“Từ Hi Thái hậu” đoạt giải Sách hay năm 2020

Vì đang làm việc ở Huế nên tác giả không tham dự buổi lễ. Cô đã viết một bức thư gửi đến ban tổ chức bày tỏ cảm xúc của mình, trong đó có: “Tôi rất vui khi nhận được giải Sách hay. Tôi rất vinh dự vì đây là giải thưởng uy tín đã hỗ trợ rất nhiều cho tôi trong những năm qua. Thành tích đã tạo ra một xu hướng ảnh hưởng tích cực đến việc đọc, dịch và bổ sung sách … Khi chọn tiểu thuyết lịch sử để phát triển trong lĩnh vực, tài liệu và ý tưởng của mình, tôi đã có được mầm mống từ nơi mình sinh ra, mục tiêu của tôi rất đơn giản, Không bắt nguồn từ Trung Hoa, Từ Dũ là một hình tượng đẹp có từ lâu đời với những bài thơ phổ thơ, khi lên ngôi bà giản dị, thanh đạm, những bài thơ phổ thơ ở Huế luôn nhắc lại câu chuyện về một hoàng hậu không ngại đứng lên Xin thực dân Pháp hạ thuế kinh doanh Tôi còn sờ sờ và suy tư về nghĩa … Tôi viết theo khuynh hướng cung đình thời ông, nên rút ra được sự ăn thua giữa tham vọng và giá trị văn bản. Một câu chuyện chiến thắng về tình yêu, sự chính trực và sự hợp tác. Lòng dũng cảm, lòng dũng cảm và phẩm giá con người … “

Bìa cuốn tiểu thuyết lịch sử” Tử Du Taihou “(Sách Thượng Thư, NXB Phụ Nữ, xuất bản năm 2019), tác giả là Trần Thụy Mai. Tác phẩm này (cả tập trên và dưới) đã giành được Giải thưởng Sách Hay năm 2020.

Trong sách gồm thượng thư, tác giả đã chọn hậu cung làm bối cảnh cho câu chuyện cuộc đời hoàng hậu nổi tiếng Trong lịch sử Việt Nam, vợ của vua Pan Deheng, bà Phạm Thị Hằng, là mẹ của vua Tudor, người sau này trở thành hoàng hậu Tudor. Công trình này kéo dài 30 năm, trải qua 3 triều đại vua Nguyên: Jialong, Min Muang, Thiu III.Từ năm 13 tuổi Phạm Thị Hằng (Phạm Thị Hằng) đã theo cha vào Nam lập nghiệp, trải qua bao thăng trầm. mưa. Thăng trầm, và sau đó trở thành một tù trưởng. Harem .

Theo tạp chí Song Xiang, trục trung tâm của tiểu thuyết xoay quanh Phạm Thị Hằng (Phạm Thị Hằng). Tiểu thuyết này mở rộng mối quan hệ với các nhân vật tương ứng và mở rộng mối quan hệ với Thần và Tình huynh đệ. Cốt truyện về mối quan hệ giữa họ, và vạch ra những thủ đoạn chính trị đương thời như tình yêu, thù hận, tính toán và kỹ năng cùng tồn tại trong chốn hậu cung, tiêu tan bởi tình yêu và sự đồng cảm, đặc biệt là hình ảnh của Từ Hi Thái hậu- Nữ nhân trung thần thời Nguyễn.

Trần Thùy Mai có những hiểu biết rõ ràng về sáng tạo tiểu thuyết, tiếp cận lịch sử bằng hai thái cực. Như đại văn hào người Pháp Alexandre Dumas đã tưởng tượng, thái cực thứ nhất: “Lịch sử chỉ là cái đinh trong bức tranh của tôi”. Mặt khác, cực đoan thứ hai là hư cấu, lịch sử, cực đoan tưởng tượng hầu hết các yếu tố của nhân vật, sự kiện.

Nhà văn Nguyễn Ngok nhận xét: “Dưới ngòi bút đã trưởng thành. Trần Thùy Mai viết, chúng tôi không chỉ khắc họa đậm nét những người phụ nữ có một không hai trong lịch sử mà còn khắc họa chính quyền và xã hội nói chung. Nhật Chiêu, thành viên hội đồng chấm giải, cho biết: Tác phẩm của Trần Thùy Mai có lối viết trung dung, có nét độc đáo riêng, xứng đáng là một cuốn tiểu thuyết lịch sử. Tìm thêm cảm hứng trong đó.

Nhà văn Trần Thùy Mai sinh năm 1954 tại làng Hương Ninh, thị trấn Hương Long, huyện Hương Trà, thành phố Hội An, thành phố Quảng Nam (nay là huyện Hương Long, thành phố Huế), đã có 35 năm viết sử. Tác giả sở hữu hàng trăm truyện ngắn được nhiều thế hệ độc giả yêu thích như: Gió thiên đường, Thập lý đào hoa, Ác quỷ trên cung trăng, Tình yêu hoa lan vàng, Cơn mưa ngang qua, Người bán linh hồn La lune est au au, màu vàng Sea Anemone City … Nhiều tác phẩm của cô đã được dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp, Ja cũng viết nhiều bài báo về chủ đề và nhân vật lịch sử, đặc biệt là các nhân vật nữ trong “Lịch sử Vương triều”. Nhà phê bình văn học Fan Xuanruan, dịch giả Pan Hongjiang, Fan Fannard Qiu. Ở hạng mục “văn học dịch”, ban tổ chức đã trao thưởng cho tác phẩm tử nạn của nhà văn Pháp Céline (Dương Tường dịch). Ngoài ra, giải thưởng còn trao cho những cuốn sách hay nhất ở các thể loại trong năm qua: Kinh tế, Giáo dục, Quản lý, Nghiên cứu, Trẻ em và Khám phá mới.

* Kết quả của Giải thưởng Sách Hay năm 2020 được chia thành bảy hạng mục – Sách Hay là một giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Tốt và Sáng kiến ​​OpenEdu tổ chức, và do độc giả và học giả bình chọn. Trong 10 mùa giải vừa qua, chương trình đã thu hút đông đảo các bậc trí giả, doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tham gia.. Mùa giải tới, giải thưởng sẽ không được trao mỗi năm một lần mà hai năm một lần.

Hàng trăm tác giả, doanh nhân, độc giả … đã tham gia Lễ trao giải Sách Hay 2020 diễn ra tại TP.HCM vào sáng 27/9. Nhiếp ảnh: Quỳnh Quyên .

Mặc dù các tác phẩm đoạt giải chỉ được trao cho tác giả mà không có tiền thưởng hoặc triển lãm, nhưng giải thưởng có một sức hấp dẫn riêng. Sau khi được vinh danh trong “Sách Hay Cursive”, nhiều tác phẩm bán chạy và được tái bản nhiều lần, như: “Khuyến học” (“Fukuzawa Yukichi”, Pan Hanlai dịch), “Tự do thảo luận” (“John Stewart” “Mir”, Nguyễn Văn Tùng dịch) …- Ông Giản Tư Trung, thành viên hội đồng giải thưởng cho biết: “Tầm nhìn tiếp theo của chúng tôi là cố gắng một lần nữa duy trì các hoạt động văn hóa lành mạnh của giải thưởng. Giá trị cốt lõi là độc lập, tổ chức phi lợi nhuận …, cảm ơn dịch giả, Nhà văn, nhà xuất bản, người sáng tạo sách giúp cung cấp những cuốn sách hay cho người đọc. Điều đó tốt nhưng cũng có thể thúc đẩy việc đọc đích thực.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365