Quà tặng ngày lễ tình nhân của Marc Levy

Marc Levy

– Tên tôi là Valentin Ashby, tôi mười hai tuổi, dù sao thì cũng gần giống nhau. Cha tôi làm việc trong một nhà máy điện trong cả thị trấn. Điều này không phải là duy nhất, hầu như tất cả người lớn sống ở đây đều làm việc tại một nhà máy điện trong thành phố, nơi cung cấp điện cho toàn bộ khu vực. Cô giáo dạy tiếng Anh Miss Derby của chúng tôi luôn nói với tôi rằng nếu nhà máy đóng cửa, thị trấn của chúng tôi sẽ trở thành một bóng ma. Tôi thực sự hy vọng rằng đất nước này đầy ma. Tôi biết mọi ngóc ngách của thành phố, vì vóc dáng thấp bé nên tôi đã đi khắp nơi. Tôi sẽ có nhiều cơ hội trở thành người dẫn đường cho họ. Tôi không thích thành phố nơi tôi sống, và tôi không thích ngôi trường nơi tôi học chút nào. Một khi tôi đủ lớn để chơi, tôi rời đi. Tôi vẫn không biết phải đi đâu. Mẹ tôi nói rằng trước khi biết đi đâu, trước tiên bạn phải biết mình muốn trở thành con ngỗng nào. Nếu vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ không sống ở đây! Nếu cô ấy biết mình muốn trở thành ai, cô ấy sẽ không kết hôn, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ không sống ở đất nước chết tiệt này. Hoặc trạm điện là cuộc sống của chúng ta, điều này là do Marquès ở gần đây. Marquès là con trai của quản đốc nhà máy nơi bố tôi làm việc. Như thể điều đó không cung cấp cho anh ta đủ sức mạnh, người tạo ra đã phải thưởng thức nó, làm cho nó cao hơn 8 feet. Tất nhiên, khi anh ta quyết định giải thoát tội lỗi của mình cho một trong số chúng tôi, đặc biệt là vào mục tiêu yêu thích của tôi, nó mang lại cho anh ta chiều dài cánh tay đáng kể.

Trong bốn năm qua, tuần của tôi đã trôi qua. Nó giống như một cơn ác mộng, huống hồ mỗi cuối tuần, tôi chỉ muốn có một buổi sáng thứ Hai, nơi phải chịu đựng sự bắt nạt của MarquèsNhịp điệu chơi của tôi giống với nhịp điệu của giáo viên piano cô Joebert.

Nhưng kể từ sáng thứ Hai, một điều rất bất thường đã xảy ra: Tôi đã đánh cắp cái bóng của bạo chúa. Tôi biết nói điều đó nghe có vẻ lạ, nếu không muốn nói là phi lý. Thậm chí bạn có quyền nói với bạn rằng nếu tôi đốt cháy đầu của tôi như thế này, đầu óc của tôi sẽ gặp rắc rối, phải không?

Kỳ nghỉ vào thứ Hai tuần trước thật đẹp. Cũng như Derby, giáo viên tiếng Anh trong lớp tôi, thích sức mạnh và chất thơ của chúng tôi, đây là một mùa xuân tươi đẹp, bản thân nó đã là một nghịch lý thực sự. Nhưng nước Anh dường như chứa đầy những nghịch lý. Tôi thích nước Anh hơn, đó là vùng đất của những hồn ma, mặc dù Marquis khẳng định rằng Scotland là vùng đất của những hồn ma. Anh ấy mù mờ về mặt địa lý. Nơi xa nhất mà Marquès và cha anh ấy đã đến là bờ biển cách làng chúng tôi 50 km, vì vậy kiến ​​thức của anh ấy về Scotland khiến tôi bật cười, nhưng ngay cả khi im lặng, Thề với anh ta và anh ta sẽ đánh tôi.

Vì vậy, trời đã sáng, và chúng tôi xếp hàng ở giữa sân trong lễ duyệt binh. Marquez tiếp tục, đợi chính người giám sát nhậm chức. Khi Marquès đi ngang qua tôi, Marquès khinh thường nhìn tôi, tìm lý do chính đáng để tát năm ngón tay vào má do trò đùa trước đó của tôi để lại. Đây là nơi tất cả xảy ra. Như cô Derby đã nói, ánh nắng của buổi sáng mùa xuân tươi đẹp ấy trải dài vô tận dưới bóng Marquez, và bóng đen bên cạnh tôi đang ở ngay bên cạnh tôi. Mẹ tôi nói thoải mái rằng kích thước của bóng không phụ thuộc vào người sở hữu nó, và khi tôi mang nó ra đường, bóng không nhẹ lắm.Ngôi mộ lớn hơn quả bóng của tôi.

