự đồng cảm làm tiêu tan, đặc biệt là hình ảnh Thái hậu Từ Dũ – một cung nữ của triều Nguyễn.

Trần Thùy Mai viết tiểu thuyết với chính kiến ​​rõ ràng, tiếp cận lịch sử bằng hai thái cực từ khi nào? Như đại văn hào người Pháp Alexandre Dumas đã tưởng tượng, thái cực thứ nhất: “Lịch sử chỉ là cái đinh trong hội họa”. Mặt khác, cực đoan thứ hai là hư cấu, lịch sử, cực đoan tưởng tượng hầu hết các yếu tố của nhân vật, sự kiện.

Nhà văn Nguyễn Ngok nhận xét: “Dưới ngòi bút đã chín muồi. Viết bởi Trần Thùy Mai, chúng tôi không chỉ khắc họa đậm nét những người phụ nữ có một không hai trong lịch sử mà còn khắc họa cả chính quyền và xã hội. Nhật Chiêu, thành viên hội đồng giám khảo cho biết: Trần Thùy Mai (Trần Thùy Mai) có lối viết trung dung, tác phẩm của anh có nét độc đáo riêng, xứng đáng là tiểu thuyết lịch sử. , Có thể lấy thêm cảm hứng từ nghiên cứu lịch sử. -Nhà văn Trần Thùy Mai sinh năm 1954 tại làng An Ninh Thượng, huyện Hương Trà, thành phố Hội An, thành phố Quảng Nam, nay là huyện Hương Trà, và thành phố Hội An Hội An thuộc huyện Hương Long. Trong 35 năm cầm bút, nhà văn đã có hàng trăm truyện ngắn được nhiều thế hệ độc giả yêu thích, như: Le vent du paradis, “Thập lý đào hoa”, “Quỷ đêm trăng”, “Tình khúc Hoàng Lan” , “Cơn mưa ngang qua”, “Người bán linh hồn”, “Đoạt hồn dưới ánh trăng”, “Thành phố” Nhiều tác phẩm của cô đã được dịch sang tiếng Anh, Pháp, Nhật … Cô cũng đã viết nhiều bài báo về chủ đề và nhân vật lịch sử , Đặc biệt là các nhân vật nữ trong “Lịch sử Vương triều”. , Dịch bởi Phan Hồng Giang, Fan Fan Nhật Chiêu. Ở hạng mục “văn học dịch”, ban tổ chức đã trao thưởng cho tác phẩm tử nạn của nhà văn Pháp Céline (Dương Tường dịch). Ngoài ra, giải thưởng còn được trao cho Giải Sách Hay của năm qua, ở các hạng mục: Kinh tế, Giáo dục, Quản lý, Nghiên cứu, Thiếu nhi và Khám phá mới.

* Kết quả của Giải thưởng Sách Hay năm 2020 được chia thành bảy hạng mục – Sách Hay là một giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Tốt và Sáng kiến ​​OpenEdu tổ chức, và do độc giả và học giả bình chọn. Trong 10 mùa giải vừa qua, kế hoạch đã thu hút đông đảo giới trí thức, doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tham gia.. Mùa giải tới, giải thưởng sẽ không được trao hàng năm mà hai năm một lần.

Hàng trăm tác giả, doanh nhân, độc giả … đã tham gia Lễ trao giải Sách Hay năm 2020 diễn ra tại TP.HCM vào sáng 27/9. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .

Mặc dù các tác phẩm đoạt giải chỉ được trao cho tác giả mà không có tiền thưởng hoặc triển lãm, nhưng giải thưởng có sức hấp dẫn riêng của nó. Sau khi nhận được danh hiệu trong “Sách Hay Cursive”, nhiều tác phẩm bán chạy nhất và đã được tái bản nhiều lần, chẳng hạn như: “Khuyến học” (“Fukuzawa Yukichi”, Pan Hanlai dịch), “Thảo luận miễn phí” (“John Stewart” “Mir”, Nguyễn Văn dịch) … Cảm ơn các dịch giả, nhà văn, nhà xuất bản và người bán sách đã giúp cung cấp những cuốn sách hay cho độc giả. Kỹ năng đọc tốt cũng có thể thúc đẩy việc đọc thật. Đọc thật là cách tốt nhất để loại bỏ tệ nạn sách giả hiện nay.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365