Viết lên Tô Hoài những kỷ niệm

Ngày 26 tháng 9, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn, nhiều nhà nghiên cứu, nhà văn, họa sĩ đã tề tựu đông đủ tại hội thảo “Tô Hoài-Nhà văn mọi thời đại”. Nhiều năm ở bên Tô Hoài, nhà thơ Vũ Quần Phương không phân tích tác phẩm của mình mà kể lại nhiều kỷ niệm mà cố nhà văn để lại. Anh nhớ hồi còn học tiểu học, anh vô cùng xúc động khi đọc câu chuyện Về Hoài trong sách giáo khoa “Về Hoài”. Khi gặp một nhà văn ở Hội Văn nghệ Hà Nội những năm 1960, ông không thể tin được rằng thần tượng thuở nhỏ của mình lại đứng trước mặt mình. Trong ký ức của ông, nhà văn Tô Hoài là một người hài hước giản dị, ông luôn nói: “thường”.

Nhà văn Tô Hoài còn sống. Ảnh: An Thành Đạt.

Nhà văn Hồ Anh Thái đã từng nói: “Về với Hoài bình lặng như nước”. Vũ Quần Phương cho rằng đây là nhận định chung về ông. Anh ấy tốt bụng, đôn hậu nên được mọi tổ chức tin tưởng và giữ nhiều chức vụ. Có lần, anh là người phụ trách đường phố trong một khu dân cư, và thường xuyên phải giải quyết những tranh chấp, cãi vã gần đó. Nhà thơ Wu Quanfu tin rằng những dịp này giúp ông có cơ hội duy trì mối quan hệ thân thiết với những người khác và tìm thấy nhiều tư liệu thú vị để viết ra. Thể hiện sự tôn trọng và khiêm tốn đối với người lớn tuổi. Hai người thường ngồi uống rượu cùng nhau. Hoài nói: “Uống rượu mà nghe lời ông Ruan Tuan là có lỗi. Ông ấy chỉ biết uống khi nào, không cần biết người đó ngồi trước mặt mình, mọi điều ông ấy nói đều thừa. Nhà thơ Wu Quanfu nói:” Ông ấy không uống rượu, ông ấy chỉ thích Rượu tây. Nhà văn nhiều lần tăng lương để mua rượu. Ông sống đến 94 tuổi. Anh thích ai uống thì thôi. “-Nhà nghiên cứu giải thích rằng thành công của Hoài là nhờ vào thái độ nghiêm túc với văn học. Tiến sĩ Nguyễn Đăng Điệp, Trưởng Khoa Văn, đã nói rất nhiều và không ngừng khẳng định vị thế của mình. Ông Nguyễn Đăng Điệp nói:” Đối với Hoài, điều đó Với chất lượng của một cây bút chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp của anh là ngày nào cũng sờ bút, viết, nhưng viết cẩn thận, không có sản xuất công nghiệp. “Ông ấy đưa ra một ví dụ:” Bất kể khi nào và ở đâu, bất kể khi nào ông ấy đi công tác trong, ngoài nước, tại các hội thảo và hội nghị, ông ấy viết. Tại một cuộc họp, các nhà văn khác nghe đại biểu bức xúc. Trong bài phát biểu, mọi người thấy anh Hoài đang ghi chép, trong giờ giải lao anh ấy nói rằng sẽ viết một truyện ngắn tại cuộc họp. Nhà thơ Tế Hanh nói về tác phẩm của Tô Hoài: “Những người như Picasso đều do TôHoài sinh ra.” Bài thơ của Hữu Việt kể rằng khi còn nhỏ, ông thường được cha là nhà văn Hữu Mai cho đi làm ở Hoài. . Mỗi khi ông đến, đều thấy một nhà văn ăn mặc chỉnh tề, chăm chỉ ngồi trên bàn, Nhà văn Hồ Anh Thái cho biết, ông sẽ không bao giờ quên hình ảnh một Tô Hoài miệt mài làm việc từ năm 90 tuổi. Làm việc. Công việc lao động trẻ em nổi tiếng của anh ấy – được nhiều người nhắc đến trong talk show. Uông dẫn lời nhà nghiên cứu Ngọc Nại: “Con Đèo chở Hoài đi hơn 100 quốc gia” là nói đến sự nổi tiếng của tác phẩm này. Tiến sĩ giáo dục Thụy Anh chỉ ra rằng văn học dành cho trẻ em của ông chứa đựng nhiều bài học về khả năng hành động và tinh thần dũng cảm – những điều này về mặt lý thuyết là không thể dạy cho trẻ em. Cô cho biết, độc giả nhỏ tuổi vô cùng ấn tượng trước sự hài hước, vui tính của nhà văn.

Bộ truyện “Dế Mèn phiêu lưu ký” do họa sĩ Ngô Xuân Khôi và Thành Chương sáng tác đã minh họa điểm này. Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng (Kim Đồng Publishing House).

Tiến sĩ Thụy Anh cho biết: “Nhiều từ ngữ của ông không có trong từ điển. Trẻ biết rằng muốn hiểu rõ tác phẩm văn học của ông, các em nên sử dụng cảm xúc và cảm xúc của chính mình” Đây. Khi đọc những văn bản quá rập khuôn, chúng tôi thường khuyến khích học sinh suy nghĩ theo hướng khác và nhớ đến Tô Hoài. “Ví dụ, trong truyện” Cuộc phiêu lưu của chú cóc “, ông đã viết hai câu chuyện về con cóc nói. : “Lão tử gặp được cháu trai của ta đánh bại thánh vật của ta? Ông Nguyễn Đăng Điệp cho rằng lối đánh võ thông minh của ông thu hút độc giả nhỏ tuổi. Nhiều người đồng tình với quan điểm cho rằng nhà văn viết cho thiếu nhi cần học Tô Hoài biết giao tiếp một cách tự nhiên, không giáo điều. Bí mật thông tin.

Ngoài viết cho thiếu nhi, nhà văn Trương Quý cho biết Hoài là “nhà văn của mọi lứa tuổi” vì thành công ở nhiều thể loại, đặc biệt là theo “Nhà văn và Tạp chí Hà Nội” Thế giới nhân vậtNó đã gặp phải những khó khăn và thử thách đối với người dân Hà Nội. “Đối với Hoài, từ đen trắng đến màu đều hướng đến việc chụp ảnh Hà Nội, tạo nên những dữ liệu thuyết phục cho bất kỳ ai muốn nhận diện thành phố. Bộ ảnh này là cảm động, thú vị và buồn nhất. Có như vậy, độc giả mới lặng lẽ hình dung ra bóng dáng Tô Hoài vẫn lặng lẽ nằm trong góc những khung hình này ”, tác giả Trương Quý nói.

Hà Thu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365