Bùi Anh Tấn buồn vì cách đối xử của nhà sản xuất phim

Thoại Hà

– Tại buổi họp báo bộ truyện Thiên mệnh anh hùng diễn ra vào ngày 13/12, nhà văn Bùi Anh Tấn, tác giả của “Bức huyết thư” được mời làm chủ nhiệm nhà sản xuất và đại diện đoàn. Phim gồm đạo diễn và các diễn viên.

Khi VnExpress.net đặt câu hỏi về bản quyền của tác giả Bùi Anh Tấn, tác giả bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết, bà Phan Thị Lệ, đạo diễn phim Phanong Nam, đại diện cho ba nhà sản xuất (Phương Nam Phim, Saiga Film, Thanh Niên Film) Hãng phim) trả lời: “Chúng tôi không thể công bố bao nhiêu tiền bản quyền cho các tác giả của cuốn tiểu thuyết. Tuy nhiên, nhà sản xuất Bùi Anh Tấn và anh Tấn đã đạt được thỏa thuận và họ rất hài lòng với điều đó. —— Tại thời điểm này, Nhà văn Bùi Anh Tấn chưa phản hồi về việc này, tuy nhiên, khi trao đổi với VnExpress.net sau đó, tác giả cho biết mình không nhận được sự tôn trọng đúng mực từ phía ê-kíp làm phim.

– Nhà sản xuất khẳng định mình đang đi cùng họ Giữa hai người đã đạt được thỏa thuận. Anh ấy hài lòng. Cụ thể, vấn đề là gì?

– Việc chị Lệ trả lời báo chí là gây hiểu nhầm vì có những hợp đồng bí mật giữa tôi và nhà sản xuất sản phẩm. Bạn bè và độc giả cũng cho rằng lương của tôi từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng, vì kinh phí làm bộ phim này hơn 25 tỷ đồng, không phải hợp đồng bản quyền nào cũng thu một xu tiền bản quyền cuốn tiểu thuyết này.

– Tôi không muốn đưa ra bất kỳ nhận xét phá hoại nào. Trải nghiệm như thế này thường ảnh hưởng đến toàn bộ bộ phim. Sau buổi họp báo, tôi vẫn đang chờ nhà sản xuất gặp và xin lỗi họ hoặc liệu họ có cảm ơn tôi không Xin lỗi. Nhưng họ vẫn im lặng và tỉnh táo như thể mọi chuyện đã xong.

Tôi đã nhắn tin, viết e-mail và yêu cầu trả lời rõ ràng về bản quyền nhưng tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào: đại diện của nhà sản xuất đang đi công tác nước ngoài . — Theo nhà sản xuất, anh ấy đã gửi cho bạn hợp đồng bản quyền. Tại sao bạn vẫn chưa ký nó

– Lúc đầu, họ đã đưa cho tôi một hợp đồng. Nhưng tôi biết, hợp đồng rất lạ. Ví dụ, Nếu tôi muốn mua hàng hóa A, thì tôi trả tiền cho bạn, và nếu bạn đồng ý, tôi sở hữu nó. Ở đó, các bản sao họ cung cấp cho tôi dưới dạng tệp đính kèm là số nhiệm vụ: tôi phải tham gia họp báo bao nhiêu lần và tôi có nên không Xem ai, tôi phải làm thế này, thế kia … Tôi cũng tức và nực cười, tôi đã bán bản quyền để chuyển thể tác phẩm rồi mà sao lại bị ép tham gia nhiều thứ như vậy. Do cái hợp đồng khó coi, tôi Nói với họ rằng tôi chưa ký hợp đồng và tôi muốn đưa ra ý tưởng làm bộ phim.

Khi tôi nói trong cuộc họp báo, khi phóng viên hỏi họ trả lời rõ ràng và chắc chắn: “Nhà văn Bùi Anh Tấn đồng ý Cho chúng tôi ý tưởng để làm phim. Chúng tôi không trả tiền và chúng tôi không ký hợp đồng với các nhà văn. Chúng tôi muốn cảm ơn bạn. Xin cảm ơn nhà văn! “. Ở đó, họ trả lời nửa chừng, khiến mọi người nghĩ rằng tôi giàu có .—— Đạo diễn và nhà sản xuất có thể làm việc với bạn để đăng ký” Thiên mệnh anh hùng “dựa trên” bức thư đẫm máu “của bạn như thế nào?

