Nguyễn Nhật Ánh viết về kiếm sống ở Sài Gòn

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi Nguyễn Nhật Ánh đã sinh sống gần 40 năm. Trong cuốn sách mới này, anh khám phá một câu chuyện thực tế phong phú: những người trẻ sống xa quê lên thị trấn để học tập, tìm việc làm và kiếm sống.

Nguyễn Nhật Ánh cho biết anh đã viết một cuốn sách về chàng trai Sài Gòn ra đời trong tác phẩm “Chim xanh bay về” vào sáng 10/11. Video: Mai Nhật .

Nguyễn Nhật Ánh tập trung vào mâu thuẫn giữa sinh viên mới ra trường và nhà tuyển dụng. Trong những năm tháng khó khăn của sự nghiệp, tình yêu đã xóa bỏ những mảng màu đen tối trong cuộc đời của các nhân vật Lương, Sâm, Khuê … Yếu tố tình yêu cũng góp phần làm cho cốt truyện hấp dẫn hơn. Tác giả sắp xếp nhiều tình huống khiến người đọc đi từ bất ngờ đến suy đoán. Anh ấy không tiết lộ quá nhiều cốt truyện, anh ấy nói rằng cái kết là bất ngờ.

Không khó để Nguyễn Nhật Ánh bước vào đời sống của giới trẻ. Anh ấy có một quán ăn tên là Doan Do-được nhiều sinh viên các trường gần đó lui tới. Bằng cách trò chuyện với khách, anh đã nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ từ 20 đến 25 tuổi, đồng thời hiểu được cách trả lời của họ, cũng như những câu hỏi mà họ thường gặp … Nét chính của tác phẩm-Lương là người miền Tây, là câu chuyện của N Nguyễn Nhật Ánh Quan điểm mới, vì trước đó, anh chủ yếu chọn nhân viên trung tâm là chính. Ông nói: “Tôi chọn một nhân vật mang yếu tố phương Nam để cảm ơn mảnh đất tôi đã sống mấy chục năm.” Từ nhà thơ, trước đây ông thường sáng tác ca khúc một cách ngẫu hứng, nhưng cũng có những đoạn ông viết dựa trên lời tự sự. Ví dụ: “Có người ngủ mùa đông / Không biết có phải đánh thức chồng / Có người ngủ mùa mưa / Chỉ khi tỉnh dậy mới biết mình không có gì” hoặc “Chim xanh / Dựa vào tay / Yêu anh bao la / Anh “Fly” .

“A blue bird fly home” là tác phẩm thứ 46 của Nguyễn Nhật Ánh do NXB Trẻ in, họa sĩ Đỗ Hoàng Tường vẽ minh họa. Ảnh: Young Press.

Khi giải thích tên cuốn sách, tác giả nói rằng nó được lấy cảm hứng từ câu chuyện thiếu nhi kinh điển của Bluebird-nhà văn Bỉ Maurice Maeterlinck. Cũng giống như các tác phẩm văn học nước ngoài, chim xanh cũng mang ý nghĩa hạnh phúc. Ông viết trong câu chuyện: “Chú chim xanh vui vẻ với chiếc áo phông xanh này đã trở về Rouen với Khuê và Sam. Chà, đàn ông và phụ nữ thường xuyên đến nhà hàng này, con chim xanh Ông Nguyễn Thành Nam, phó giám đốc Nhà xuất bản Thanh niên của tôi, cho biết do lũ lụt ở Quảng Nam, cứ 1.000 đồng thì cuốn sách của Thiếu nhi đồng quê được bán. Nguyễn Nhật Ánh năm 1955 Sinh năm 1973 tại Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, vào Sài Gòn lập nghiệp từ năm 1973, học sư phạm và tốt nghiệp năm 1976. Ngoài 5 tập thơ, hơn 30 truyện tranh và 12 tập kịch bản, anh còn Anh đã xuất bản hơn 100 cuốn sách viết chính luận về thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, anh còn in ba cuốn bình luận thể thao và in hơn 50 cuốn tư vấn tình yêu dưới các bút hiệu khác nhau, được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam cho là viết nhiều nhất Việt Nam. Nhà văn tuổi teen .

Nguyễn Nhật Ánh’s b ook đã nhiều lần chuyển thể lên màn ảnh. Năm 1994, dựa trên câu chuyện thời học sinh, bộ phim “Áo trắng học đường” của đạo diễn Lê Dân đã được ra mắt với các diễn viên gồm Lê Công Tuấn Anh, Y Phụng, Ngô Mỹ Uyên … Năm 1998, phim điện ảnh Cô bé rắc rối ngoại truyện cùng tên do diễn viên Phùng Ngọc của phim “Đất Phương Nam” thủ vai chính, năm 2004 ra mắt phim truyền hình “Kính vạn hoa” với các diễn viên: Trân Châu, Tiểu Long Nữ, Anh Đào … Trong phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Dance, được chiếu tại rạp năm 2015. Anh Đào cũng được đạo diễn chuyển thể màn ảnh, đến cuối năm 2019 đạt doanh thu 180 tỷ đồng .

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365