Nhật ký của “Vũ Hán trong thời đại lâu đài”

Nhà văn Phương Phương. Ảnh: QQ.

28/1

Không thể ra ngoài, các thành viên trong gia đình có cơ hội nói chuyện nhiều hơn, nhưng cũng không ít lần cãi vã, nhất là nhà đông người. Trong mọi trường hợp, đàn ông và phụ nữ, già trẻ, chưa bao giờ ở bên nhau như thế này mỗi ngày. Tóm lại, bạn phải ở trong nhà đủ 14 ngày. Bác sĩ cho cháu hỏi: Cháu có cơm ở nhà không nên đi ngoài và ăn cơm trắng. Được rồi, nghe bác sĩ.

Ngày 2 tháng 2

Hôm nay là ngày thứ chín, chúng ta đã chịu đựng được bao nhiêu ngày? Tôi quá lười biếng. Rất khó để nói hôm nay là ngày gì. Ai có thể nhớ thời tiết ngày hôm nay.

Thời tiết ở Vũ Hán bắt đầu nhiều mây và trời đổ mưa vào buổi chiều. Những bệnh nhân lang thang ở đó sẽ còn đáng thương hơn. Trên đường phố Vũ Hán rực rỡ ánh đèn người, mọi thứ vẫn nề nếp. Về cơ bản, không thiếu những thứ thiết yếu hàng ngày. Chỉ cần không có ai trong gia đình bị bệnh, cả nhà sẽ bình an vô sự, sẽ không như những người xa lạ tưởng tượng. Tuy nhiên, nếu một thành viên trong gia đình mắc bệnh, mọi thứ sẽ trở nên hỗn loạn.

Điều khiến tôi đau lòng nhất hôm nay là xem đoạn video con gái gào khóc sau lưng mẹ. Mẹ của anh ấy đã qua đời, và cô ấy không thể thương tiếc cho điều đó.

Vào buổi chiều, anh ấy đã bất lực khi nói chuyện với các phóng viên. Mọi người chỉ nhìn thấy những con số, nhưng đằng sau nó là gì? Tuổi trẻ đang ở thời kỳ khó khăn. Họ phải đối mặt với sự thật tàn khốc: nước mắt, cái chết, và cả những chỉ thị của cấp trên.

Ngày 12 tháng 2

Sóng gió ngày 21 Tôi hoảng sợ, chúng tôi bị chặn lâu như vậy?

Mỗi phân khu tùy theo điều kiện địa phương, mỗi gia đình được phép mua sắm cách nhau từ ba đến năm ngày. Anh trai tôi nói rằng chỉ có một lối đi trong phường của anh ấy. Một người trong mỗi hộ gia đình có thể ra ngoài ba ngày một lần. Anh hai tôi kể anh có người rủ đi mua đồ gia dụng. Mỗi nhà đăng ký những thứ cần thiết thì mua rồi ship đến từng nhà. Anh ấy nói: “Hãy kiên nhẫn, tôi hy vọng tình hình sẽ tốt hơn vào cuối tháng Hai.”

Ở Vũ Hán, ngay cả khi mọi người đều khỏe mạnh, hầu như mọi người sẽ bị tổn thương tinh thần và ở nhà nhiều hơn. 20 ngày. (Kể cả trẻ em) hoặc bệnh nhân ở đó. Kể cả khi đặt thi hài, những người chỉ được tận mắt nhìn thấy người thân cũng được chở đến lò hỏa táng. Hay cô y tá bất lực đón một bệnh nhân trút hơi thở cuối cùng. Vết thương lâu ngày vẫn chảy máu. Đại dịch đã kết thúc, và có thể cần một lượng lớn bác sĩ tâm thần đến Vũ Hán. Người ta cần cho đi, khóc, chia sẻ, an ủi. Nỗi thống khổ của người dân Vũ Hán không chỉ là khẩu hiệu có thể chữa khỏi.

Phương Phương hát động viên Vũ Hán. Video: Weibo.

Ngày 13 tháng 2

Tin tức hôm nay được chuyển cho tôi: nghệ sĩ Liu Shoudong đã qua đời vào sáng sớm. Tôi biết anh ấy bị nhiễm virus corona, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng anh ấy không thể sống sót.

Khi một người bạn bác sĩ gửi một bức ảnh, trái tim tôi như vỡ òa. Trong ảnh là điện thoại di động tràn ngập hội trường. Chủ nhân của chúng đều biến thành tro tàn.

Ngày 14 tháng 2

Sáng nay, khi chúng tôi mở WeChat, tôi thấy một người bạn là doanh nhân, đang bận rộn thu tiền và mua sắm. Hôm nay, cô hoàn toàn cam kết với sự ủng hộ của nhiều doanh nhân. Tôi chưa bao giờ thấy cô ấy gầy như vậy.

Hiện giờ dịch bệnh này rất nghiêm trọng, và các bệnh nhân khác phải chống đỡ. Tuy nhiên, khi tình hình tiến triển, một số bệnh nhân đã nhượng bộ, đồng nghĩa với án tử hình. Có quá nhiều bệnh nhân viêm phổi cấp, nhiều bệnh viện phải dành giường cho họ, không còn chỗ để khám và điều trị cho bệnh nhân khác. Mấy hôm nay tôi nghe chuyện một bệnh nhân chạy thận nhảy lầu. Hôm qua tôi thấy một bệnh nhân ung thư đang khóc.

