Nhà văn Nhật Bản Ono chia sẻ triết lý “Người đào hang”

Hoàng Anh Lê (Hoàng Anh Lê)

– Sáng 21/2, tại Hà Nội đã diễn ra buổi phỏng vấn Masatsugu Ono, một trong những nhà văn thế hệ mới của Nhật Bản. Nhà văn trẻ chia sẻ những thắc mắc về tác phẩm Tiếng nói của một ngư dân mới được xuất bản tại Việt Nam và cách viết thú vị của anh.

Nhà văn Masatsugu Ono (phải) trò chuyện với độc giả Việt Nam qua bản dịch.

Tham gia đối thoại với Masatsugu Ono, diễn giả, nhà văn Nguyễn Quý Đức. Trong chương trình, nhà văn Nhật Bản không từ bỏ ý định đào bới những con thú. Ông đã sử dụng liên tưởng này để nói về “Nàng tiên cá biết hát” và bài viết của mình. Ono Masagu kể câu chuyện về quê hương của mình trong “Nàng tiên cá hát”. Quê hương này nằm ở Vịnh Nhật Bản xa xôi của Nhật Bản, được bao bọc bởi tình anh em thân thiết trong gia đình. . Đó là một cộng đồng tồn tại nhiều năm và xung đột với mọi biến động của cuộc sống hiện đại.

Khi Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng khủng khiếp của toàn cầu hóa và Nhật Bản. Thiên tai có thể gây ra thương vong, hỗn loạn và hỗn loạn, cộng đồng Vũ Vinh ở Masatsugu Ono luôn là nơi bình yên. Tác giả mô tả họ là những người nhỏ bé, thô lỗ, ít nói nhưng tiết kiệm, vì họ biết nhau đến mức không cần dùng lời nói. Cộng đồng vốn rất yên bình, thậm chí còn chưa đến mức nhàm chán, một chiếc ô tô băng qua đường và đâm phải một con vật đã trở thành một sự kiện lớn buộc họ phải di chuyển trong nhiều tháng. Ở đó, tất cả những giá trị truyền thống được bảo tồn. Những sự kiện trong đời, và đôi khi là những sự kiện đau thương, đã giúp xây dựng một lịch sử cộng đồng phong phú. Masatsugu Ono (Masatsugu Ono) dùng để chỉ những tác phẩm sử thi mà một nhóm người có cùng cuộc sống, cùng tinh thần và lịch sử cá nhân, trở thành một phần của lịch sử đó. Diggers đã viết nên lịch sử của chính họ.

Bìa cuốn sách.

Nhà văn Nhật Bản không phủ nhận tầm ảnh hưởng của nhà văn Mỹ William Faulkner trong tác phẩm của mình. . Nhà văn người Mỹ cũng viết về một miền quê, một nơi yên bình và tĩnh lặng, nhưng đôi khi sẽ có những “tiếng giận” trong lòng, bởi đó là cuộc sống. Về phần viết lách, Ono cho rằng nhà văn giống như đào bới dã thú, khám phá cuộc sống con người. Chủ tịch kiêm nhà văn Ruan Kui De đã đặt ra một câu hỏi: “đào người” khám phá mọi khía cạnh của cuộc sống và chia sẻ chúng với mọi người, nhưng đối với nhà văn, “đào người” là cách che giấu sự cô đơn, hoang mang và ẩn chứa những nguy hiểm khôn lường. Linh hồn? “Ono chia sẻ,” cô ấy bối rối hoặc cô đơn. Nhưng điều quan trọng sau cùng là thu hút được độc giả. “Đó là công việc của tác giả đã làm có ý nghĩa và sẽ được chia sẻ.” – Chữ ký của tác giả của độc giả. Cuộc phỏng vấn kết thúc với những ý tưởng thú vị của Ono về công việc và cách viết của anh đã thu hút sự chú ý của các nhà văn, diễn giả và những người tham dự. Chủ tịch Ruan Guide nói đùa: “Hôm nay rất vui. Chúng tôi ngồi đây nói chuyện về văn học Nhật Bản và thậm chí không nói một lời nào với Takashi Murakami (một đại diện xuất sắc của văn học đương đại Nhật Bản).” – Masatsugu Ono, một trong những nhà văn Nhật Bản thế hệ mới ), giành được nhiều giải thưởng lớn. Sinh năm 1970, ông là nhà văn, nhà biên dịch, biên dịch và biên dịch văn học Pháp và Pháp tại Đại học Meiji Gakuin. Ono tốt nghiệp Khoa Nghệ thuật và Khoa học tại Đại học Tokyo và có bằng Tiến sĩ tại Đại học Paris 8

Sau buổi tọa đàm văn học cùng thời điểm diễn ra hội sách ở Hà Nội, Tiêu Viêm đã bay thẳng đến TP HCM để giao lưu với độc giả. Tại buổi gặp gỡ này, tác giả cho biết thêm, phong cách viết của anh đã ít nhiều thay đổi khi đến Việt Nam. Trải nghiệm quý giá ở Việt Nam đã khiến anh nhìn Nhật Bản dưới một góc nhìn khác. “Đến một người đang ngủ, tôi mới mở mắt ra. Cuộc sống ở đây vui vẻ, mọi thứ dường như tràn đầy sức sống. Con người Việt Nam mạnh mẽ, gương mặt ai cũng rạng rỡ thể hiện niềm hạnh phúc”, Ono nói. “Khi Ono viết một truyện ngắn mới, nó đã có ảnh hưởng rất lớn đến anh ấy. Phần còn lại của câu chuyện. Câu chuyện này cũng kể về một đất nước đầy trẻ em và người già, nhưng với một bối cảnh vui vẻ và hài hước.” Tôi không dám nghĩ rằng mình là một Người suy nghĩ sâu. Tôi rất vui vì trang của mình khiến người đọc phải bật cười “, anh nói.

HoàngAnh-ThQuạt

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365