Ca Bình Ca không còn lặp lại “Quân khu Nam Đồng” trong sách mới

Tối 19/11, Bình Ca tổ chức buổi ký tặng tiểu thuyết Chạy trốn, giao lưu với hàng trăm độc giả ở mọi lứa tuổi. Bình Ca tuyên bố cúp máy sau buổi ra mắt Quân khu Nam Đồng và tình cờ viết sách mới. Khi bị cô lập với xã hội do mắc chứng Covid-19, vợ anh vào Thành phố Hồ Chí Minh để chăm sóc cháu trai. Anh ấy ở nhà một mình, “buồn chán nên tôi viết.” Bắt đầu với công việc đầu tiên. Anh nói: “Đối với tôi, văn học là một trò chơi.” Nếu bạn chơi nó, hãy cố gắng chơi nó. Vì vậy, tôi không muốn lặp lại chính mình. Dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn học với cha là nhà văn Hữu Mai, em là nhà thơ Hữu Việt nhưng Bình Ca lại chọn hướng đi khác. Ông đã cống hiến toàn bộ cuộc đời mình cho cuộc đời binh nghiệp và không bao giờ coi việc viết là một thiếu tá.

Nhà văn Bình Ca đã tạo kỷ lục cho cuốn “Quân khu miền Đông Nam bộ” – được tái bản 15 lần trong 4 năm và in được 32.000 cuốn. Nhiếp ảnh: Thanh Thanh.

Nghe nói Bình Ca viết sách mới, nhiều bạn đọc tưởng là Quân Khu Nam Đồng tập 2 hoặc tương tự. “Họ không biết tôi đang viết gì, họ đã gọi điện cho bạn bè mua hàng chục cuốn. Nhiều thầy, cô giáo mua vài hộp cho học sinh đọc”, tác giả nói. Tuy nhiên, “Escape” không lấy chủ đề Quân khu miền Đông Nam bộ – tưởng nhớ những người con của Xã chiến sĩ.

Escape là một câu chuyện hư cấu về những đứa trẻ được sinh ra trong thời kỳ Kháng chiến. Pháp phải chạy trốn đến vùng an toàn. Ban đầu, anh định đặt cho tác phẩm một cái tên giật gân hơn, chẳng hạn như “Cuộc phiêu lưu kỳ thú” hay “Cuộc phiêu lưu trong hang động”. Tuy nhiên, nhà văn đã chọn cái tên Escape để khơi dậy trí tưởng tượng của độc giả.

>> Xem thêm: “Escape” – truyện thiếu nhi trong chiến tranh – tiểu thuyết “Escape” do Nhà sách Nha Trang ấn hành và xuất bản lần đầu 5.000 cuốn. Ảnh: Nhã Nam.

Tác giả không nói rõ lai lịch của tiểu thuyết “Chạy trốn”. Tuy nhiên, nhiều người bạn của anh ấy đã kể chuyện về những chuyến phiêu lưu của anh ấy ở Ninh Bình. Gia Hiền, một nhà báo phụ trách truyền thông, cho biết giọng nói chân thật và cuốn hút của Bình Ca khiến cô không thể bỏ công việc đi và đọc hơn 300 cuốn sách mỗi sáng. Nhà văn Bain Ninh nói rằng nét chữ sống động của Cainh Ca khiến người đọc tự hỏi liệu đây là trí tưởng tượng mờ nhạt của ông hay là một ký ức có thật. Boning cho biết: “Dù là hư cấu hay phi hư cấu, siêu thoát vẫn luôn là một câu chuyện sống động và cảm động. Nhà văn miêu tả cuộc sống phong phú, phong phú thông qua cách kể chuyện đơn giản và phác họa nhanh chóng, tự nhiên và ý nghĩa không khó. Bình Ca) dẫn dắt người đọc đi qua các cung bậc của cuộc phiêu lưu một cách mềm mại, trữ tình và có phần đan xen nhau.Nhà thơ Ruan Guangxi nhận xét: “Ra đi là câu chuyện của một đứa trẻ trong sáng và tò mò, nhưng lại ẩn chứa những thông tin quan trọng về cuộc đời. “

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365