Ngày 16 tháng 2

Tôi học, tôi sống ở Vũ Hán, bạn tôi và hàng xóm của tôi ở đây. Bài của tôi là công khai, nếu tôi thêu thì họ không biết sao? Người quản lý gia đình Tongkai của hãng phim Hồ Bắc lần lượt qua đời. Những lời nhận xét bi thảm, thê thảm của ông lúc lâm chung khiến người ta xé ruột. Đây cũng là tin bịa đặt?

Vũ Hán đang gặp thảm họa. Thảm họa là gì? Không bắt bạn phải đeo khẩu trang, không bắt bạn không ra ngoài hay bắt bạn ra ngoài để lấy hộ chiếu. Thảm họa này là giấy chứng tử của bệnh viện, một công việc đã hoàn thành vài tháng trước, bây giờ đã hoàn thành trong vài ngày. Thảm án là chiếc xe chở xác đến lò hỏa táng, trước đây chỉ chở một xác chết và quan tài. Giờ chỉ cần bỏ xác vào bao, xe chở xác. Thảm họa làKhông phải cả gia đình chết, nhưng tất cả đều chết trong vòng vài ngày hoặc nửa tháng. Tai họa là bạn mang nỗi đau thể xác vì bệnh tật đến gõ cửa bệnh viện dưới trời mưa lạnh, mong ngày lên giường bệnh có thể lên giường nhưng chẳng còn nơi nào chịu được. Tai họa là khi bạn đang ở nhà chờ thông báo của bệnh viện nhưng khi xảy ra tai nạn thì bạn lại tắt thở.

Tai họa là nói đến việc nhập viện của một bệnh nhân nặng, trường hợp chết đi tù là để tạ ơn gia đình và không bao giờ có cơ hội gặp lại. Bạn có nghĩ rằng người đã khuất luôn nhìn thấy người thân trong phòng nghi lễ tình yêu? Người chết có được hưởng phẩm giá không? không còn nữa. Chết là chết và phải hỏa táng ngay. Khi mới bắt đầu dịch, không đủ biên chế, không đủ giường bệnh, không đủ cán bộ y tế dẫn đến dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Không đủ nhân sự để hỏa táng và không đủ phương tiện thi thể. Có virus trong cơ thể buộc phải đốt. Bạn có biết rằng không phải người ta không cống hiến hết mình cho công việc mà là tai họa ập đến, họ đã biến mọi thứ trở nên khả thi, thậm chí là giới hạn của sự kiệt sức. Trong các thảm họa, không có giây phút nào yên lặng. Chỉ có những kẻ tàn nhẫn nhắm mắt, và chỉ những người thân của họ mới bị chém …—— Sự hỗn loạn nửa đầu năm còn tốt hơn. Theo như tôi biết, đã có những báo cáo nhằm mục đích chăm sóc và nhân đạo hơn cho những người chết vì viêm phổi và người thân của họ. Trong đó có việc bảo quản các Bảo bối Tử thần, đặc biệt là điện thoại di động. Báo cáo khuyến nghị thu thập điện thoại và sau đó khử trùng chúng. Các quan chức sẽ sử dụng thông tin trên điện thoại để tìm cách liên lạc với thân nhân của những người đã khuất.

Trên đời này, tôi vẫn mong rằng những người lương thiện sẽ làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Cuốn nhật ký của nhà văn Phương Phương được đăng tải trên blog của trang tin tài chính Caixin đã gây ra nhiều bình luận trái chiều. Theo CNA News Agency, tờ báo cung cấp cho người nước ngoài một cổng thông tin để tìm hiểu thêm về cuộc sống ở Vũ Hán.

– Nhà văn Phương Phương, 65 tuổi, tên thật là Uông Phương. Cô sinh ra ở Nam Kinh và theo cha mẹ đến Vũ Hán, Trung Quốc, khi mới hai tuổi. Năm 1978, cô theo học ngành văn học tại Đại học Vũ Hán và trở thành phóng viên kiêm biên tập viên cho Đài truyền hình Hồ Bắc sau khi tốt nghiệp. Phương Phương cũng từng là chủ bút tạp chí Kim Nhật Danh Lưu (Kim Nhật Danh Lưu). Cô đã viết tiểu thuyết và tiểu luận từ cuối những năm 1980. Năm 2012, tiểu thuyết cảm xạ học “Vạn Châu” của cô đã được chuyển thể thành phim cùng tên, kể về cuộc đời của một người phụ nữ ở Vũ Hán. Phương Phương nguyên là chủ tịch hội nhà văn Hồ Bắc và hiện là hội viên hội nhà văn Trung Quốc.

Hơn 73.300 trường hợp nhiễm nCoV đã được ghi nhận trên khắp thế giới, và 1.873 người đã chết vì căn bệnh này, trong đó 5 người ở bên ngoài Trung Quốc đại lục. Dịch thuật bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm 2019 và Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc là trung tâm dịch thuật. – Nghinh Xuân

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365