Sức viết trẻ của Hà Nội còn yếu

Hội nghị Văn học trẻ Hà Nội lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội và Yanbai trong ba ngày (24 đến 26 tháng 9). Có khoảng 70 đại diện là các cây bút trẻ thủ đô, từ TP.HCM và ba tỉnh cố đô Ninh Bình, Thanh Hóa, Biện Thuận tham dự.

Từ trái sang: Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, nhà văn Linh Lê, nhà phê bình Mai Anh Tuấn và nhà thơ Ruan Ruan Yue ( Nguyễn Việt Chiến) từng là chủ tịch Đại hội Nhà văn trẻ Hà Nội lần thứ II. -Nhà văn trẻ dưới 40 tuổi sống và làm việc tại Hà Nội. Nhà văn trẻ có thể được chia thành ba loại, thuộc ba thế hệ khác nhau. Những người sáng tác hiện nay thuộc thế hệ 7X như Phong Điệp, Đỗ Bích Thúy, Nguyễn Đình Tú, Nguyễn Xuân Thủy. Thế hệ 8X có nhiều gương mặt như Vi Thùy Linh, Lữ Mai … nhưng tác phẩm của họ là thơ. Trong hoàn cảnh hiện nay, thơ khó tìm được đường vào thị trường. Thế hệ 9X là thế hệ bắt đầu từ văn chương. Không có nhiều nhà văn có tác phẩm văn học có giá trị, đếm bằng đầu ngón tay như Nhất Phi, Ngô Gia Thiên Ân, Chu Thụy Anh … Trong số 600 hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, những gương mặt trẻ là số ít và nhỏ nhất. Người đó là Linh Lê, năm nay 30 tuổi.

Về chất lượng tác phẩm của ba nhóm trên, nhà phê bình Mai Anh Tuấn cho rằng sức viết trẻ hiện nay là một đề tài sáng giá. Đa dạng và phong phú. So với các lớp viết trước, thành phần, quan điểm và phương pháp của người đọc đã thay đổi. Một giảng viên Khoa Văn – Báo chí trường Đại học Văn hóa cho biết: “Thế hệ 7X có nguồn năng lượng dồi dào, nắm trong tay quyền lực và sức mạnh, nhưng viết lách nhiều đã bước vào con đường viết lách của 8X-cánh cửa mở-tương đối mỏng. Những tác giả tài năng như Linh Barcadi, Linh Barcadi đã lâu không xuất hiện trong các tác phẩm văn học, thế hệ 9X gồm những người mới bắt đầu sáng tạo văn học, có phương pháp khẳng định bản thân nhưng chưa xác định được giá trị của mình thì sự xuất hiện của họ trong văn học là giá trị.

Nhà phê bình Ruan Hong đã mở rộng phạm vi khi đánh giá về các nhà văn trẻ nói trên, ở tất cả các nước, ông cho rằng các nhà văn trẻ ngày nay nhìn chung chưa sáng tạo ra các thể loại văn học, cũng không có nhiều tác phẩm xuất sắc, thậm chí một số “hiện tượng xuất bản” Đặc biệt là các tác giả trẻ ở TP.HCM như Xóm Trắng, Cào Cào, Gào Gào … Mặc dù tác phẩm của họ liên tục được bán ra nhưng giá trị văn học vẫn chưa cao … Điều này một phần do thị hiếu độc giả, họ dễ chấp nhận tự truyện. Tác phẩm màu, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến độc giả bỏ qua công sức của các nhà văn tài năng Nhà phê bình Mai Anh Tuấn lý giải, việc xuất hiện quá nhiều khán giả khiến các nhà văn có phần tài năng khi xuất hiện cũng dần sa sút. Anh cho rằng việc phê bình văn học lành mạnh là cần thiết trong thời gian tới.

Tác giả Ngô Gia Thiên Ân cho rằng dưới góc nhìn của một nhà văn sinh năm 1999 rằng ngày nay không còn là thế hệ trẻ quay lại với sáng tác thơ “Lấp lánh” Tác giả cuốn “Những ngôi sao rực rỡ” bình luận: “Bạn tôi cũng viết, nhưng không đăng. Xã hội ngày nay đã tạo nhiều điều kiện để đọc và viết văn học, nhưng giáo dục mới làm được tất cả. thế giới. Tôi không còn ý tưởng về sự nghiệp viết lách nữa. Bản thân tôi chuyên về văn học, nhưng tôi cảm thấy bối rối khi bài viết của mình lệch khỏi nguyên mẫu. Nó cho phép những người trẻ tuổi viết nhiều tác phẩm hơn làm trọng tâm trong suy nghĩ của họ.

Nhật Phi-9X diện buổi gặp mặt.

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, xin lỗi vì đã không làm được nhiều việc cho các nhà văn trẻ ở thủ đô: “Chúng tôi biết các nhà văn có rất nhiều người con sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Văn học có nhiều đóng góp. Chưa tổ chức hội thảo riêng dành cho người viết trẻ, đi thực tế, đối thoại với giới trẻ. Ngay cả giải thưởng hàng năm của hội cũng chỉ trao cho người trẻ một lần. “

Để thúc đẩy điều này Để phát triển, nội các của Hiệp hội chủ nhà Fanha đã thành lập một ủy ban công tác văn học thiếu nhi do nhà thơ Ruan Yuejian phụ trách. “Thể hiện sức mạnh của các cây bút trẻ Thủ đô, đồng thời lắng nghe các bạn nói lên tâm tư, suy nghĩ của mình. Từ đó, nếp sống của hội mới đáp ứng được yêu cầu của các bạn, giúp các bạn nâng cao chất lượng tác phẩm văn học” – Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên Nói. Anh cũng cho biết sắp tới, Hội Nhà văn Hà Nội sẽ có những việc làm cụ thể, thiết thực hơn cho đội ngũ nhà văn trẻ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365