Charles Dickens có đủ H.C. Andersen

Thanh Huyền

– Tháng 6 năm 1847, Andersen đến Anh theo lời mời của nữ bá tước Margaret Blessington. Tại đây, nhà văn Đan Mạch được giới thiệu với Dickens-ông coi Dickens là “nhà văn vĩ đại nhất của thời đại chúng ta”. Để đáp lại sự ngưỡng mộ này, Dickens đã mời Andersen đến thăm nhà mình. Nhưng đây là chuyến thăm Anh lần thứ 2. Sau khi Dickens viết nhiều lá thư bằng kẹo, Andersen trở thành khách của ông ở núi Gedder vào mùa hè năm 1857. Andersen dự định ở lại nửa tháng. Trước khi đến, nhà văn Đan Mạch thậm chí còn viết thư cho Dickens và đảm bảo với anh ta: “Tôi sẽ không làm phiền bạn quá nhiều.”

Nhà văn HC Andersen (Andersen). Trong vài tuần, vị chủ nhân đáng kính vẫn không rời đi. Con gái của nhà văn đã đặt cho Andersen biệt danh “Bộ xương buồn tẻ”. Vì nhà văn “Vịt con xấu xí” cao, gầy và vụng về. Dickens từng gợi ý Andersen nên rời khỏi nhà của mình, nhưng dường như cách săn mồi của nhà văn người Anh vẫn còn quá tinh vi. Cuối cùng, sau khi “tống khứ” căn nhà của Andersen, Dickens đã viết trên tấm gương trong căn phòng của gia đình: “Hans Andersen đã ngủ trong căn phòng này được 5 tuần. Đã đến lúc cho chúng ta. Trong một thế kỷ.” Nhà văn Charles Dickens (Charles Dickens).

Câu chuyện không hay này sẽ được tiết lộ trong một cuốn sách được trưng bày tại Hội chợ sách cổ London vào tháng tới.

— Người viết thư mục David Brass nhận xét: Một thiên đường, một kỳ nghỉ và một câu chuyện cổ tích có thật với Andersen. Nhưng đối với gia đình Dickens, đây là một rắc rối rất bất tiện. “(Nguồn: TOL)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365