Số phận quê hương của các nhà văn Xô Viết

H.T.-Nhưng bây giờ Pasternak (Pasternak) sống từ năm 1936 cho đến khi ông mất (1960) trong làng nhà văn Liên Xô đang thay đổi. Một khu quy hoạch dân cư rất giàu có ở Moscow đang được xây dựng trong một trang trại, chỉ cách ngôi nhà gỗ Pasternak khoảng 50 m. Nhà thiết kế đã hoàn thành bản thiết kế cuối cùng của một loạt biệt thự. Giờ đây, Peredelkino không còn là một không gian “sạch sẽ, ẩm thấp, tiếng chim du dương” như Pasternak mô tả, mà la hét giữa tiếng hò hét và thiêu đốt của công nhân.

Trên con đường ngay dưới nhà Pasternak, có một cái cống khổng lồ. Được đặt gần dòng suối mát-một thiết kế nhằm mục đích loại bỏ lãng phí trong các biệt thự hạng nhất và bắt chước kiến ​​trúc Anh mới xuất hiện tại các khu dân cư. Vợ của tác giả, Natalia Pasternak, cho biết: “Đây là những cái nút.” “Phong cảnh xung quanh ngôi nhà của Pasternak thật đẹp. Đây là một không gian đặc trưng của Nga. Có Nhà thờ. Nhưng bây giờ nó đã bị phá hủy. Tiến sĩ Văn học Zhivago. Natalia tuyên bố rằng cách nhà văn đối xử với Peredelkino sẽ khiến người ta “sợ” – chỉ cách Moscow 25 km Cô ấy nói: “Ông già sẽ rất buồn. “Tòa nhà gỗ ở Peredelkino được xây dựng vào năm 1934 để làm nơi nghỉ ngơi và làm việc của các nhà văn hàng đầu của Liên Xô. Sau này, dù Liên Xô sụp đổ nhưng ngôi làng vẫn được hàng trăm tiểu thuyết gia và triết gia lui tới. Họ phải trả một số tiền lớn để trả tiền mua văn học, lại phải đối mặt với một dự án quy hoạch khu dân cư mới nhưng vô ích.

Trước đây, làng Peredelkino thuộc một trang trại tập thể. Theo Natalia Pa Theo Natalia Pasternak, hai người phụ trách trang trại phản đối việc bán đất đã bị bắn chết. Khu dân cư mới cũng phá vỡ cảnh quan giữa nhà của Pasternak và ngôi mộ của anh ta.

“Quá Nó thật kinh khủng ”, Leonid Latynin, một tiểu thuyết gia sống ở ngôi nhà cạnh Pasternak, cho biết. Khi được hỏi ai là người mua những căn biệt thự mới này, với mức giá từ 1,5 đến 4 triệu USD (2,5 đến 60 tỷ đồng), anh trả lời: “Những người không có tiền của Pháp.

Theo Laterin, Pasternak thường mang theo một chùm nho dại để chiêu đãi khách quý. Nơi này từng thuộc về Lilya Brik-nhà thơ Vladimir Tình nhân và nàng thơ của Mayakovsky, nhưng giờ là siêu giàu mới, anh ta rất ít tiếp xúc với các nhà văn. “Chúng ta đang sống ở hai thế giới khác nhau.” Pasternak chuyển đến Peredelkino vào năm 1936. Shepherd, công việc đồng áng quanh nhà đã tạo cảm hứng cho Pasternak viết một loạt bài thơ. Trong thời gian đó, anh cảm thấy có lỗi với việc bạn bè của mình lần lượt bị bắt – một sự cố đã từng khiến anh không còn muốn chạm vào nét chữ và nét chữ của mình.

Latinen kể rằng Pasternak thường đi dạo trên bãi cỏ, cho đến 48 năm sau khi nhà văn viết, ông vẫn đang tắm ở một hồ nước gần đó sau khi Peredelkino chết và nhận Những ngôi nhà nơi hàng nghìn tiểu thuyết gia đoạt giải Nobel đã sống.

“Pasternak rất thích nơi này” Allah, vợ của nhà phê bình văn học Ratnin nói. “Ông ấy rất kiên trì. Pasternak đã tính đến chuyện rời Liên Xô đến Thụy Điển và đoạt giải Nobel năm 1958. Tuy nhiên, chính phủ khi đó không muốn nhà văn nhận giải. Nhà văn không được giới chức đánh giá cao. Hoàn toàn biến mất. Nhưng ngôi nhà vẫn giữ ông ở trong nhà.

Hành vi chính thức của Peredelkino cho thấy địa vị của nhà văn đã sụp đổ cùng với sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết. “Trong thời kỳ Xô Viết, nhà văn được tôn sùng như một nhà quý tộc. Hiện tại, họ chỉ được đối xử như những đồng nghiệp châu Âu khác ”, Ratinin nói. Họ tin rằng sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi để mang lại sự thịnh vượng mới cho nước Nga, nhưng không ai nói với làng Peredelkino. Stolny Grad cho biết hầu hết các biệt thự đã được bán bởi các nhà xây dựng nhưng họ đã từ chối đề nghị.Mặc dù không hài lòng với chính phủ Xô Viết, ông sống hạnh phúc ở Peredelkino. Anh ấy thích đi dạo trên cỏ. Đây là một không gian văn hóa phong phú. Không thể chấp nhận được việc xây dựng những công trình lớn ở đây. “

(Nguồn: TOL)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365