Khi tôi đứng trong sân, tôi nhìn xuống. Những lúc như vậy, muốn khỏi khó chịu trong vòng 15 phút, tốt nhất bạn nên chú ý đến đôi chân của mình. Tôi nghĩ rằng khi tôi lớn lên, đó là những gì họ gọi là “kết quả thí nghiệm”. Vì vậy, Marquès sẽ không nhận thấy rằng tôi đang sợ hãi, tôi nhìn hai cái bóng của chúng tôi trải dài trên mặt đất, tự hỏi liệu bóng tôi có bị che trên vỉa hè hay không. Rồi mọi thứ trôi qua nhanh chóng. Người quản lý bước ra từ phòng nhân viên. Marquès gặp giáo sư và đi về nhà ở cuối hàng. Theo bước chân của anh ấy, bóng anh ấy chồng lên bóng tôi, và rồi kì lạ thay bóng nó dừng lại gần chân tôi. -Ban đầu tôi nghĩ đó là ảo giác. Marquès đưa tôi ra xa, một cái bóng nhỏ trước mặt tôi. Anh ấy đi qua với bóng tôi. Theo như tôi được biết, đứng giữa sân như thiên đường, nghĩ đến việc người ta sẽ nhận ra bóng mới gấp đôi của tôi, tôi sợ chết khiếp. Hãy tưởng tượng nếu một trong số họ hét lên: “Hầu tước, Ashby đã đánh cắp cái bóng của ngài! …– Chúc một ngày tốt lành! Đây quả thực là một may mắn của tôi, bầu trời thậm chí không phải là một đám mây nhỏ nhất. Sau giờ học Hết giờ, tôi đến lớp với lý do không đói, bụng cồn cào nhưng tôi không rời văn phòng ra chơi, cuối giờ nắng vẫn lên cao và tôi là người cuối cùng tan học. Tôi đi đến gần bức tường, băng qua gờ đá, và ngay lập tức thay đổi vỉa hè nếu cần thiết; tôi đã cố gắng hết sức vì quả bóng của mình, trên thực tế, bóng của chiếc bánh quy chưa bao giờ xuất hiện trước mặt tôi. Chỉ trên con đường dẫn đến nhà chúng tôi Tức là con đường giữa hai bức tường nhỏ, tôi có thể quan sát kỹ càng chuyện gì xảy ra với mình, về đến nhà, tôi không chịu đi siêu thị với mẹ, mẹ bỏ đi ngay.; Tôi, tôi lao ra khu vườn nhỏ.

Nhiều người đứng trước gương vài tiếng đồng hồ, hy vọng có thể nhìn thấy những hình ảnh phản chiếu khác nhau của mình, còn tôi thì cả buổi chiều cứ đùa giỡn với cái bóng của mình, suýt nữa tái sinh. -Đây là lần đầu tiên trong đời, dù là điều tiêu cực nhưng tôi đã trưởng thành!

Khi mặt trời ló dạng sau ngọn đồi nơi có nhà máy nhiệt điện, cô giáo dạy tiếng Anh cô Derby (cô ấy thích thơ) của chúng tôi rất thích nhà máy của nó, tôi cảm thấy rất lạ, tôi cảm thấy buồn. Tôi nghĩ rằng tôi nhớ cái bóng của Marquès.

Sau bữa tối, tôi lên lầu. Ở đó, trong căn phòng áp mái, có một cửa sổ nhỏ, mặt trăng trên trời lượn quanh và những bóng đen lại xuất hiện trên mặt đất. Tôi bước sang trái một bước, sang phải hai bước, tiến một bước, lùi ba bước, và rõ ràng là bóng người đã mắc kẹt ở đó. Mẹ ở dưới bếp, hai câu chuyện trên gác xép, tôi ở một mình, trong thế giới của riêng mình. Đôi khi, tôi thậm chí nghĩ về việc nếu Marquès biết chuyện gì đã xảy ra, hãy đến trường vào ngày hôm sau và lên kế hoạch cho những hậu quả khủng khiếp trong phần đời còn lại của tôi. Để tìm ra bí mật này, tôi khẽ ho và nói một cách kiên quyết:

– Anh không phải là cái bóng của tôi! – – – Tôi biết! Bóng đen thì thầm.

Tôi nên ngạc nhiên, nhưng tôi không.

– Bạn có phải là bóng tối của Marquis?

-Đúng! Anh ấy nói, nhưng tôi xin bạn đừng tiết lộ bất cứ điều gì.

– Nhưng bạn đang làm gì ở đây? Tôi lo lắng hỏi .—— Tôi bỏ chạy, bóng đen thì thầm vào tai tôi .—— Em trốn thoát à?

