Đánh đu định mệnh (3)

Giờ tôi thân với cô ấy, cô ấy không còn tin tưởng anh nữa. Bạn và các con là thánh, hãy cố gắng hết sức để giúp tôi trong vấn đề này. Tôi cần rất nhiều thứ gần đây. Có một cô gái tên Diệu Thùy, cô ấy không cho tôi biết tên của cô ấy, tôi phải đến đồn cảnh sát gần đó để xác minh danh tính của cô ấy. Cô quê ở quận P tỉnh Q. Cô mới 18 tuổi vào đây hành nghề mại dâm nhưng bố cô là chủ tịch huyện, mẹ cô là giáo viên, nhà không quá nghèo, phải bán hết mọi thứ. . Bộ sưu tập nào phải có ở đây? Tôi muốn cứu anh ấy khỏi vũng bùn. Làm Quyên cũng vì Diệu Thùy có nét mặt, dáng người giống bạn mà ngay từ lần đầu gặp mặt, bố tôi đã rất tâm đầu ý hợp. Nếu có luân hồi thì có thể đã nhập vào đó, nhưng sao bây giờ khổ thế này! Lúc đó tôi hận không thể phá con cá mập để cứu anh, nhưng bây giờ tôi muốn cứu một người khác, theo lời của Đức Phật, là cứu một người hoàn mỹ. Bạn và các con của bạn sẽ luôn ở bên cạnh tôi và giúp đỡ tôi. Nghỉ được nửa buổi, mai em đi du lịch Q … Quá nửa đêm rồi. Tôi vẫn không ngủ được với những câu chuyện đáng nhớ. Khi nghe công an tại nhà nói Diệu Thúy quê ở quận P, tỉnh Q, tôi nghĩ ngay đến cậu học trò Huy Tuấn. Hai năm trước, ông được điều động về tỉnh theo diện luân chuyển nhân sự và thử thách nhân viên trước khi được bổ nhiệm lại vị trí cao hơn. Cách đây khoảng bốn mươi năm, tôi nhập ngũ, được rèn giũa ba tháng, đi B ở sân thể thao thị xã Q (ngoại thành). Kể từ đó, ông đã làm việc ở đó vài lần, nhưng không ai ở gần cơ quan đảng hoặc chính quyền địa phương. Tôi chỉ cần tra số điện thoại và gọi cho chủ tịch huyện để chủ tịch huyện biết con gái tôi sống ở đâu và xóa đi. Nó đơn giản đối với tôi. Nhưng khi gặp Diệu Thùy trong nhà hàng, rõ ràng cô ấy đang rất bực bội vì chuyện gì đó và bỏ nhà đi bụi. Phải có xung đột và căng thẳng với cha mẹ, bạn học, giáo viênrc; hoặc một người tình mà bề ngoài đã hủy hoại cuộc đời của một cô gái. Muốn làm rõ giai điệu muốn lưu lại, chỉ có thể chứng minh nhà mình đem về nhà không tốt, sau đó không khỏi tức giận, muốn về nhà. Bây giờ tôi hơn 60 tuổi rồi, trời đã về chiều, mệt lắm, tự dưng muốn đi làm về làm rơm rớm. Nhưng nghĩ lại đi, tôi không thể dừng lại được, anh ấy vừa rơi xuống vũng bùn, nếu bạn không cứu anh ấy ngay lập tức, anh ấy sẽ không có nhiều cơ hội làm lại cuộc đời. Khi còn trong quân đội, tôi thuộc lực lượng trinh sát, nhiệm vụ của trinh sát là phải điều tra, tìm hiểu kỹ sự việc trước khi hành động. Chà, tôi phải đi du lịch và phải nhờ đến sự giúp đỡ của các học trò của anh ấy. Là một lãnh đạo tỉnh, ông không biết nhiều về các cán bộ huyện mà ông lãnh đạo. Bạn phải bắt đầu học hỏi từ gia đình Diệu Thùy.

