Giải Nobel Văn học có thể được trao cho các nhà văn nữ

Theo báo cáo của “Guardian”, Viện hàn lâm Thụy Điển sẽ là lựa chọn an toàn vì Peter Handke, người hai lần vô địch năm ngoái, đã bị tẩy chay. Nhà văn người Áo công khai ủng hộ cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic (Slobodan Milosevic), người bị buộc 66 tội danh diệt chủng, tội ác chống lại loài người và tội ác chống lại loài người trong các cuộc xung đột đẫm máu ở Bosnia, Croatia và Kosovo vào những năm 1990. Các tội danh liên quan đến tội ác chiến tranh.

Björn Wiman, biên tập viên văn hóa của tờ báo Thụy Điển “Dagens Nyheter”, nói rằng làn sóng phản đối Peter Handek đã gây ra một cuộc khủng hoảng trong trường đại học. Ông nói: “Nhiều khả năng họ sẽ trao giải cho Peter Handke, một nhà văn không đến từ châu Âu và có quan điểm chính trị và ý thức hệ mâu thuẫn nhau.” Nhà văn người Jamaica Kincaid. Ảnh: The New York Times-Björn Wiman đã đề cử Jamaica Kincaid là đề cử xuất sắc nhất cho giải thưởng năm nay cho các tiểu thuyết “Tự truyện của mẹ tôi” và “Ông Porter” Mọi người. Cô ấy năm nay 71 tuổi và là người Mỹ gốc Antigua. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo khó được hình thành bởi hệ thống giáo dục thuộc địa Anh, và các tác phẩm của cô gần gũi với người lao động. Nhà văn Canada Anne Carson cũng được Björn Wiman đánh giá cao, sách vở, lý thuyết phê bình, tiểu thuyết và kịch của ông có nhiều tác phẩm có giá trị. Maryse Condé, Lyudmila Ulitskaya và Haruki Murakami dẫn đầu trò chơi với tỷ lệ cược 5/1 (một ăn năm), 6/1 (một ăn sáu) và 7/1 (một ăn bảy). Kể từ năm 2018, đã có nhiều vụ bê bối trong giới Nobel văn học. Chồng của nhà thơ Katarina Frostenson, Jean-Claude Arnault, là thành viên chủ chốt của Hội đồng Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển và đã bị cáo buộc hàng loạt vụ lạm dụng tình dục phụ nữ. Ngoài ra, kể từ năm 1996, anh đã bảy lần tiết lộ tên của những người chiến thắng. Jean-Claude và vợ điều hành một câu lạc bộ văn hóa tư nhân dưới sự tài trợ của học viện. Ông không phải là thành viên của xã hội, nhưng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức và là một nhân vật xuất chúng trong văn học Stockholm.

Vụ bê bối khiến hội đồng nội bộ của Viện Hàn lâm Thụy Điển tức giận. Tám trong số 18 thành viên đã từ chức hoặc từ chối tham gia các hoạt động của viện để phản đối quyết định không sa thải nhà thơ Catarina Frottensen. Do ít nhất 12 thành viên phải tham gia bỏ phiếu cho các sự kiện quan trọng của Viện nên giải Nobel Văn học 2018 đã bị hoãn lại. Vào đầu tháng 7/2018, một nhóm hơn 100 nhà văn, diễn viên, nhà báo và nhà văn hóa Thụy Điển đã tuyên bố khai mạc lễ trao giải Văn học mới thay thế giải Nobel 2018. Tác giả Marias Comte de la Guadeloupe vùng được vinh danh.

Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển được thành lập vào năm 1786 bởi Vua Gustav III. Theo nguyện vọng của cha đỡ đầu Alfred Nobel, trường đại học quyết định trao giải Nobel Văn học hàng năm. Các thành viên của hội đồng do Vua Thụy Điển trực tiếp bầu ra và có nhiệm kỳ suốt đời.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365