Cuốn sách “Giáo viên chuyên nghiệp” của Huang Daocui

“Nghề dạy học” xuất bản lần đầu năm 1944, được Nhà xuất bản Hội Nhà văn Nha Trang và Công ty Sách Nha Trang tái bản nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Theo vị chủ biên, trong cuộc tranh luận về triết lý giáo dục của chúng ta vẫn đang diễn ra trong thời đại ồn ào, lặng lẽ là quan điểm giáo dục con người do bà Hoàng Đạo Thúy, 76 tuổi, đề xuất. Vẫn hợp lệ.

Ảnh: Nhã Nam .

>>> Trích “Làm Thầy”

Trong cuốn sách, Hoàng Đạo Thúy xác định mục tiêu của sự nghiệp dạy học: “Lấy trẻ làm thầy, dạy nghề nên người”. Làm người, trở thành người có hiếu thì mai sau mới xây dựng được gia đình giàu mạnh, người tốt giúp nước, người có tâm với đời, hiểu đạo của loài người và sống chan hòa với thế giới. Vì vậy, nếu bạn cho rằng học sinh đến trường chỉ để “học Học đọc, học viết, học tính toán, thi đậu rồi đi làm, rồi hạnh phúc đủ thứ “” đi sai mục đích ‘học hành’. – Giáo dục cho giáo viên xuất phát từ những việc vặt vãnh như tắm cho trẻ, vệ sinh trường lớp, trao đổi với phụ huynh, chính quyền địa phương, sửa bài, sửa bài, hướng dẫn học sinh làm sổ tay … Ở mỗi nghề, Hoàng Đạo Thúy đều chia sẻ kinh nghiệm của mình. Phương pháp của anh ấy đúc kết từ sách vở và kinh nghiệm giảng dạy của bản thân. Trong mắt Huang Daocui, dạy học không chỉ là dạy mà còn là thông báo về các hoạt động xã hội và buổi sáng. Theo anh, giáo viên phải “có đủ tình yêu với trẻ”, “Có đủ tin tưởng vào vận mệnh của quê hương mình, thì xã hội này mới có thể yên ổn và tốt đẹp”, từ đó, “càng khẳng định rằng giáo dục thanh niên là công việc của mình, suốt đời.”

Tác giả phân tích giáo viên Sứ mệnh: “Nếu bạn muốn, bạn có thể thay đổi hoàn toàn chủng tộc trong tương lai. Chỉ mới mười tuổi, đúng vậy, mỗi người chỉ mười tuổi, một thế hệ thanh niên sẽ thay đổi. Tuổi thọ giáo dục của chúng ta là ba mươi năm trở lên. Đây không phải là mơ Thực tế là ai cũng có thể làm được, nhưng ai cũng phải tự làm mới mình “.—— Cuốn sách này cũng nói về sự cần thiết phải liên hệ hai chiều giữa gia đình và nhà trường, phụ huynh và giáo viên trong việc giáo dục học sinh. Theo Hoàng Đạo Thúy, giáo dục phải bắt đầu từ khi đứa trẻ còn là bào thai. Tác giả khuyến cáo các mẹ bầu hãy tử tế và cân nhắc lời nói để con mình có nhân cách tốt.

Hoàng Đạo Thúy nhấn mạnh mục tiêu của giáo dục toàn cầu, bao gồm “Đức, Chí, Cần, San, Công”. Đặc biệt coi trọng việc rèn luyện cho trẻ có “khí”, làm cho trẻ trở nên thân thiện và hữu ích. Bạn Hoàng Đạo Thúy viết: “Nên đề xuất giáo dục đạo đức như ngày xưa. Điều này là đúng. Giáo dục cần thiết. Thêm môn thể dục cho dễ hiểu. Nếu không, trách nhiệm làm người khó đạt được; chúng ta phải có Đời sống tình dục càng có thể nhiều hơn; chỉ có thời gian mới đi theo đạo đức, chỉ có thể dùng phương pháp sắp xếp, có điều nên tham lam thì công việc mới đạt kết quả tốt. Công việc là điều cần thiết trong cuộc sống, bỏ qua Câu nói này cực kỳ nguy hiểm. ”

Sau gần 80 năm, hầu hết các vấn đề mà tác giả nêu ra và thảo luận cho đến ngày nay vẫn còn rất mới. Nhà nghiên cứu, nhà văn Nguyễn Quốc Vượng cho rằng, nếu chúng ta không dùng những từ cũ có dấu thời đại đã qua thay bằng một số từ thông dụng thì sẽ thấy cuốn sách này được viết cho những người làm nghề “chuyên nghiệp”. “Trong thế kỷ 21 …” Ruan Guowu dẫn lời Huang Daocui trong cuốn sách của mình: “Nói về điều này, chuyên ngành của chúng tôi giống hoặc tốt hơn các chuyên ngành khác, và có nhiều sự sỉ nhục và vinh dự (…) ) Nhưng thầy rất tận tâm, bao nhiêu năm học trò rất giàu có, làng quê sạch đẹp, đất nước thanh nhàn, con nào đi học mặt mũi cũng rõ ràng, thầy cũng có thể nói vui: “Tiến bộ, đạt tầm sư phụ”. Nghĩa gốc là “.

HoàngĐạo Thúy (1900-1994), nhà hoạt động giáo dục, khảo sát, văn hóa – xã hội nổi tiếng ở Việt Nam. Ông sinh ra trong một gia đình nho học ở làng Cẩm Lộc, xã Dajin, huyện Thanh An, Hà Nội, học trường Bưởi, tốt nghiệp Thành Chung, sau này dạy học và tích cực tham gia phong trào an sinh xã hội, truyền bá chữ quốc ngữ, là thủ lĩnh phong trào trinh sát Việt Nam sau năm 1945 Tham gia quân đội và giữ nhiều chức vụ quan trọng của chính phủ cho đến khi nghỉ hưu.

Ông đã viết nhiều về giáo dục, xã hội, chính trị, quân sự, lịch sử, văn hóa và được mệnh danh là trường học chính của Việt Nam. Hà Nội, Việt Nam.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365