Nhà văn Nhật Bản Ono chia sẻ triết lý về “Người đào hang”

Hoàng Anh Lê (Hoàng Anh Lê) — Sáng ngày 21 tháng 2, cuộc phỏng vấn với Masatsugu Ono, một trong những nhà văn Nhật Bản thế hệ mới, đã được thực hiện tại Hà Nội. Nhà văn trẻ đã chia sẻ những vướng mắc của anh với tác phẩm Tiếng nói của một ngư dân mới được xuất bản tại Việt Nam và tác phẩm thú vị của anh. Độc giả Việt Nam được phiên dịch viên chuyển ngữ.

Diễn giả, nhà văn Nguyễn Quý Đức tham gia đối thoại với Masatsugu Ono. Trong chương trình, nhà văn Nhật Bản không từ bỏ ý định đào bới những con thú. Anh dùng liên tưởng này để nói về tác phẩm “Nàng tiên cá biết hát” và tác phẩm của mình. Ono Masagu kể câu chuyện về quê hương của mình trong “Nàng tiên cá hát”. Quê hương này nằm ở Vịnh Nhật Bản xa xôi của Nhật Bản, được bao bọc bởi tình anh em thân thiết trong gia đình. . Đó là một cộng đồng tồn tại nhiều năm, xung đột với mọi biến động của cuộc sống hiện đại.

Khi Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng khủng khiếp của toàn cầu hóa và Nhật Bản. Thiên tai có thể gây ra thương vong, tan vỡ và hỗn loạn, và cộng đồng Vũ Vinh ở Masatsugu Ono luôn là một nơi yên bình. Tác giả mô tả họ là những người nhỏ bé và thô lỗ, ít nói nhưng tiết kiệm, vì họ biết nhau đến mức không cần dùng lời nói. Cộng đồng vốn rất yên bình, thậm chí còn chưa đến mức nhàm chán, một chiếc ô tô băng qua đường và đâm phải một con vật đã trở thành một sự kiện lớn buộc họ phải di chuyển trong nhiều tháng. Ở đó, tất cả những giá trị truyền thống được bảo tồn. Các sự kiện trong đời (đôi khi là những sự kiện đau thương) giúp xây dựng một lịch sử phong phú của cộng đồng. Masatsugu Ono (Masatsugu Ono) dùng để chỉ các tác phẩm sử thi, nơi một nhóm người có cùng cuộc sống, cùng lịch sử tâm linh và cá nhân, và trở thành một phần của lịch sử đó. Họ là những máy đào tạo nên lịch sử của chính họ.

bìa sách.

Các nhà văn Nhật Bản không phủ nhận tầm ảnh hưởng của nhà văn Mỹ William Faulkner trong các tác phẩm của mình. . Nhà văn Mỹ cũng viết về một miền quê, một nơi yên ả, thanh bình nhưng đôi khi vẫn có “tiếng giận” trong lòng, bởi đó là cuộc sống. Về phần viết lách, Ono cho rằng nhà văn giống như đào bới dã thú, khám phá cuộc sống con người. Chủ tịch kiêm nhà văn Ruan Kui De đặt ra câu hỏi: “đào người” khám phá mọi khía cạnh của cuộc sống và chia sẻ chúng với mọi người, nhưng đối với nhà văn, làm thế nào để “đào người” che giấu được nỗi cô đơn hay bộn bề và ẩn chứa những tâm hồn khuất lấp? “Share Ono”, trái tim cô ấy đầy hoang mang hoặc cô đơn. Nhưng điều quan trọng là phải dẫn dắt được người đọc. Chỉ bằng cách này, công việc của người viết mới có ý nghĩa và được chia sẻ. “-Author Vì những ý tưởng thú vị của Ono cho tác phẩm và bài viết của anh ấy, hội nghị đã kết thúc với sự chú ý của tác giả, diễn giả và những người tham dự. Diễn giả Nguyễn Quý Đức nói đùa:” Hôm nay rất vui. Chúng tôi được ngồi đây và nói về Nhật Bản Văn học thậm chí không tiếc lời với Takashi Murakami-Murakami là đại diện xuất sắc của văn học Nhật Bản.

Một trong những nhà văn Nhật Bản thế hệ mới, Masatsugu Ono (Masatsugu Ono) đã giành được nhiều giải thưởng. Ông sinh năm 1970 và là nhà văn, nhà biên dịch, biên dịch viên và dịch giả văn học Pháp và Pháp tại Đại học Meiji Gakuin Ono. Tốt nghiệp Khoa Nghệ thuật và Khoa học tại Đại học Tokyo, và nhận bằng Tiến sĩ Văn học tại Đại học Paris khóa VIII.

Sau buổi tọa đàm văn học được tổ chức nhân hội chợ sách tại Hà Nội, Ono đã thẳng tiến đến thành phố Hồ Chí Minh để giao lưu với độc giả tại đây. Tại buổi gặp gỡ này, nhà văn cũng thừa nhận cách viết của anh đã ít nhiều thay đổi kể từ khi đặt chân đến Việt Nam, trải nghiệm quý báu tại Việt Nam đã giúp anh nhìn Nhật Bản dưới một góc nhìn khác. ” Tại đây, tôi đã mở rộng tầm mắt. Cuộc sống ở đây hạnh phúc, mọi thứ dường như có một nguồn năng lượng rất lớn. Dân tộc Việt Nam cường tráng, ai cũng mặt mày rạng rỡ, lộ rõ ​​vẻ hạnh phúc. Điều quan trọng là, “Ohno nói.

Ohno đã có ảnh hưởng rất lớn đến anh ấy khi anh ấy viết một truyện ngắn mới. Câu chuyện này cũng kể về một đất nước đầy trẻ em và người già nhưng đầy niềm vui và hài hước.” Tôi không dám. Hãy coi bản thân mình là một người suy nghĩ sâu sắc. Tôi rất vui vì trang của mình khiến người đọc phải bật cười “, anh nói.

Hoàng Anh-ThQuạt

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365