Giản Tư Hải sẽ đưa Cục Tình báo Trung ương (CIA) vào tiểu thuyết

Yangzi Cheng (Dương Tử Thành) – Trước khi in “Tổ của người buôn người”, anh gần như là một kẻ ngoại đạo trong giới văn học. Động lực nào khiến bạn tham gia?

– Khi tôi đến với thế giới văn học, tôi không thể kể cho ai nghe câu chuyện mà tôi tưởng tượng hoặc không thể nói thành lời. Văn học giúp tôi truyền bá tác phẩm của mình đến mọi người. Sau những lần tiếp xúc thường xuyên như vậy, tôi dần nhận ra rằng trong văn chương có một sức quyến rũ lạ thường không thể tách rời.

– Những lợi ích cho những người học viết kiến ​​trúc là gì?

– Kiến trúc là một lĩnh vực cấu thành của công nghệ và nghệ thuật, trong đó yếu tố nghệ thuật chiếm một nửa. Đầu tiên, bạn sẽ học về vẻ đẹp của không gian, màu sắc và hình dạng. Mặc dù văn học là một nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ và chất liệu hoàn toàn khác với kiến ​​trúc, nhưng nó có một số quy tắc chung. Khi bạn tạo tác phẩm nghệ thuật, nó sẽ tạo ra nhịp điệu, điểm nhấn hoặc gây ra những thay đổi đột ngột trong bố cục. Tuy nhiên, đây là một lợi thế nhỏ, tôi nghĩ điều quan trọng nhất phải là vốn sống và ý tưởng.

Nhà văn Giản Tư Hải .

Thường khó kiếm tiền ở nước ngoài. Thời gian, khi nào bạn viết?

– Viết sách ở nước ngoài khá khó, nếu bạn chỉ viết sách thì bạn sẽ không dành thời gian kiếm sống. Viết bài ở nước ngoài sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm nguồn tài liệu, và môi trường xa lạ và rào cản ngôn ngữ sẽ ảnh hưởng lớn đến phạm vi bao phủ. Ngoài ra, không bạn bè nào có thể viết thư để giao lưu, học hỏi thường xuyên. Tất nhiên, người lạ có lợi thế hơn khi viết một cái gì đó mà chúng ta không thể nhìn thấy ở nhà. Dù bận rộn kiếm sống nhưng tôi có nhiều thời gian viết sách ở nước ngoài hơn trong nước. Khi tôi cảm thấy quá xa vời về thời gian, tôi phải tự tưởng tượng lại rằng Trung Quốc là một trại sáng tác khổng lồ và tôi đã ở đó. Ở đất nước này?

– Tuy sống ở Trung Quốc nhiều năm nhưng kỳ thực tôi là một văn nhân Trung Quốc … Báo chí Việt Nam là chính. Tôi chỉ cần đọc báo tiếng Việt là có thể biết sách nào xuất bản ở Trung Quốc và bán chạy nhất.

– Tình hình văn học Việt Nam như thế nào?

– Bạn có thể nói với tôi rằng tôi luôn giám sát văn học dân tộc, đặc biệt là các nhà văn cùng lứa tuổi. Điều làm cho nước ta hơi buồn là sông núi với Trung Quốc, văn chương tuy không truyền bá được, nhưng tiếp nhận cũng không ít. – Bạn có tác phẩm nào bằng tiếng Trung không?

– Mọi người sử dụng ngôn ngữ để suy nghĩ, và tất nhiên họ phải viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Đối với chúng tôi, không có ngôn ngữ nào đẹp bằng tiếng Việt trên hành tinh này. Nếu bạn hỏi tôi có nên dịch tác phẩm sang tiếng Trung Quốc hay không, tôi chỉ có thể đáp lại ý định này.

– Bạn có nhận xét gì về văn hóa đọc của người Trung Quốc, đặc biệt là ở tỉnh Phúc Kiến nơi bạn làm việc?

