Những món quà lưu niệm mang theo tại Hà Nội qua album ảnh

Album ảnh mang tên “Tang Long Hanoi 10 Anniversary” do NXB Jindong và Viện Viễn Đông Bác Cổ phối hợp xuất bản vào đầu tháng 10. Gần 100 trang màu, ký họa và màu nước của 15 sinh viên Học viện Mỹ thuật Đông Dương, những người sau này sẽ trở thành những họa sĩ nổi tiếng nhất: đến Ngọc Vân, Lê Phổ, Lưu Văn Đệ, Mai Trung Thứ … cuốn Lê “Hàng rong và “Bán Hàng Hà Nội”, của Viện Nghiên Cứu Phương Đông-NXB Magellan & Cie, dịch giả Huy Toàn. Nhiếp ảnh: NXB Kim Đồng.

Theo dịch giả Huệ Toàn Theo (Huy Toàn), Học viện Mỹ thuật Đông Dương được thành lập năm 1925, quy tụ những người tài năng nhất Đông Dương, chấp nhận những kỳ thi khắt khe, thầy cử 15 sinh viên vẽ chủ đề: gánh hàng rong ở Hà Nội. Người bán bánh trái, người bán phở, gái bán hoa, trai chè, người thu gom rác, giẻ rách, đầu bù tóc rối … không chỉ tư thế, biểu cảm, động tác mà tác giả còn ghi âm quảng cáo qua các bản nhạc , Và được lưu giữ bằng hình ảnh và âm thanh. Nét độc đáo của sinh hoạt Hà Nội.

Các tác phẩm của thầy và trò Học viện Mỹ thuật, bao gồm ký họa của sinh viên, lời bình và nhận xét của giảng viên, sau đó đã được đăng trên các tạp chí thương mại ở Đông Dương và Paris, Pháp. Tại Paris, một buổi triển lãm ký họa gánh hàng rong đã được tổ chức tại Hà Nội, Viện Viễn Đông Bác Cổ của Pháp cũng đã xuất bản một cuốn sách về dự án Ảnh: NXB Kim Đồng.

Theo nhà xuất bản, đây Cuốn sách này tập hợp “những kỷ niệm về thành phố nơi chúng ta đã sống trong một thời gian dài. Nó bao gồm một số tác phẩm, nhưng hầu hết chúng là âm bản. Màu sắc của chuông và âm thanh của thành phố, và các đặc sản địa phương mà chúng tôi đã ăn ở đó. “Đối với Olivier Tessier, cựu trưởng đại diện của Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội, những người bán hàng rong và những người bán hàng của họ là một phần của văn hóa Hà Nội.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365