10 nhà văn kiếm tiền nhiều nhất trên thế giới

Hà Linh (Hà Linh) -1 .James Patterson-70 triệu đô la Mỹ (hơn 1,3 nghìn tỷ đồng) -năm nay, nhà văn trinh thám nổi tiếng đứng đầu danh sách. Hai năm trước, anh đứng thứ hai. Anh không chỉ tự kiếm tiền mà còn giúp nhà xuất bản Hachette kiếm được xấp xỉ 500 triệu USD trong hai năm qua. Bản quyền áp dụng cho tiểu thuyết, vở kịch, vở kịch và trò chơi điện tử … Cần lưu ý rằng cuộc sống của nhà văn giàu có này khá đơn giản. Anh ấy thậm chí không có máy tính ở nhà. Tất cả tiểu thuyết của anh ấy đều do anh ấy tự viết. Cho đến nay, ông đã viết 51 cuốn tiểu thuyết “Thời báo New York” bán chạy nhất.

2. Stephenie Meyer-40 triệu đô la Mỹ (770 tỷ đô la Mỹ) -Những truyện tranh về Chiến tranh thế giới thứ hai củaeyer thường cạnh tranh trong danh sách bán chạy nhất “USA Today”. Cho đến nay, Twilight đã bán được hơn 40 triệu bản chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ. Trong số 40 triệu USD doanh thu của Meyer, khoảng 7 triệu USD đến từ bản quyền dựng các tập phim thành phim.

3. Stephen King-34 triệu đô la Mỹ (650 tỷ VND)

King là một nhà văn giàu có. Anh ấy viết rất hay và tốn rất nhiều công sức. Thu nhập của tác giả năm ngoái là 34 triệu đô la, trong đó khoảng 8 triệu đô la đến từ một tỷ lệ nhất định của doanh số bán sách.

Cuốn tiểu thuyết thứ 52 của ông “Under the Dome” được phát hành vào tháng 11 năm 2009 và đã bán được 600.000 bản. DreamWorks cũng đã chuyển thể tác phẩm cho bộ phim này. 4. Danielle Steel-32 triệu đô la Mỹ (610 tỷ đồng) -Trung bình, thu nhập của mỗi tác giả cuốn sách là khoảng 7 triệu đô la Mỹ. Tác giả nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám và tiểu thuyết trinh thám này cũng thăng tiến theo thời đại. Cô tuyên bố rằng tất cả 71 cuốn tiểu thuyết của cô sẽ được chuyển thành sách điện tử và bán trực tuyến trên Amazon.

5. Ken Follett-20 triệu đô la Mỹ (380 tỷ VND) -Follett’s “Pillars of the Earth” sẽ được chuyển thể thành ngôi sao Donald Sutherland (Donald Sutherland) Truyền hình nhiều tập. Cuốn sách cũng giành vị trí thứ hai trong cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất của The Times trong 60 năm (sau vụ giết người)Chim nhại). Các tác phẩm của anh thường diễn ra ở thành phố nơi anh sống. Vì vậy, chúng rất quen thuộc và gây tò mò.

Ken Follett kết hôn với Bộ trưởng Văn hóa Anh thời Thủ tướng Gordon Brown.

6. Dean Koontz-18 triệu đô la Mỹ (345 tỷ đồng) Tiểu thuyết mới nhất của Koontz-Người chồng-được phát hành vào tháng 5 và được sản xuất bởi Random House Studio giấy phép. Ông là tác giả của 44 cuốn sách bán chạy nhất trên The New York Times.

7. Janet Evanovich-16 triệu đô la Mỹ (306 tỷ VND)

Evanovich có thể xếp thứ bảy, nhưng lượng sách tiêu thụ của anh cũng không kém James Patterson. Khoảng 20 triệu bản sách của ông được bán mỗi năm.

8. John Grisham-15 triệu đô la Mỹ (287 tỷ VND)

Grisham vẫn là một sự đảm bảo rằng độc giả có thể mua sách một cách tự tin. Thu nhập của nó chủ yếu đến từ việc bán 23 cuốn sách. Mới đây, anh vừa xuất bản cuốn tiểu thuyết kinh dị “Theodore Boone: A Kid’s Law dành cho độc giả tuổi teen”. 9. Nicholas Sparks-14 triệu USD (268 tỷ đồng) – đại văn hào này là bậc thầy về tiểu thuyết tình cảm. Đến nay, Sparks đã bán được 55 triệu cuốn sách. Tất nhiên, các nhà làm phim không thể bỏ qua câu chuyện tình lãng mạn rất có duyên của nó. Kết quả là, anh ấy rõ ràng là một trong những nhà văn được trả lương cao nhất.

10. JK Rowling-10 triệu đô la Mỹ (190 tỷ đô la Mỹ)

Sau 13 năm loạt phim Harry Potter vẫn là Rowling. Bảy cuốn sách đã biến nhà văn này trở thành tỷ phú. Nhưng Rowling không có kế hoạch viết thêm “Harry Potter” nên thu nhập của bà sẽ giảm.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365