– Tôi chưa thể trả lời câu hỏi rộng này, chỉ có một số cảm nhận chung. Tôi đã có cơ hội đến thăm các hiệu sách lớn ở Bắc Kinh, Thượng Hải và một số thành phố ven biển. Vì là một nước lớn nên hàng tháng có hàng trăm đầu sách văn học khổ lớn được xuất bản, chưa kể số lượng sách phát hành trên Internet. Nó được rất nhiều bạn trẻ đón nhận, đặc biệt là các bạn sinh viên. Họ chất đống những lựa chọn của mình, ngồi trên sàn, quỳ xuống hành lang và đọc văn học. Thực tế đã chứng minh, sức mạnh của phim ảnh và giải trí thời thượng không thể khiến giới trẻ quên đi nét đẹp truyền thống ngàn năm. Văn hóa đọc của họ đang phát triển nhanh chóng, và tôi hy vọng đây là hình ảnh của chúng tôi.

– Tại sao bạn lại quyết định viết “Buôn người” theo phong cách trinh thám?

– Đứng trước đề tài mà tác giả muốn viết, sự việc yêu thích hay một chiều sâu nào đó, họ chọn cho mình một cây bút mạnh mẽ hoặc cây bút cảm thấy phù hợp. “Buôn người” là một vấn đề an toàn và không có gì phải bàn cãi trong chế độ thám tử. Đối với tôi, văn học trinh thám là sở thích của tôi, nó bí ẩn, và tôi rất thích. Sau này, nếu viết về các chủ đề khác, như lịch sử, tình yêu hay thiếu nhi, tôi cũng phải thêm một khung trinh thám mới để tạo cảm hứng viết. Trung Quốc và Campuchia, nhưng dường như bạn không thấy nhiều dấu ấn “khu vực” trong các tác phẩm của mình?Tuy đã lan rộng ở 3 quốc gia nhưng đặc điểm của nạn “buôn người” đã quá rõ ràng nên thương hiệu “vùng” hay “vùng” văn hóa cũng không rõ ràng. Viết tốc độ nhanh và tập trung vào hành động. Vì vậy, không có đặc trưng hoặc văn hóa địa phương, và không thể lưu trữ quá nhiều trong tác phẩm.

– Nhà văn trinh thám không ở Việt Nam, bạn có dự định vào đội không?

– Hiện tại tuy ở nước ta vẫn chưa có người đi tiên phong, cũng chưa có đội ngũ chính thức, nhưng mong rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều “Hội thám tử” tham gia cùng mình. Cho dù đó là sự thật hay không, điều quan trọng nhất là phải biết những gì tôi đang viết, và độc giả hiểu công việc của họ về mặt vật lý. Sau đó, anh ấy là người như thế nào được mọi người công nhận, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi.

– Trong “Buôn người”, anh đã sử dụng nhiều địa danh và các tác nhân thực tế như Đại lý Việt Đức, tạp chí trực tuyến VnExpre ss. Bạn đã tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan này?

– Thật ra, nếu bắt Bệnh viện Việt Cộng tiếp nhận những xác chết khủng khiếp như vậy, họ sẽ kiên quyết phản đối. Tuy nhiên, vì đây là một cuốn tiểu thuyết, họ biết rằng họ không có ý kiến. VnExpress luôn xuất hiện trong các cuốn tiểu thuyết dưới dạng báo điện tử, và các nhân vật đọc tin tức từ đó, không có gì sai. Tôi không nghĩ ai sẽ phản đối, ngược lại, tôi nghĩ việc tìm một điệp viên trong truyện trinh thám thú vị hơn. Trong cuốn sách tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu về CIA.

Giản Tư Hải sinh năm 1977 tại Thanh Chương, Nghệ An. Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội. Hiện đang làm việc tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Tiểu thuyết “Buôn người” của chị đã đoạt giải Truyện ngắn “An ninh Tổ quốc và Bình yên cuộc sống” 2007-2010 và giải C cuộc thi tiểu thuyết do Hội Nhà văn và Bộ Công an phối hợp tổ chức. Đặc trưng. Các tác phẩm của Gene Tuhai thuộc thể loại trinh thám và chủ yếu được lan truyền trên Internet.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365