Pauline Melville: “Một nhà văn giống như một người dọn dẹp”

Thanh Huyền

– nhà văn kiêm diễn viên Pauline Melville sinh năm 1948 tại Guyana trong một gia đình có bố là người Guyan và mẹ là người Anh. Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ những năm 1960. Năm 1990, cuốn sách “Shape-shifter” của Melville đã giành được Giải thưởng Văn học Khối thịnh vượng chung, đây là một tập truyện ngắn khám phá tàn tích của chủ nghĩa thực dân vùng Caribe. Năm 1997, cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông “The Ventriloquist’s Tale” đã giành được giải thưởng Whitbread và góp mặt trong trận chung kết của giải thưởng Orange. Hiện, nhà văn và chồng sống ở London, Anh. Đây là cuộc trò chuyện của ông với tờ “Financial Times” của Anh.

– Ai sẽ là độc giả lý tưởng của bạn?

– Tôi rất thích nhìn thấy ai đó nhặt cuốn sách của tôi trong hiệu sách cũ và đọc một cách nhiệt tình.

– Từ khi nào bạn biết rằng tôi sẽ trở thành một nhà văn?

– Kể từ khi tôi 5 tuổi, tôi đã nhận ra rằng tôi rất tinh tế. Nhưng phải đến 30 năm sau, tôi mới bắt đầu quen với việc cầm bút. Tôi nghĩ có lẽ tôi cần một số kinh nghiệm sống sâu sắc hơn. Nhưng sau đó tôi thấy các nhà văn khác đang ngồi trong phòng bịa chuyện.

– Bạn đã mơ ước được viết cuốn sách nào?

– Cuốn sách này khó. Có thể là con quỷ của Dostoevsky .—— Thói quen viết hàng ngày của anh ta?

– Tốt hơn là tôi nên viết từ 7 giờ sáng đến trưa. Vào buổi chiều, tôi trau chuốt và sửa chữa những gì tôi đã viết.

Nhà văn Pauline Melville. Ảnh: Guardian .—— Nhà văn nào có ảnh hưởng lớn đến chị?

– Gabriel García Márquez, Flannery O’Connor, Dostoyevsky, Tolstoy, Grey Graham Greene, Samuel Beckett, Shakespeare. Nhưng tôi nghĩ tầm ảnh hưởng không phải lúc nào cũng thể hiện trong tác phẩm.

– Nếu bạn đang dự tiệc tối, bạn muốn ngồi cạnh ai?

– Một bên là Shakespeare và bên kia là Salman Rushdie. Nhưng tôi không biết liệu tôi có thể nói với họ bất cứ điều gì để nói với họ .—— Bạn giải trí bằng cách nào? – – – Tôi nhảy. Tôi đã tham gia một lớp học múa ba lê và thích đi dự tiệc và khiêu vũ.

– Cha mẹ bạn đã cho bạn lời khuyên gì?

– Mẹ tôi từng nói: “Không bao giờ có con là nợ”.

– Công việc mà bạn tự hào nhất là gì?

– Tôi chỉ trích công việc của mình đến nỗi tôi không thể chọn bất cứ điều gì để tự hào.” Nhưng tôi thường viết về bản thân mình Tác phẩm có một ảo tưởng, bởi vì cho đến khi nó được xuất bản, nó đã ở trong tâm trí tôi và đột nhiên trở thành một cuốn sách hoàn toàn khác. — Cô ấy có phải là nơi yêu thích nhất trên thế giới không?

– Rio de Janeiro .—— Nhà văn có ý nghĩa gì với bạn?

– Trở thành một nhà văn giống như trở thành người quét dọn trong một ngôi nhà hoặc lâu đài. Ở đây, cửa sổ mờ và bẩn, viết cũng giống như lau cửa sổ, mọi người có thể nhìn thấy một thế giới mà họ chưa từng thấy trước đây. – Dịch giả Thanh Huyền

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365