-Tôi không thể chịu đựng được nữa. Bạn có biết cảm giác như thế nào khi là cái bóng của một tên ngốc không? Tôi không quen với điều này. Điều này đã diễn ra trong mười ba năm. Ngay cả khi anh ấy cao 14 inch cũng khó mà chịu đựng được. Bây giờ anh ấy đã cao 8 feet, tôi phát điên mất. Tôi không muốn che tôi7897; Lại ngu ngốc. Nhưng khi em bước đi trong bóng anh, bóng dáng em quá lớn. Nếu tôi tiếp tục là cái bóng của anh chàng này, vì tôi bị nhiễm thói xấu, tôi sẽ hối hận mãi mãi. Nhưng cuối cùng tôi cũng đẩy được cái bóng của cậu ra và thay thế nó .—— Cậu thay thế cái bóng của tôi?

– Đó chính xác là những gì tôi đã nói với bạn!

Nhưng bạn không thể làm điều đó!

– Làm ơn, Ashby, đừng đầu hàng, tôi muốn ở bên anh. Tôi muốn là cái bóng của người khác, tôi muốn là cái bóng của nhân loại! Tôi muốn trở thành cái bóng của Valentine Ashby.

– Nhưng phương pháp này không hiệu quả, cuối cùng mọi người sẽ nhận ra rằng một số điều là khập khiễng.

– Ồ, bạn biết đấy, mọi người thậm chí còn không nhận thấy rằng những người khác là cái bóng của họ! Ngoại trừ việc của tôi là trốn trong bóng râm, tôi sẽ cẩn thận. Thực hành và hòa giải với nhau và chúng ta có thể thành công.

– Nhưng tuổi của bạn ít nhất gấp đôi tuổi của tôi!

– Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là thời gian, ánh sáng hay ánh sáng. Chúng tôi chỉ đồng ý rằng từ nay đến khi bạn trưởng thành sẽ cùng tôi nghỉ hưu và dấn thân vì sự nghiệp chung, khi bạn trưởng thành, tôi sẽ dẫn bạn đến giác ngộ ở đây.

— -Có ai đó gõ cửa tầng áp mái và tôi ngạc nhiên về tiếng gõ! Đó là mẹ, bà ấy hỏi tôi đang nói chuyện với ai. Tôi nói với cô ấy rằng tôi đang trò chuyện với cái bóng của chính mình, và cô ấy trả lời bằng một giọng rất kiêu ngạo rằng tốt hơn hết tôi nên ngủ đi thay vì tán gẫu những điều ngu ngốc. Cái bóng của tôi co lại, và tôi đứng yên. Đột nhiên tôi muốn khóc. Lần đầu tiên trong đời, có người biết đến tôi. Vì vậy, bất chấp rủi ro, bất chấp mọi rủi ro, tôi đồng ý chấp nhận.

Cả tuần, chúng tôi đã đi chơi hết mình. Tôi đi đường chéo, một khi tia nắng nhỏ nhất xuất hiện, tôi thay đổi vỉa hè, ở nhà, tôi cứ lang thangĐiều này khiến mẹ tôi rất tức giận. Nhưng đến tối, tôi lẻn vào căn phòng áp mái và gặp lại bạn tôi. Thứ sáu hàng tuần là một kỳ nghỉ, đây là kỳ nghỉ tuyệt vời nhất mà tôi từng trải qua trong đời. Ngày đầu tiên đi học cũng là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất của tôi. Tôi được biết rằng cha của Marquès đã chuyển đến làm việc trong Trung tâm Nguyên tử. Trong làng, người ta nghĩ đó là một vụ mua bán! Vì ở quá gần nguyên tử nên có thể sinh ra những đứa trẻ không bình thường, nhưng ít nhất bố của Marquès không phải lo lắng quá nhiều về điều đó, vì mọi thứ đều ổn.

Tôi đã lớn lên trong cái bóng của Marquès suốt thời thơ ấu, giống như ai biết điều đó. *

Shadow đang nói sự thật. Khi tôi hai mươi, tôi đã cao hơn nhiều, tôi có thể phân biệt được cái bóng, rồi tôi hòa nhập. Than ôi, tôi không tin tưởng bản thân quá nhiều. Tôi đã để lại một ấn tượng tiêu cực trong thời thơ ấu của tôi. Là đàn ông, khiêu vũ và sàn nhảy không phù hợp với tôi. Nếu một cô gái ngồi ở quầy mỉm cười với tôi, thì đã quá muộn để tôi tìm đủ can đảm để nói chuyện với cô ấy. Tôi đã thấy rất nhiều cô gái trẻ chết vì “xác chết” đến nỗi họ đã đưa nó cho tôi trước khi bước xuống đất trong vòng tay của một người đàn ông khác. Tôi đã ngoài 30 tuổi và cuộc sống của tôi đã trở nên sung túc hơn. Tôi có một người bạn tốt, một người bạn gái cũ, tôi vẫn còn nhớ nhiều lần, dành cả một vài giờ, và một đồng lương, khiến tôi tìm kiếm những điều tốt đẹp mỗi thứ bảy. Nội thất đẹp trang trí cho căn hộ nhỏ mà tôi đang ở. –Nhưng sáng thứ bảy tuần trước, một điều bất thường đã xảy ra.

