Sinh viên người Anh đã giành được 1 triệu đô la với cuốn sách đầu tiên của mình

Macmillan Press (Mỹ) đã ký hợp đồng sách trị giá một triệu đô la với một sinh viên 21 tuổi, dự định xuất bản một cuốn tiểu thuyết vào tháng 6 năm 2021. Năm 2018, cô cũng ký hợp đồng sách với Usburn Press, Vương quốc Anh ( NXB Usborne) và cho đến nay, anh vẫn tiếp tục hoàn thành bản thảo.

Tác giả tiết lộ trên trang web của chính mình “lo lắng đến mất ăn mất ngủ”. Giao dịch xuất bản sách rất tốn kém. Khi quân át chủ bài thu hút sự chú ý của Usborne, cô đã làm việc chăm chỉ để hoàn thành bản thảo. Buổi sáng cô đến lớp, buổi tối viết đi sửa lại nét chữ đến bốn giờ sáng khiến sức khỏe của cô càng ngày càng giảm sút. Cuối năm 2019, cô bỏ mạng xã hội, tìm đến chuyên gia tư vấn tâm lý và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân. Bất chấp tinh thần bất ổn, cô quyết định hoàn thiện cuốn sách trong vòng hai năm.

Bìa của cuốn sách “Ace of Spades”. Cuốn tiểu thuyết sẽ được phát hành tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào tháng 6 năm 2021. Cuốn sách hướng đến những độc giả trẻ thích những tình tiết bất ngờ và thông tin sâu sắc. Ảnh: Usborne.

Work là một thể loại học đường thú vị xoay quanh hai sinh viên đại học da đen cố gắng bác bỏ lời vu khống của họ tại trường Cao đẳng tư thục Niveus danh tiếng – những sinh viên da trắng luôn được ưu tiên. Cả hai kết hợp tạo thành đội Hidden Ace, cố gắng vạch trần âm mưu của những học sinh giỏi nhất trường.

Lấy cảm hứng từ bộ truyện Gossip Girl (Cô gái tin đồn) yêu thích của họ, Faridah đã thiết lập một môi trường trường học tư nhân dành cho thanh thiếu niên. Tác giả tiết lộ rằng truyện này sẽ có một “nữ hoàng học đường” da đen đầy quyền lực, giống như cô nàng kiêu ngạo Blair Waldorf (Blair Waldorf). Một trong những nhân vật chính-Hình tượng Devon (Devon) dựa trên Dan Humphrey (Dan Humphrey), điểm chung là xuất thân từ tầng lớp trung lưu, được quan sát tính cách phi thường trong trường. Truyện sẽ có một cốt truyện đen tối, bức bối, vì tác giả đã biết đến những bộ phim kinh dị phân biệt chủng tộc từ “Get Out”. Faridah viết tiếp hành trình đầy kịch tính của nhóm Ace, từng bước loại bỏ âm mưu thâm độc.

Ngoài ra, cô ấy cũng bao gồm các vấn đề như phân biệt giai cấp và màu da. Tác giả nhận thấy người da màu không xuất hiện trong phim ảnh hay văn học. “Đôi khi tôi cảm thấy chạnh lòng vì không thể nhìn thấy một nhân vật giống mình trên màn ảnh. Nếu có sự khác biệt về chủng tộc thì phim sẽ hay hơn. Nội dung câu chuyện có phần giống với cuộc sống của tác giả trong trường học, cô ấy có cảm nhận về lối sống của mình Cảm thấy không hài lòng, không hài lòng với bạn bè, vì diễn xuất bên ngoài của mình đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt, trong thời gian ở một mình, cô đã nảy ra ý tưởng về cuốn sách này khi đang xem phim Từ tầng lớp trung lưu, tác giả Con nhà siêu giàu. Nó không rõ ràng. Vì vậy, cô ấy đã nghiên cứu các tài liệu và ý tưởng mà mình tạo ra.

Faridah Ábíké-Íyímídé, 21. Ảnh: faridahlikestea .—— Faridah Ábíké-Íyímídé đến từ Nam London. Khi còn nhỏ, cô ấy muốn viết về việc giải cứu thế giới Câu chuyện về nữ siêu anh hùng da đen Faridah cũng có sở thích như bao bạn trẻ khác: đọc, xem phim truyền hình, nhóm nhạc thần tượng. Cô đã thành lập trang web chia sẻ tâm tư, tình cảm với một nhà văn trẻ, kêu gọi mọi người học cách thấu hiểu cảm xúc và tránh rơi vào trầm cảm. Cô đang viết cuốn tiểu thuyết thứ hai do một nhà xuất bản giấu tên hỗ trợ.

Quỳnh Quyên (theo The Guardian)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365