Kỷ niệm các tác phẩm văn học của Jinlan

Hội Nhà văn Việt Nam thảo luận về tác phẩm, phong cách và nhân vật của nhà văn Kim Lân tại cuộc tọa đàm diễn ra vào ngày 16/11, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông. Giáo sư Feng Le cho rằng Cẩm Lân chiếm một vị trí quan trọng trong văn học hiện đại, ông đã có một số sáng tạo theo quy luật nghệ thuật, “Cáo quý là hồ quý”. Theo nhà thơ Hữu Thỉnh, Kim Lân là một bậc thầy hiểu rõ cội nguồn của đời sống nông thôn. Ông nói: “Trong tác phẩm của Kim Lân, cái độc đáo và cảm động nhất là tình người chứ không phải kịch tính hay xung đột gay gắt.” – Nhà nghiên cứu Nguyễn Hiếu chọn Ba truyện ngắn-Vợ nhặt, Đất nước và Con chó xấu xí-là một tác phẩm tiêu biểu tổng kết phong cách của nhà văn. Cùng với “Nhặt vợ”, ông đã miêu tả nạn đói khủng khiếp qua cái nhìn nhân văn và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Qua bốn bát bánh, anh Đông sau này là gái thành vợ, từ đó nảy sinh những tình cảm thiêng liêng giữa vợ chồng, mẹ con. Lịch sử làng thể hiện tình yêu quê hương đất nước của con người qua nhân vật ông Hai. Ông Hai vẫn tự hào về làng của mình, cả làng đồn thổi Việt lừa đảo khiến ông chợt hụt hẫng. Theo ông Ruan Chengeu, sau “chú chó xấu xí”, Jin Lan không còn hứng thú với chủ đề ngôi làng này nữa.

Chân dung nhà văn Jin Lan của nghệ sĩ Barten. Nhà văn chỉ học hết tiểu học trong đời, nhưng cuộc đời rất phong phú, học hội họa, điêu khắc trên bình phong và nhiều chuyên ngành khác, từ năm 1944 tham gia Hội văn hóa cứu quốc. Tác phẩm xuất sắc trong sự nghiệp của một nhà văn-thảo luận nhiều lần. Nhà nghiên cứu Nguyễn Hiếu cho rằng, xét về cách tạo dựng, khắc họa tâm lý và tình tiết, Người đàn bà được chọn là truyện ngắn hoàn chỉnh nhất của Jin Lan. Một nạn đói chưa từng có trong lịch sử khiến hơn 2 triệu người chết.

Phó giáo sư Lê Thị Bích Hồng nhận xét rằng tình cảnh của vợ chồng Tràngpick đã làm nổi bật hoàn cảnh của con người trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Một người đàn bà bỗng dưng có chồng, Trang Thiếu Dương hào sảng có vợ, người vợ mới lững thững trải qua bao cảnh bần hàn, bi đát trong cảnh nhà chồng. Bích Hồng nói.

Nhưng điều tích cực của truyện là giá trị của truyện nằm ở diễn biến tâm lý nhân vật ở cuối truyện. Một buổi sáng sau, anh nông dân đến đón vợ bỗng “bồng bềnh nhẹ nhàng” “Anh thấy mình có bổn phận lo cho vợ con sau này.” Kim Lân đã nói suốt cuộc đời: “Nói đến cái đói thì người Tôi thường nghĩ rằng mọi người đau khổ khi họ đói và họ chỉ muốn chết. Tôi muốn viết một câu chuyện ngắn mà mọi người cảm thấy rằng mọi người không nghĩ đến điều đó khi họ đói. Con đường đến cái chết chỉ là một con đường sống. ” Nhà văn, nhà thơ cũng ôn lại những kỷ niệm về cố nhà văn. Để tưởng nhớ đến giáo sư Peng Le, ông Jin Lan là người chân thành, hiền lành và chăm chỉ. Ông Fengle nhớ rằng họ gọi Jinlan là “Bố già”. Nhà văn 80 tuổi vẫn tỉnh táo, sức khỏe dồi dào Đó là một tập hồi ký văn học sống trước và sau cách mạng tháng Tám năm 1945.

Nhà văn Kim Lân đã đóng vai Lão Hà trong “Làng Va Đại ngày ấy”, đạo diễn Fan Wenhao. Video: Phim lịch sử Việt Nam.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ cho biết ông không học chữ viết của người già mà học bảng chữ cái qua sự chăm chỉ. Ông Nguyễn Văn Thọ nói: “Tâm hồn của nhà văn Jin Lan luôn là tình yêu quê hương đất nước này, và anh ấy đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp viết văn của mình.” Nhà thơ Hugh Steve kết luận: “Nhà văn Jin Lan cam kết với sự sáng tạo của mình. Đời sống văn học mới đã nêu tấm gương cao cả về nghĩa tình, gắn bó với cách mạng và kháng chiến, kiên quyết, kiên quyết với khả năng của nhà văn để lại những tác phẩm có sức sống lâu bền và làm phong phú thêm nền văn học Việt Nam, “hồn Việt”. — Jin Lan (Kim Lân) tên thật là Nguyễn Văn Tài (Nguyễn Văn Tài), sinh ngày 1 tháng 8 năm 1920 tại làng Phù Lưu (Phù Lưu), Thiên Sơn, Bắc Ninh, mất năm 2007. Năm 1944, ông tham gia Hội Văn nghệ cứu nước, khởi nghĩa Chí Lang, Xoong Pha, con đường viết văn, cộng tác ở những tờ báo như bộ đội Việt Nam, Kim Lân ít viết chọn lọc, trong đời nhà văn chỉ đăng hai truyện ngắn là “Vợ chồng son” (1955) và “Con chó xấu xí” (1962) Năm) …… Những tác phẩm được xếp vào hàng kinh điển như Làng ế vợ, Ông đồ … và được coi là cây đại thụ của nền văn học Việt Nam hiện đại.

Thứ Năm tuần tới

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365