Cái chết của nhà thơ Ruan Xuanshan

Nguyễn Trí Huân, một đồng nghiệp của cố nhà thơ cho biết, ông qua đời tại bệnh viện Xohuu Nghi, Việt Nam do tuổi già sức yếu. Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, cách đây 3 ngày, anh vào thăm các cụ ở phòng cấp cứu đúng giờ. Anh viết trên trang cá nhân: “Cuối cùng nhà thơ mới vĩnh biệt chúng ta”. Nguyễn Quang Thiều nói: “Vĩnh biệt nhà thơ tiên phong”.

Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh qua đời hưởng thọ 100 tuổi. Nhiếp ảnh: Hội Nhà văn Việt Nam.

Ngày 9/11, nhà thơ của Hội sẽ tròn 100 tuổi. Ông Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, Nguyễn Xuân Thiện đã có nhiều đóng góp trong việc đổi mới thơ ca, hình thành nhiều tác giả, dịch giả trẻ, đề xuất nhiều tác gia văn học xuất sắc. Độc giả quốc gia trên toàn thế giới.

Nhân dịp nhà thơ Ruan Xuanshan tròn 100 tuổi. Huy Cận vì bản tính hiền lành, nhỏ nhen, chất phác, đôn hậu, khoan thai, từ tốn … một lối sống hồn nhiên. Trung thực trong lòng, không quản ngại, giấu giếm, không sợ làm mất lòng ai.

Nguyễn Xuân Sanh (Nguyễn Xuân Sanh) sinh năm 1920 tại Đà Lạt, quê ở Quảng Thành. Ông theo học trường Quốc gia Quinn (Cũ) từ khi còn nhỏ và sau đó chuyển đến Hà Nội. Năm 15 tuổi, ông thành lập Trường Hồ Phantas do nhà phê bình Lê Tràng Kiều (Tổng Biên tập báo Hà Nội) làm chủ nhiệm, đã xuất bản liên tục 13 số. Tác phẩm đầu tay của ông đã phá vỡ những tiêu chuẩn thơ ca truyền thống và sử dụng những cụm từ như sau: “Gió trắng hương thêm mùa, dáng cây liễu / lìa xa, xanh xanh, buồn buồn…”. Một năm sau, anh viết bài Dựng ước mơ cho người bạn thuở nhỏ ở xóm là Chế Lan Viên (Chế Lan Viên), sáng tác của Nguyễn Xuân Khoát, bài hát trở thành bài hát cùng tên.

Năm 1939, danh nhân văn học Nguyễn Xuân Sanh (Nguyễn Xuân Sanh) và năm văn nghệ sĩ (Phạm Văn Hanh, Đoàn Phú Tứ), Nguyễn Lương Ngọc, Ruan Nguyễn Đỗ Cung (Nguyễn Đỗ Cung) và Nguyễn Xuân Khoát (Nguyễn Xuân Khoát) thành lập nhóm Xuân Thọ Nha Trang, nhóm không tồn tại cho đến khi ngừng thơ, mãi đến khoảng năm 1945, nhưng họ đầy trăn trở về sự phát triển của thơ. Nhà phê bình Trần Huyền Sâm cho rằng Xuân Thu Nhã Tập là một hiện tượng nghệ thuật đột phá và là một trong những dấu hiệu của xu hướng chủ nghĩa hiện đại Việt Nam.

Theo thử nghiệm của nhà nghiên cứu Đỗ Lai Thúy, nghệ sĩ là người đã phát động cuộc đua chạy tiếp sức Việt Nam. Thơ Việt Nam “Vieille tristesse” như tiêu biểu của thơ hiện đại:

“Fleur de Quỳnh với nhạc trung trầm chiều” lẵng hoa xuân lẵng hoa xuân lẵng hoa đỏ Đĩa xuân bơi nhịp dài từ biển rót đôi vú thơm. Bà già mù sương làm chủ rừng xa, suối trong lành, vui vườn người ta Mây buồn kéo dài Bà gợi nhớ trung thu Tôi gội đầu năm xưa hồn tôi xa cành ấy Sách, tôi chịu Nhà thơ Nguyễn Xuân Thiện say rượu và thành đạt với vợ – nhà văn Cẩm Thanh (Cẩm Thanh) năm 1961. Ảnh tư liệu.

Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã ảnh hưởng đến nhiều nhà thơ và nhà thơ mới, trong đó có Nguyễn Xuân Thiện, khi họ Thay đổi cách viết của các em để sát với thực tế hơn Hãy nhớ rằng bài thơ Dừa và cô giáo cấp 2 đã được đưa vào chương trình phổ thông ở Việt Nam và gắn liền với nhiều thế hệ học sinh cách đây 60 năm, NXB Trẻ, 1990, sách nào cũng có. Để trích dẫn điều này. Tại lễ bế giảng của một lớp học tại Trường Nuôi dưỡng Nhà văn Trẻ Guangba, Ruan Xuanshan với tư cách là hiệu trưởng, đã phát biểu với tư cách là hiệu trưởng, nhắc nhở học sinh phát triển đạo đức thay vì đắm chìm trong lối sống tự do … Cũng như một số nhà văn trước Cách mạng tháng 8. Câu nói này đã đánh động lòng tự hào của một số nhà văn ngày nay, như: Nhiếp Tuấn, Nguyên Hồng… Nhà văn Nguyên Hồng nói: “Hay quá”: “Cũng như tôi và Tuân, còn trẻ Người ta cũng có nhiều cái dở, đừng bắt chước, có bắt chước thì nên bắt chước Ruan Xuanshan, Ruan Xuanshan cũng là một nhà văn thuộc thế hệ cũ, nhưng mọi ý kiến ​​đều tốt và không xấu. “Nghe đến đây, Ruan Xuanshan không rõ nên bình tĩnh đọc tiếp. Nguyễn Xuân Sanh (Nguyễn Xuân Sanh) đã có lịch sử viết văn gần 80 năm và có một truyền thống sáng tác rất lớn. “Cuốn sách thanh lịch” của Xuân T là cuốn sách đầu tiên do nhóm xuất bản năm 1942, gồm nhiều bài thơ và tiểu luận triết học của nhóm. . và các hình thức biểu hiện nghệ thuật ngoài tác phẩm văn xuôi “anh hùng Chen Lauderdale (1953)”, ông còn là tác giả của những bài thơ:Feng Hong (1957), Hát trên đất nước chúng ta (1958), Nghe mùa xuân (1961), Đất (1966), Đảo dưa chuột (1974), Đất nước và lời (1978), Tác phẩm chọn lọc của Nguyễn Xuân San (1991), Năm châu lục của Liên hợp quốc Jardin Thơ (1997), thơ văn xuôi “Da Fenfang” (viết 1940-1945, 1995). Thông qua bản dịch thơ của mình, ông đã cung cấp dịch thơ cho nhiều nhà thơ đến từ các quốc gia khác nhau (Ba Lan, Nga, Luxembourg, Pháp, Canada, Israel, Senegal, Romania, Bulgaria, Đức …): Victor Hugo (Victor Hugo, 1986), Tuyển tập thơ Pháp (ba tập, 1989-1994), một tuyển tập hoàn chỉnh của nhà thơ Thụy Điển Thomas Tranströmer (1995), tổng cộng 11 tác phẩm ……

Năm 1951, tác phẩm của ông đoạt giải Xuất sắc của Hội Nhà văn Việt Nam. Sản phẩm anh hùng Trần Đại Nghĩa. Năm 2001, ông đoạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật toàn quốc. Ông từng là Phó Tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam (loại I).

Ruan Xuanshan và vợ, nhà văn Cẩm Thanh (Cẩm Thanh) có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ông từng viết một bài thơ trước Chun Yu Xiangta, giới thiệu một người phụ nữ dịu dàng luôn sát cánh bên chồng. Họ có hai người con, con trai lớn là Nguyễn Viết Lưu hy sinh trên chiến trường Phú An năm 1968. Khi về già, vợ chồng ông có con gái là Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Viết Vi-nguyên Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tham gia.

Tam Kỳ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365