Cuốn sách này cảnh báo về mặt khác của công nghệ

Bản dịch tiếng Việt của cuốn sách vừa đoạt giải B Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2020 do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Peter Townsend giới thiệu về lịch sử phát triển của loài người. Loài người đã trải qua một chặng đường dài từ cuộc sống “ăn lỗ” đến cuộc sống hiện đại. Trong hành trình này, nhân loại đã đạt được vô số thành tựu chính trị, xã hội trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Công nghệ là cơ sở của sự tiến hóa của loài người. . Các vật thể nguyên thủy như đá phiến, công cụ kim loại dùng để vận chuyển và điện là xương sống của sự phát triển nông nghiệp, sinh học và y học. Công nghệ mang lại những lợi ích rất lớn. Do đó, chúng tôi có thực phẩm và hàng hóa xa xỉ, đồng thời chúng tôi đã thiết lập các kết nối trên quy mô toàn cầu, tăng tuổi thọ của con người …—— “Mặt khác của công nghệ” do National Poli Press và National Poli Press cùng xuất bản (tác giả Peter Townsend, do Quế Chi dịch) Thái Hà Books, và đoạt giải B Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2020. Tác động xấu đến môi trường sinh thái tự nhiên và đời sống con người. Cuốn sách đưa ra một số trường hợp cụ thể, như việc con người sử dụng than, khai thác mỏ làm thay đổi điều kiện tự nhiên, dẫn đến biến đổi khí hậu và thiên tai. Các phát minh liên quan đến giấy, da, thuốc kháng sinh, phim ảnh, mạng xã hội… Ngoài việc mang lại lợi ích rất lớn cho con người, chúng còn có tác động tiêu cực đến sức khỏe, sự an toàn và kỹ năng sống. Và văn hóa của các thành viên trong xã hội.

Cuốn sách này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những người dựa vào công nghệ. Để tránh rủi ro, mọi người nên hiểu rõ bản chất của thiết bị và điều chỉnh thói quen, lối sống để tránh nghiện.

Giọng văn của tác giả nhẹ nhàng, lý trí. Anh không hề sáo rỗng mà dùng nhiều ví dụ cụ thể, sinh động để minh họa. Peter Townsend khẳng định chỉ cần có đủ thông tin, dữ liệu, kiến ​​thức và hiểu biết, con người có thể vượt qua nhiều thảm họa.

Peter Townsend (Peter Townsend) là Giáo sư Vật lý danh dự tại Đại học Sussex ở Vương quốc Anh. Anh từng tham gia các chương trình nghiên cứu tại nhiều quốc gia và nhận được nhiều giải thưởng khoa học, trong đó có bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Autonomous University of Madrid (Tây Ban Nha).

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365