Trần Mai Hạnh: “ Tôi cố gắng thể hiện một cách chân thực hình ảnh của Tướng Sài Gòn ”

-Dựa vào cơ sở nào để xếp tác phẩm của anh là “tiểu thuyết tư liệu lịch sử”?

– Tôi đã sử dụng các tài liệu, tư liệu gốc từ nhiều nguồn để cố gắng xây dựng các tiểu thuyết văn học lịch sử nhằm tái hiện chân thực sự thật sau khi Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ (chính quyền Sài Gòn do Nguyễn Văn Thiệu làm tổng thống). người đọc. Vì vậy, tôi đã làm một tác phẩm văn học có kết cấu chương hồi (gồm 19 chương), nhân vật, số phận nhân vật, cao thủ (thể loại được chọn là phim tài liệu lịch sử). Ngoài ra còn có tốc độ đáng báo động về sự sụp đổ của quân đội Sài Gòn, và áp lực lớn nhất vào ngày cuối cùng của cuộc chiến không có chỗ cho một mô tả dài. Điều này cũng cho thấy số phận và những đặc điểm tiêu biểu của các tướng lĩnh quân đội Sài Gòn: những người bị giết, những người chạy trốn, những người bị hành động, những người đã ra đầu thú với chính quyền cách mạng, v.v. Mọi người. Ngay cả khi muốn trực thăng tư nhân sơ tán ngay lập tức, bạn phải uống thuốc độc vào đầu hoặc tự sát. “Tiêu chí tôi chọn để thể hiện tác phẩm của mình là-” Trong các hành động ngắn hạn, nơi xảy ra nhiều sự kiện, sự cố và tình huống khác nhau … “Tôi tin rằng chắc chắn rằng tiểu thuyết tư liệu lịch sử là chân thực, trung thực và khách quan và không tái hiện sự kiện. Tác động đến ngòi bút thì nên đặt con người cụ thể lên hàng đầu, nếu cho rằng người đọc không còn tin vào những sự việc, sự kiện, tình tiết mà tác giả phản ánh, bày tỏ và cho rằng đây là một câu chuyện bịa đặt, xuyên tạc, sự thật thì tác phẩm sẽ thất bại. Chen Maihan Photography: Lê Bích .—— Bạn định sử dụng tài liệu lịch sử để biến một cuốn tiểu thuyết thành tiểu thuyết ở đâu?

– Dựa trên sự mua lại tình cờ và có mục đích từ phía bên kia (Sài Gòn và chính phủ Hoa Kỳ) Một số lượng lớn tư liệu gốc và tư liệu lịch sử, tôi cố gắng phục dựng, tái hiện lại sự thật lịch sử Những ngày cuối cùng của chính quyền Sài Gòn do Nguyễn Văn Thiệu làm chủ nhiệm Nơi tôi nảy sinh ý định này là mối lương duyên đã định sẵn của lịch sử 40 năm trước, Tôi được cử tham gia Phong trào Hồ Chí Minh ngay từ đầu, có nhiệm vụ trở thành đặc phái viên của Thông tấn xã Việt Nam, tham gia đoàn công tác do đồng chí Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam lúc bấy giờ là anh Đào Đồng dẫn đầu, tôi ở lại cùng bộ đội chủ lực vào thành phố giải phóng. Ở hầu hết các thành phố Huế ở Sài Gòn, tôi may mắn được tham dự và viết bản tin đầu tiên trong lịch sử Việt Nam tại Dinh Độc Lập vào trưa ngày 30 tháng 4 năm 1975. Tôi sinh ra vào ngày đầu tiên Sài Gòn giải phóng. Ý đồ sáng tạo của cuốn sách này, và tin rằng những sự kiện này, những sự kiện không xảy ra trước mắt tôi cho đến mai sau, sẽ trở thành dĩ vãng. Lớp bụi thời gian sẽ được đẩy lùi về những thời khắc lịch sử. Vì những sự kiện sẽ chỉ xảy ra một lần và đời người chỉ xảy ra một lần, Vì vậy, tôi đã cố gắng ghi lại nhiều nhân chứng và thu thập nhiều tài liệu gốc tuyệt mật về cuộc chiến, mặt khác, tôi may mắn được các cơ quan chức năng trong và ngoài quân đội tiếp xúc và sử dụng để khôi phục lại sự thật đã xảy ra .—— Vì sao Khắc họa hình ảnh vị tướng nào của quân đội Sài Gòn?