— Tôi đã đợi mười phút, trước khi xe buýt của Mathilde đến. Mathilde là cô gái xinh đẹp nhất thế giới. Tin tôi đi, tôi biết mình đang nói về điều gì. Tôi đã đến Trái đất hai lần! Tôi thề với chính mình, tôi sẽ vượt qua vì điều này3; Chỉ cần tôi đủ lớn, tôi có thể làm và giữ lời hứa của mình. Trong thời gian đi học, mỗi đồng bạn kiếm được sẽ được tiết kiệm cho chuyến đi của bạn. Vì vậy, tôi bắt máy bay đến Sydney, Perth và Brisbane, dừng lại ở Singapore, Hồng Kông và Los Angeles, tôi đi từ Paris đến châu Âu, qua Praha, Budapest, và sau đó đến Moscow. Tuy nhiên, cô gái đẹp nhất thế giới này không ở thành phố lớn nào, tình cờ cô ấy có mặt ở bến xe buýt số 64 cạnh tôi khi cơn bão ập đến vào thứ bảy. Lồng ngực và trái tim tôi đập rất mạnh khiến tôi không nói được gì. Cô ấy lên xe và điều duy nhất tôi có thể làm là đi theo cô ấy. Điều này không can đảm lắm, vì đó là chiếc xe tôi đang đợi. Tôi không biết lực nào đã khiến tôi phải ngồi cạnh cô ấy. Tôi tự cười nhạo mình. Đó là nụ cười đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Sau đó, bạn xuống ở điểm dừng thứ sáu và tôi cũng xuống. Chúng tôi cùng nhau rời đi và không nói gì. Bầu trời xám xịt, mưa bắt đầu lất phất rồi càng lúc càng lớn, cả hai chúng tôi ở dưới cùng một mái hiên. Tôi cởi áo mưa khoác lên vai ướt đẫm của anh. Sau đó tôi vội vàng chạy đến, vì vậy cô ấy không biết tôi giận dữ như thế nào.

– Mathilde tìm thấy tôi dễ dàng vì tôi đã cất ví và chìa khóa cửa trong túi phòng khi trời mưa. – Buổi tối, cô ấy gọi điện cho tôi cảm ơn và đề nghị tôi gặp nhau trong quán cà phê để trả lại chìa khóa, ví và áo mưa. Nó dừng lại, vì vậy tôi nhận lời ngay lập tức.

Chúng tôi đã nói chuyện rất lâu trong quán cà phê này, Mathilde đã cười rất nhiều. Như tôi đã nói, đây là lần đầu tiên tôi gặp một người mất tập trung như vậy. Thời gian tốt, vì vậy chúng tôi đã đi bộ cùng nhau và tiếp tục giao tiếp suốt đêm. Cả đêm, tôi muốn nắm tay cô ấy và nói vài câu với cô ấy cho nóng ngực nhưng tôi không biết phải làm sao. Chúng tôi đợi bình minh để đứng lên băng ghế gần c & oVề nhân viên. Mathilde rõ ràng là rất mệt, và tôi sợ những gì cô ấy đang nói. Thực sự đã muộn và tôi muốn về nhà. Anh đưa em về mà anh tự trách mình vụng về quá.

Khi chúng tôi đến con phố dẫn đến nhà Mathilde, mặt trời đã mọc, và trước mặt chúng tôi, bóng hai người xuất hiện trên vỉa hè ẩm ướt vào buổi tối. Sớm. Khi chúng tôi ngày càng đến gần nhà cô ấy, họ lướt qua nhau với tốc độ chậm. Đột nhiên, tôi thấy bóng mình nghiêng về phía bóng của Mathilde, và tôi thề rằng cái bóng đó đã bị bao vây bởi cô ấy.

Vì vậy, tôi đã ở trên hiên nhà cạnh Mathilde, tôi chỉ bắt chước.

Trích đoạn của Marc Levy trong “Đứa trẻ đánh cắp cái bóng”, phiên bản có bản quyền SLéa và Robert Laffont sẽ sớm được xuất bản.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365