Nguồn gốc câu nói “Hỡi thế gian tình chi” của Lý Mạc Sầu

“Tình yêu là thế gian, nhưng vợ chồng hứa sống chết có nhau”, Lý Mạc Sầu thường nhắc lại trong tiểu thuyết Kim Khiên Kiếm (1924-2018). Từ trước đến nay, cụm từ này vẫn được nhiều người sử dụng để nói về tình yêu. Theo Sina.com, do tiểu thuyết Thần tài nổi tiếng và chuyển thể qua hàng chục bộ phim nên nhiều người lầm tưởng câu nói trên là tác phẩm của Jin Dong.

Cố nhà văn Jin Dong. – “Thế gian có tình yêu mà đôi lứa thề sống chết có nhau?” Đây là một bài trong tác phẩm của Ruan Chuwen (1190-1257) và vị thứ nhất của Ruan Van những năm cuối đời nhà Tấn. triều đại. Nguyễn Hiếu Văn (Nguyễn Hiếu Văn) là nhà văn và nhà sử học thành tựu nhất thời bấy giờ. Hiện tại, Ruan Xiaofan có hơn 1.300 bài thơ, gồm 380 từ và 250 bài.

Theo QQ báo cáo, cảm hứng viết bài báo của Ruan Xiaofan đến từ thời gian tìm kiếm ứng cử viên. Trên đường đi gặp người thợ săn, người thợ săn đã kể cho anh ta nghe câu chuyện về một đôi chim nhạn bay trên bầu trời, chúng đã bắt và giết một con. Một em khác nhảy xuống đất tử vong. Khi đó, nhà thơ mười sáu tuổi cảm động trước câu chuyện này và mua xác hai con chim về chôn chung và làm bia mộ cho chúng. Sau đó, anh ấy đã sáng tác lời bài hát.

Lời bài hát của Nguyễn Hiểu Văn sẽ là bài hát trong “Thần điêu đại hiệp” 2014. Trương Hinh Dư vai Lý Mạc Sầu.

“Ôi tình yêu trên đời chẳng là gì. Điều này khiến đôi trai gái thề sống chết có nhau. Xưa nay nam bắc còn nương tựa vào nhau, mưa gió rét buốt, chi gian khổ vui. Ừ thì chia tay đau lòng lắm. Nói cho em biết từ nay qua ngàn núi tuyết phủ, bóng cô đơn, chốn đi về ”, tác giả bày tỏ sự đồng cảm với tình yêu lứa đôi.

Trong tiểu thuyết “Anh hùng xạ điêu”, Lý Mạc Sầu là đệ tử thứ ba của môn phái Cổ Mộ, sư tỷ của Ti Mộ Long Nữ. Lý Mạc Sầu vốn xinh đẹp lại có tình yêu mãnh liệt với Lục Triển Nguyên. Cô đồng ý từ chối sự trong trắng và tôn thờ của Luke, nhưng anh đã phản bội cô bằng cách kết hôn với người khác. Tình yêu tan vỡ khiến Lý Mạc Sầu trở thành kẻ độc ác tàn nhẫn, báo thù cho nhà họ Lục. Mạc Sầu hứa nếu Lục Triển Nguyên giết vợ thì hận sẽ tiêu trừ. Nhờ một vị đại sư ngăn cản, Lý Mạc Sầu đã cho hai vợ chồng chung sống hòa thuận trong 10 năm. Không lâu sau, Lý Mạc Sầu quay lại “thu hồi nợ”, nhưng Lục Triển Nguyên đã chết, vợ cũng chết theo anh ta. Trong truyện, mỗi khi xuất hiện, Lý Mạc Sầu đều đọc “Thế gian yêu là gì, vợ chồng này thề chết”.

Tuyết Lê (trái) và Trương Hinh Dư-hai diễn viên đóng vai Lý Mạc Sầu.

Tình yêu là chủ đề trong các tác phẩm của Golden Shield, với các kích cỡ khác nhau. Nhà văn, nhà phê bình Hong Kong Ngô Ái Nghi (Ngô Ái Nghi) được mệnh danh là “đệ nhất tài nữ Tương Giang”. Ông đã xuất bản cuốn Tình trong tiểu thuyết “Cậu vàng”, phân tích giá trị tư tưởng và nghệ thuật trong tiểu thuyết. Của bạn. Cô nhận xét rằng tình tiết hấp dẫn của cuốn tiểu thuyết khiến khán giả bị ám ảnh bởi kết thúc của câu chuyện, trong khi tình yêu trong tác phẩm lay động và ấm áp khán giả, khiến họ đọc đi đọc lại. Theo Tân Hoa xã, Lý Mạc Sầu với tinh thần hiệp sĩ là một tấm gương đau thương khó quên.

Như Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365