Tôi từng là quản lý: bốn năm làm phó giám đốc, ba năm làm giám đốc, tổng cộng bảy năm. Lúc đó bạn vẫn gọi tôi là “Old Khô-bit”, nghĩa là những nhân vật kinh điển quay ngược thời gian. Tôi không muốn so sánh suy nghĩ của mình với nó, huống hồ người ta nghĩ tôi với tính khí bất bình thường. Tôi là người tuân thủ nguyên tắc và sống có đạo đức, không hơn không kém. Nguyên tắc này không quen với sự bối rối, nhầm lẫn, kiên trì, ham mê, tham nhũng, khốn nạn, xu nịnh và bạo ngược của nhiều người xung quanh. Vâng, tôi là một nhân vật cổ điển, vì vậy đôi khi tôi bị lạc đường, khó chơi và thậm chí là trở ngại trong nhiều trò chơi. Thực tế đã chứng minh rằng cái khó khi vận hành một cơ sở nghiên cứu trong nội bộ chúng ta là đôi khi không phải nỗ lực làm những việc cho chuyên môn, mà phải phân bổ, bố trí kinh phí cho đề tài một cách chính xác, “toàn dân” để khi có bầu cử thì ủng hộ nhưng trong cuộc sống, Nói khó, làm mới khó, tiếp tục kiếm tiền, lợi có vấn đề, ghen ghét thù hận, tôi xin kiện cáo, nhưng tôi là chủ.Chỉ có một nguyên tắc cho một tài khoản: tuân thủ các quy định mới được phê duyệt và ký kết. Anh em không thể kiện tôi về hành vi này, anh em phàn nàn gần gũi: Lương thì ba cọc, ba lỗ mà đầu đường xó chợ, không dám manh động, không dám mạo hiểm… tôi sống sao đây! Tôi nói với họ: Tôi không đưa ra quy định, chỉ có chính sách áp dụng cho quy định, và không đưa ra quy định. Có khi tôi còn nói thẳng: kẻ bạo lực nhất cũng chịu thua! Các anh em đã nói điều này khi họ đặt câu hỏi. Xóa người lãnh đạo là rất khó. Vâng, không có cá nhân, không có thành kiến, không có dư thừa. Rác ở đâu? Vì vậy, vụ trưởng có sếp bộ nâng đỡ, làm sao có thể để ghế vào tay người khác. Đời thường là lý giải, thêu dệt và chấp nhận những phán xét quân tử như vậy, cứ tưởng là biết nhưng cuối cùng lại chẳng biết gì. Khi tôi phải nhận con trai bộ trưởng vào làm nghiên cứu sinh trong viện ngày ấy, họ không thông cảm cho hoàn cảnh của tôi.

Khi Hui Tuan quay lại, tôi vẫn là phó phòng chuyên môn. Một hôm, nhận được thư của bộ trưởng, ông gửi: “Thưa GS.TSKH Pán Lạng. Con đầu là Huy Tuấn học khoa Điện trường Đại học Bách Khoa. Vì cháu rất tích cực hoạt động công đoàn trường. Phong trào nên khi anh ra trường, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường định giữ lại trường, đối với anh thì không có gì bí mật, tôi được biết Công đoàn Trung ương cần một cán bộ khoa học công nghệ trẻ để tự đào tạo. Đó là vận động quần chúng đi học. Cơ cấu này sẽ đưa vào cấp ủy làm công chức. Sau này, tôi bảo anh tôi đưa về nhà từ cơ quan chính quy thay vì ở lại học. Để đủ điều kiện, bạn cần có thêm một trường đại học Bằng cấp. Bạn cũng biết rằng phải mất một thời gian để lấy bằng thạc sĩ để lấy bằng tiến sĩ, nhưng những giám đốc điều hành làm việc trong các công đoàn càng trẻ thì cơ hội thăng tiến càng lớn. Anh ấy là một giáo viên nổi tiếng và tôi muốn nhờ anh ấy giúp anh ấy đạt được 3 n & # 2; i bằng Tiến sĩ.59; m phía sau nhỏ gọn. Bạn sẽ được chỉ định đến viện với tư cách là một sinh viên nghiên cứu. Tôi biết rằng với tài năng, sự cần cù, chịu khó và ham học hỏi của anh ấy thì không khó để lấy bằng Tiến sĩ. Cảm ơn bạn trước! Tôi hiểu chữ “thân mến” cũng có nghĩa là chỉ thị, mệnh lệnh. Tại cuộc họp cấp bộ, tôi được Bộ trưởng mời vào phòng riêng và nói kỹ, chi tiết hơn thay vì nói rằng ông sắp nghỉ hưu. Giám đốc công ty sắp mãn nhiệm sẽ điều động chuyên trách, nghỉ hưu thì ngồi vào ghế đó, ngoài ra các bộ, ban đảng chúng tôi đang thảo luận sẽ chọn một thứ trưởng cấp cao hiện không chuyên trách về khoa học và công nghệ, nếu ứng cử. Tổng giám đốc, anh chỉ phục vụ một thời gian, trong khoảng thời gian ngắn đảng ủy sẽ làm phó chủ tịch, ít nhất cũng có thời gian trong ba năm, nghe xong lời của anh, tôi liền tính toán “đáp án”, vừa đi qua. Giúp anh ấy tổ ấm gia đình để lấy bằng tiến sĩ. Đây là thời gian chuẩn cho con trai bạn và không quá lâu để tôi thăng chức.