– Khi tái hiện sự sụp đổ cuối cùng của chiến tranh bên kia chiến tuyến, các quân khu, quân đoàn, lực lượng vũ trang và tổng tư lệnh quân đội Sài Gòn tất nhiên phải là nhân vật trung tâm. (Tướng quân hay binh lính), bất kể chiến tuyến, sứ mệnh, cuộc đời và số phận của họ là một phần quyết định thắng bại của cuộc chiến. Đó là một mật mã bí ẩn không dễ giải mã kể cả sau chiến tranh …

Một cái nhìn bình tĩnh và khách quan không ảnh hưởng đến vận mệnh của nhân loại, được sự giúp đỡ của các tài liệu, tư liệu, tôi đã cố gắng tái hiện một cách chân thực các tướng lĩnh của quân đội Sài Gòn khi thể chế Việt Nam Cộng hòa mà họ phục vụ sụp đổ, điều này là mong muốn nhưng chưa thành hiện thực. Một điều khác.

– Ngoài các tư liệu lịch sử được đề cập ở cuối mỗi chương, làm thế nào để sử dụng các yếu tố kỳ ảo trong “tác phẩm nghệ thuật”. Sản phẩm?

– Các tài liệu chú thích dưới mỗi chương được sử dụng để xác định cách sử dụng của tác giả Hãy tưởng tượng và hư cấu động lực của chương này.Ví dụ về vận động cách mệnh (Chương 3) tạo thành hNguyễn Văn Thiệu (Nguyễn Văn Thiệu) và Cam Ranh (Cam Ranh) họp mật về quyết định rút khỏi Tây Nguyên. Trong một căn phòng bí mật, chỉ có 6 người tham dự cuộc họp: Nguyễn Văn Thái (Tổng thống), Chen Tianqing (Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng), Deng Wan Kwong (Tổng chưởng lý, Cố vấn An ninh), Cao Wen En (Đại tướng, Tham mưu trưởng Quân đội Sài Gòn), Fan Wen Phu (Thiếu tướng Đệ nhị quân, Tư lệnh Đệ nhị quân) – Sư đoàn trưởng Sư đoàn 23. Nếu không hình dung được thì làm sao có thể miêu tả hoạt cảnh diễn biến chi tiết qua lời thoại, lý lẽ, quyết định và cử chỉ của từng nhân vật. Chú thích chi tiết ở cuối chương này về báo cáo của Fan Wen Phu (tối đa 11 dòng), nhận xét kết luận của Nguyễn Văn Thiện tại cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia, hồi ký của Cao Fan Wen. .. là đảm bảo tính xác thực cho việc phục chế, phục dựng của tác giả.

Cuốn “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” .—— Sau khoảng thời gian mười năm chuẩn bị, điều đặc biệt khi viết cuốn tiểu thuyết này là gì?

– Tóm tắt chiến tranh 1-2-3-4.75-Chiến thắng của Việt Nam trước Quân giải phóng nhân dân kể từ khi kết thúc chiến tranh (tháng 1 năm 1975) đến ngày 30/4/1975 lịch sử, tại Dinh Độc Lập (Independence Palace) Mất bốn tháng đầy đủ: 1-2-3-4 vào năm 1975. — 40 năm trước, quá trình thu thập các tài liệu tối mật ban đầu từ đầu bên kia của cuộc chiến kéo dài một cách đáng kinh ngạc. Những tài liệu đầu tiên thu thập được đã được xuất bản trong hai cuốn sách do nhà xuất bản “Sự sụp đổ và thú nhận của quân đội nhân dân” (1985) và “Ngày tận thế” (1987). Sau khi hoàn thành tài liệu, tôi bắt tay vào sản xuất một cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử quý giá, nguyên tác là “Những ngày cuối cùng” của Việt Nam Cộng Hòa. Ban đầu sách dự kiến ​​xuất bản vào năm 2002, nhưng rất tiếc vì lý do công việc, tôi đang làm việc và chương cuối cùng chưa viết xong, tôi không thể nộp cho nhà xuất bản theo đúng hợp đồng nên đành phải đợi. một lần nữa. Đôi khi tôi muốn buông bỏ, vì tôi dường như không thể giữ được không khí và sự hào hứng này.

Mười năm sau (2012), tôi được Chủ tịch Hội Nhà văn Hữu Thỉnh Việt Nam động viên và ký hợp đồng. Tôi đầu tư chiều sâu, xóa tác phẩm, viết lại trong hoàn cảnh mới, nhìn vận mệnh bên kia với góc nhìn khách quan, công bằng, nhân văn nhưng vẫn đảm bảo tính trung thực. Bút tích trước sự việc, sự việc và tình huống. Rất tiếc, cuốn sách liên quan đến những xáo trộn, thăng trầm của tôi cuối cùng đã được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Đánh giá sự thật ấn hành và xuất bản vào cuối tháng 4/2014.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365