Văn học Trung Quốc tăng vọt ở Đức

Thanh Huyền

– Văn hóa Trung Hoa không còn là cuốn sách kín đối với người Đức. Ở đất nước phía đông rộng lớn này, số lượng sinh viên Đức học tiếng Trung ngày càng tăng và ngày càng có nhiều người bày tỏ sự quan tâm của họ.

Phim cũng như võ thuật truyền thống và các món ăn Trung Quốc phổ biến ở Đức. Còn về văn học? Các nhà văn Đức như Thomas Mann, Hermann Hesse và cả Patrick Suesskind đều rất nổi tiếng ở Đức, nhưng rất khó để tìm ra tên tuổi cho một nhà văn Trung Quốc Độc giả Đức. Câu hỏi ngẫu nhiên này đã hỏi một vài người Đức. Câu trả lời thường là “Nhà văn Trung Quốc? Tôi không biết”. “Nhà văn Trung Quốc? Tôi biết nhà văn châm biếm Nhật Bản, không hơn không kém” hay “Khổng Tử có phải là nhà văn không?” .—— Quyền của tiểu thuyết gia Cao Hoành Kiện – nhà văn Trung Quốc đoạt giải Nobel năm 2000 – đây cũng là một cái tên rất xa lạ , Không nổi tiếng như những nữ diễn viên khác Củng Lợi và ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long.

Những nhà văn nổi tiếng như Gao Hengjie hiếm khi được biết đến ở Đức.

Hans Peter Hoffman, một dịch giả tiếng Trung tại Đại học Tübingen, cho biết: “Văn học Trung Quốc, chủ yếu là văn học châu Á, vẫn bị người Đức coi là ngoại lai. Từ sách kinh doanh đến công thức nấu ăn, sách Trung Quốc đang có mặt trên thị trường Đức. Nó ở khắp mọi nơi. Nhưng tài liệu thì rất khan hiếm.

Vấn đề không phải là sự khác biệt về ngôn ngữ, Hoffman nói. Ông đã đọc cuốn “Lingshan” của Gaozhuang cho các học sinh của mình. Hoffman nói: “Nhưng từ năm 1950 Kể từ đó, các học trò của tôi luôn gặp khó khăn lớn trong việc tìm hiểu các truyền thuyết và vấn đề đương thời. “Vì vậy, tại Hội chợ Sách Quốc tế Frankfurt, riêng tư, khách mời là trung tâm của triển lãm và trung tâm của hội sách. Văn học Trung Quốc có cơ hội tiếp cận nhiều khán giả Đức hơn. Nhiều cuốn sách đã được dịch và xuất bản trên tạp chí D & # 7913; c Trước hội chợ sách.

Khoảng 120 nhà xuất bản Đức đã xuất bản các tác phẩm liên quan đến văn hóa và văn học Trung Quốc, bao gồm hơn 40 tiểu thuyết. Tất nhiên, những gì Hoffman nói không phải để nói rằng văn học Trung Quốc đã khơi dậy sự nhiệt tình của người Đức. -Tôi mới nói chuyện với một người làm trong ngành xuất bản. Ông đã quan tâm đến sách Trung Quốc trong 10-15 năm. Nhưng ông phàn nàn rằng trong hai thập kỷ qua, ít người quan tâm đến văn học này. Đột nhiên, mọi người bắt đầu bàn tán về nó. Tôi nghĩ rằng sau khi hội sách kết thúc, sự quan tâm đến văn học Trung Quốc cũng giảm đi.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365