Chu Lai thuyết minh về chủ đề chiến tranh

Chiều 4/10, tại thủ đô Hà Nội, nhà văn Chu Lai (Chu Lai) đã giao lưu với nhiều thế hệ độc giả Thủ đô và xuất bản bộ tiểu thuyết của ông, sưu tập 4 bản “Nắng” và “Ăn mày”, “Ho Fun” và “Red Rain”. .

Chu Lai xuất thân là người lính đặc công, đã 10 năm chiến đấu trên chiến trường và trở thành nhà văn viết về chiến tranh nổi tiếng của Việt Nam. Từ cuốn tiểu thuyết đầu tiên “Sunshine in the Plain” (1978) cho đến cuốn sách mới nhất “Red Rain” (2016), Zhu Lai đã cho độc giả thấy được bức ảnh khoả thân tận cùng của chiến tranh.

Trao đổi của tác giả Zhu Lai vào buổi chiều Sẽ là 4/10. Ông thừa nhận rằng hầu như không thể viết một cuộc chiến thực sự nếu không trải qua một đời chiến đấu. Tuy nhiên, anh phủ nhận việc các nhà văn trẻ khó dấn thân vào mảng đề tài này vì họ sinh ra trong thời bình. Chiến tranh không chỉ chống lại các nhà văn cổ đại. Tác phẩm về chiến tranh và hòa bình ra đời sau 50 năm chiến tranh nhưng đã gây được nhiều tiếng vang. Sự chiêm nghiệm, suy ngẫm và yêu thích một bộ môn nào đó sẽ tạo nên những tác phẩm có chất lượng cao sống lâu trong lòng người đọc. Trong mọi trường hợp, chiến tranh được viết ra, và càng nhiều trầm tích, chúng càng khan hiếm hơn được sử dụng. Cho đến khi kết thúc cuộc dời nhà văn vẫn luôn hấp dẫn người đọc.

Theo Chu Lai, độc giả sẽ khó chấp nhận nếu viết tiểu thuyết chiến tranh mà chỉ viết về trần trụi. Các tác phẩm của anh luôn đấu tranh với tiểu thuyết tình cảm. “Tất cả tiểu thuyết của tôi đều là chiến tranh, nhưng không có tình yêu, chúng chẳng là gì cả. Tiểu thuyết của tôi ca ngợi phụ nữ.” Hình ảnh những cô gái trong trận chiến làm phong phú thêm cuộc sống chiến tranh “, Fan chia sẻ.

Zhu với và nhà văn Fu Tác giả cuốn Đối thoại (

) Võ Thị Xuân Hà cho biết: Bốn mươi năm qua vẫn còn ám ảnh về Chu Lai và nói: “Chiến tranh đã khiến anh xuất hiện như năm 1991”. Cuốn tiểu thuyết của Jin Qieg “Chiến tranh quá đau thương, hào phóng và thiêng liêng đến nỗi nhiều người tiếp tục sống ở đó nhưng không thể thoát ra”, Chu Li nói. Sau khi trao đổi.

Nhà phê bình văn học Bùi Việt Thắng cho rằng người đọc nhớ lại Chu Lai không chỉ qua kinh nghiệm chiến tranh mà còn qua trải nghiệm văn hóa. Ông nói: “Dù cách đây chục năm, nhà văn Chu Lai vẫn có thể thu hút độc giả như bây giờ”. –Anh Linh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365