– Đầu tiên, Victor Vũ, người đại diện kiêm đạo diễn phim Phương Nam (một trong ba nhà sản xuất) đến gặp tôi để chuyển thể “Bức thư máu”, sau đó, họ giới thiệu biên kịch Hồng Phúc tham gia, tôi vui vẻ đồng ý. Tôi có ý kiến ​​với ê-kíp, Nguyễn Trãi là người thật việc thật, là danh nhân văn hóa nên họ phải chuyển thể cẩn thận để tránh làm mất hình ảnh của mình .—— Bạn có lời khuyên gì cho ê-kíp? – — Kể từ khi tôi đồng ý để họ làm phim “Blood Fiction”, tôi đã tham gia một số cuộc họp để thảo luận với họ, sau khi hoàn thành, biên kịch sẽ đưa cho tôi kịch bản của họ, tôi sẽ cung cấp cho các thành viên đoàn phim về trang phục và cách tiếp cận của các diễn viên Ý kiến ​​rất chi tiết, bởi vì kiến ​​thức của người viết về câu chuyện cũng rất hạn chế.

Khi tôi đọc kịch bản, tôi cũng nói rằng kịch bản không giống nhau. Cuốn tiểu thuyết không giống như Ruan Tra. Họ nói rằng họ không còn chuyển thể nữa, và Họ chỉ tập trung làm phim dựa trên những ý tưởng mới. Lý do mà họ viện dẫn là họ không thấy khả năng truyền tải chặt chẽ hình tượng Nguyễn Trãi hay bám sát câu chuyện. Tôi cũng vui vẻ chấp nhận điều này. Nói chung, Khi được hỏi, tôi đã nhiệt tình tham gia nhóm làm việc, kể cả là nhiếp ảnh gia và đạo diễn khi làm việc tại Ninh Bình, họ vẫn gọi điện hỏi ý kiến ​​tôi trên sân khấu.

– Bạn hiện tại Bạn thấy thế nào?

– Tôi thấy mình bị đối xử tàn nhẫn. Tôi đã nói không phải vì tiền. Hợp đồng có nhiều nghĩa vụ hợp đồng ban đầuỒ, nó chỉ nói rằng sẽ trả cho tôi 15 triệu. Tôi thấy số tiền bỏ ra không đáng là bao. Vấn đề ở đây là cách xử lý của họ không tốt. Tôi để lại cho họ ấn tượng rằng họ “thiếu phong cách.” Tôi thực sự đánh giá cao nỗ lực của những người làm phim trong hoàn cảnh khó khăn này. Vì vậy, tôi hết lòng tham gia cùng bạn. Tôi rất thích đạo diễn Victor Vũ, biên kịch Hồng Phúc … Họ chỉ là nhân viên của nhà sản xuất, không liên quan đến chuyện khác. Như chúng ta đã biết, bà Lệ đang đi công tác nước ngoài nên nhà sản xuất không có đại diện trả lời câu hỏi về bản quyền của tiểu thuyết gia Bùi Anh Tấn. – Đạo diễn Victor Vũ cho biết anh rất biết ơn nhà văn Bùi Anh Tấn về cuốn tiểu thuyết đã tạo cảm hứng cho anh thực hiện bộ phim “Anh Hùng Xạ Điêu”. “Khi tôi chọn làm một bộ phim võ hiệp giả tưởng, tôi đã đọc tiểu thuyết của Tân. Trong cuốn sách này, chúng tôi tìm thấy rất nhiều yếu tố thú vị và vận dụng rất nhiều ý tưởng vào tác phẩm. Chúng tôi mới chọn” Huyết thư ” Ý tưởng và tinh thần tốt nhất của bộ phim, nhưng để làm bộ phim này dựa trên nó thì không được chuyển thể hoàn toàn, nhưng tôi nói bộ phim của tôi giống như một cuốn tiểu thuyết, nhưng tôi thì không. Victor Vũ nói: “Chưa được liệt kê. Đúng. “Cuốn sách kết hợp các chi tiết lịch sử và tiểu thuyết văn học, miêu tả những bức tranh đầy kịch tính về thời kỳ hỗn loạn của thời kỳ hậu tống tiền.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365