Nhưng những gì bạn vừa nói khiến tôi rất phấn khích vì sếp của tôi Tôi nhận thấy điều này khiến anh ấy phát triển nhanh chóng, nhưng lòng tự trọng của tôi bỗng động đậy, tôi không bao giờ muốn có bất cứ thứ gì, trao đổi, trao đổi công việc như vậy (tôi nghĩ không sao cả!) Tôi liền trả lời: Thưa chủ tịch, nghề của tôi liên quan đến nghề của tôi. Đối với nhiều điểm khác biệt, tốt nhất bạn nên dựa vào cùng chuyên môn của các giáo sư khác. Ví dụ, các giáo sư A, B và C cũng đang dưới sự hướng dẫn của chúng tôi. Bộ trưởng ngạc nhiên về sự từ chối của tôi, nhưng ông ấy đã kiên nhẫn giải thích cho tôi. Bạn nói đúng, bạn Cẩn thận quá, biết thầy cô họ cũng rất giỏi và rất năng động nhưng đi lâu rồi lại chạy theo hướng này, chỉ cần các bạn còn bám kiến ​​thức chuyên môn thì có thể cập nhật bộ môn mới bất cứ lúc nào.Tôi đã tìm hiểu công nghệ trên thế giới nên chọn mặt gửi vàng. Hướng dẫn học sinh phải thể hiện nội dung cụ thể, không có hướng dẫn chung chung phải không? Tôi xin nói lại lần nữa: Thưa chủ tịch, tôi thấy tôi không có tài quản lý, phó giám đốc khoa học nhiều chức quá, cũng mong ông chọn người trẻ hơn, có năng lực hơn, tôi xin lỗi vì điều đó. Nhà nghiên cứu đơn giản. Bạn có thể sớm chọn người thay thế giám đốc sắp ra đi, thuận tiện hơn nếu để anh ta làm người hướng dẫn chính cho bạn, nhưng tôi chỉ có thể bảo vệ luận án của mình với tư cách là một nhà phê bình. Nghe tôi nói, vẻ mặt anh ấy cân nhắc một lúc, rồi quyết định không thay đổi quyết định và đưa ra một kết luận ngắn gọn, chẳng hạn như một cuộc họp giao ban cấp bộ: Trong ba đến bốn năm tới, viện sẽ vẫn cần anh, và Bộ sẽ vẫn cần anh. anh em! Việc anh tham gia “ba bốn năm tới” là điều quá dễ hiểu và mang đến nhiều dự định cho tương lai êm ấm của anh, nhưng lúc đó tôi không còn lý do gì khác để từ chối. Sau đó, chỉ một tháng sau cuộc gặp với ông, bộ trưởng sắp mãn nhiệm đã làm quyết định của bộ trưởng, quyết định từ chức và trở thành chuyên gia cao cấp, đồng thời đề bạt tôi lên chức chủ tịch nước. Huy Tuấn đang là nghiên cứu sinh trong viện, mọi thứ giống hệt như bố anh miêu tả trước đây.

Phạm Quang Đẩu

Còn tiếp …

(Rô-ma “Cùng Định Mệnh”, Phạm Quang Đẩu, NXB Văn học ấn hành năm 2012)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365