“ Số phận của Vũ trụ ” – Sổ tay Nhà thiên văn học

Số phận của vũ trụ-Vụ nổ lớn, và sau đó là một trong những cuốn sách của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1992. Cuốn sách gồm 5 chương: lịch sử vũ trụ, vương quốc ngân hà, vụ nổ lớn, Destin de Etoile, và sự sáng tạo của các hành tinh.

“Số phận của vũ trụ-Vụ nổ lớn và xa hơn”.

Dưới sự hướng dẫn tài tình của các nhà thiên văn, giáo sư đã dẫn dắt độc giả khám phá lịch sử hình thành vũ trụ. Khoảng 14 tỷ năm trước, một vụ nổ khủng khiếp đã sinh ra không gian, không gian và thời gian. Kể từ đó, mọi thứ tiếp tục phát triển theo chiều hướng phức tạp hơn. Hàng ngàn thiên hà được dệt nên từ một khe hở nhỏ. Mỗi thiên hà bao gồm hàng trăm tỷ ngôi sao.

Tại một trong những thiên hà này, con người đã xuất hiện trên một hành tinh sinh vật hài hòa và xinh đẹp tuyệt vời khám phá ra hàng ngàn vật thể. Ngoài việc cung cấp kiến ​​thức về sự hình thành vũ trụ, tác giả còn giới thiệu các vườn ươm sao, tinh vân, lỗ đen, siêu tân tinh, thiên hà elip, thiên hà xoắn ốc … Cuốn sách này có hệ thống hình ảnh tinh tế thể hiện sinh động các phương pháp tri thức khoa học. Với ngôn ngữ súc tích, dễ hiểu, cuốn sách cũng được coi như một tài liệu nhập môn phù hợp với những độc giả nhỏ tuổi về thiên văn học.

“Số phận của Vũ trụ-Vụ nổ lớn” đã được Đại sứ quán Hà Nội dịch sang tiếng Anh với sự hợp tác của Pháp. Lễ ra mắt cuốn sách sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp vào sáng ngày 28 tháng 8. Tiến sĩ Giáp Văn Dương và dịch giả Hoàng Thanh Thủy.

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận đã tham dự hội thảo tại Việt Nam. Ảnh: Hương Thu .

Tác giả Trịnh Xuân Thuận sinh năm 1948 tại Hà Nội. Anh du học Đà Lạt một thời gian, sau đó du học Thụy Sĩ và nhận được học bổng của Viện Công nghệ California, Hoa Kỳ. Ông đã làm việc tại Đại học Virginia từ năm 1976.

Là một nhà vật lý thiên văn, Trịnh Xuân Thuận đã viết nhiều sách về sự hình thành và tiến hóa của các thiên hà. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm thiên văn học ăn khách. Một số tác phẩm đã được dịch sang tiếng Việt như: Giai điệu bí ẩn, con người tạo ra vũ trụ, hỗn mang và hài hòa, Vô cực trong lòng bàn tay, vũ trụ và hoa sen ……

Lin Qiu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365